Tuổi trẻ xoay xở khởi nghiệp mạnh dạn đương đầu mùa dịch

Date:

Share post:

Tuổi trẻ xoay xở khởi nghiệp. Một số bạn trẻ đã mạnh dạn bắt đầu mùa dịch. Khi tình hình còn phức tạp chưa biết bao giờ mới hết …

Tuổi trẻ xoay xở khởi nghiệp 1

Khởi nghiệp mùa dịch cho bạn trẻ

Tuổi trẻ xoay xở khởi nghiệp. Từng là một nhân viên bất động sản được trả lương khá cao. Nhưng Nguyễn Quốc Sơn (36 tuổi, hiện ngụ tại quận Tân Phú, TP.HCM) đã bỏ việc để tìm “sự nghiệp” cho riêng mình. Một phần do công ty cũ hạ lương, giảm giờ làm. Khối lượng công việc ít hơn trước nên Nguyễn Quốc Sơn quyết định nghĩ việc. Chàng trai quyết tâm tiếp tục mở quán cà phê trong khi dịch bệnh vẫn đang hoành hành.

Anh chia sẻ: “Thời điểm mở cửa hàng cũng là lúc dịch bệnh bùng phát ở Đà Nẵng. Tôi nhận được rất nhiều cảnh báo về rủi ro khi tự kinh doanh. Tôi nghĩ trong kinh doanh luôn có rủi ro nên lo lắng là điều không thể tránh khỏi. Nhưng hãy bắt đầu. Từng bước, tôi cũng cố gắng tìm một địa điểm phù hợp với mức giá hợp lý. Và tính toán kỹ lưỡng từng dự án đầu tư để không bị phát sinh quá nhiều. “

Sơn cho rằng “Khởi nghiệp” lúc này rất bình tĩnh. Đừng lo lắng, nhất là phải tìm được nơi phù hợp. Cố gắng liệt kê chi tiết các dự án bạn muốn đầu tư để tránh bị động. Tính đến nay, Quán cà phê của Sơn đã hoạt động được hơn một tháng. Lưu lượng khách ổn định không gặp quá nhiều trở ngại.

Nhiều bạn trẻ cũng tận dụng cơ hội

Tuổi trẻ xoay xở khởi nghiệp 2

Tương tự như Nguyễn Quốc Sơn, cô gái trẻ Ngô Thị Thảo Hương (28 tuổi, ngụ Q.9, TP.HCM). Khởi nghiệp từ nghề truyền thông rồi trở thành chủ một quán cà phê. Khi đợt dịch bùng phát vào tháng 2, quán cà phê của chị Hương tưởng như không trụ được nữa. Hương phải rút dần khỏi các hoạt động kinh doanh, thậm chí có lúc dừng hẳn.

Đến tháng 7 năm ngoái, Hương quyết tâm làm lại từ đầu, Bắt đầu từ quán cà phê do mình thành lập. Hương lập kế hoạch, coi công việc là lợi nhuận, không thuê nhân công mà tự mình làm. Ngoài ra, Hương còn tự tay trang trí cửa hàng, những vật dụng còn lại phải dùng lại. Hương chia sẻ mặt bằng kinh doanh với nhiều người để giảm gánh nặng chi phí.

Tiếp cận khách hàng với công nghệ trực tuyến

Tuổi trẻ xoay xở khởi nghiệp. Là sinh viên kỹ thuật trường Đại học Bách Khoa TP.HCM. Liên quan đến máy móc và hiện đang là nhân viên văn phòng. Võ Văn Đạt (29 tuổi, ngụ P.Bình Khánh, TP.HCM) luôn ấp ủ những dự định của mình. Kế hoạch kinh doanh riêng. Trong thời gian bùng phát, Đạt nhận thấy khi dịch Covid-19 bùng phát. Mọi người có xu hướng ở nhà, duyệt mạng xã hội và mua sắm trực tuyến nhiều hơn.

Do đó, tiếp thị kỹ thuật số sẽ dễ dàng tiếp cận được nhiều đối tượng hơn. Vì vậy, Đạt quyết định khởi nghiệp kinh doanh riêng trong mùa bình dân này. Công ty hoạt động kinh doanh trong các lĩnh vực như tư vấn, đặt tên thương hiệu, màu sắc, logo, thiết lập các kênh tiếp thị sản phẩm …

Hiện thực hóa mô hình doanh nghiệp tinh gọn để giảm thiểu chi phí. Nó có một nhóm sinh viên mới tốt nghiệp yêu thích tiếp thị kỹ thuật số và có định hướng nghề nghiệp. Nhân viên sẽ hoàn thành nhiều nhiệm vụ và công việc. Đạt thuê văn phòng, chọn cách liên hệ trực tuyến với khách hàng và chờ hết dịch để đầu tư phát triển công ty lớn hơn. Ban đầu, nhiều khách hàng đã hợp tác trong thời gian có dịch.

“Sau nhiều năm nghiên cứu và học hỏi trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số, tôi nghĩ đây là xu hướng của tương lai. Có rất nhiều công ty đang hoạt động trên thị trường, nhưng chỉ một số ít hoạt động hiệu quả và tạo ra giá trị cho khách hàng”. Vì vậy, tôi thành lập công ty để hợp tác với các công ty Để tăng độ nhận biết thương hiệu của họ trên Internet ”: Đạt chia sẻ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Related articles

Việt Nam khó có thể hạ thêm lãi suất khi không còn nhiều dư địa

Việc sử dụng công cụ lãi suất đã đến điểm mấu chốt, Việt Nam không còn nhiều dư...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu xứng đáng tăng gấp đôi, nhưng...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu...

Top 5 Xưởng may đồng phục áo thun uy tín tại TPHCM

Áo thun đồng phục là một trong những loại đồng phục phổ biến hiện nay và được sử...

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỤP LOOKBOOK TRONG BÁN HÀNG THỜI TRANG ONLINE

Chụp Lookbook dần trở thành bước không thể thiếu trong quá trình ra mắt loạt sản phẩm thời...