Top 10 Cách marketing hiệu quả với chi phí tiết kiệm cho doanh nghiệp nhỏ

Date:

Share post:

Cách marketing hiệu quả với chi phí tiết kiệm cho doanh nghiệp nhỏ. Không phải ai cũng có ngân sách chiến dịch tiếp thị lớn. Dù có nhiều tiền cũng không nên tiêu hết vào việc tiếp thị. Có nhiều cách để giảm chi phí trong khi vẫn duy trì hiệu quả tiếp thị.

Dưới đây là 10 cách để quảng bá thương hiệu của bạn với ngân sách hạn chế.

Tạo ra các video dễ chia sẻ

Bạn có thể dễ dàng hoàn thành video của mình mà không phải trả tiền cho thiết bị chuyên nghiệp hoặc đắt tiền đặc biệt. Chụp và chỉnh sửa chỉ bằng điện thoại thông minh của bạn. Nếu không, tất cả những gì bạn cần đầu tư là máy ảnh và micrô.

Video bạn vừa tạo sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi và nhấp qua trang web của bạn. Điều này tạo ra khách hàng tiềm năng và giúp bạn tăng doanh số bán hàng một cách nhanh chóng.

Sử dụng video trong các chiến dịch marketing giúp tăng Tỷ lệ chuyển đổi.

Với ước tính 80% lưu lượng truy cập Internet trên thế giới đến từ video trong hai năm tới, bạn nên bắt kịp xu hướng mới này trước khi quá muộn. Gần một nửa số khách hàng trên internet xem các video liên quan đến sản phẩm trước khi mua hàng, vì vậy hãy xem càng nhiều càng tốt.

Bạn có thể dễ dàng đăng video trên kênh của mình. Tuy nhiên, bạn nên đăng lên Youtube trước, sau đó nhúng link vào website hoặc chia sẻ lên các trang mạng xã hội, email… Làm như vậy sẽ giúp việc marketing hiệu quả hơn.

Những loại video nào bạn nên làm?

  • Đăng bất kỳ thứ gì thể hiện lợi ích của sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty bạn.
  • Điều gì khiến khách hàng quyết định mua sản phẩm của bạn?
  • Các video phải tuân theo định dạng hướng dẫn thu hút khán giả.

Làm thật nhiều Infographic

Infographics hay infographics là một hình thức sử dụng hình ảnh để trình bày thông tin, dữ liệu. Infographics trình bày thông tin phức tạp một cách nhanh chóng và rõ ràng.

Tạo nội dung cho infographics thật dễ dàng và hơn hết là hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, bạn phải thiết kế chúng sao cho bắt mắt.

Để minh họa điều này, hãy xem xét ví dụ sau:

Infographic giúp chiến dịch marketing hiệu quả hơn

Chỉ 16% người tiêu dùng thích đọc bài viết, còn tới 79% chỉ đọc lướt qua mà thôi. Những hình ảnh và thông tin được thiết kế bắt mắt, dễ hiểu như Infographic sẽ tạo ấn tượng cho người đọc và khiến họ nán lại trên website lâu hơn. Từ đó giúp cho việc marketing hiệu quả hơn.

Vậy Infographic mang lại lợi ích gì cho bạn?

Nếu trang web của bạn có những bài Infographic chất lượng thì sẽ được các trang web khác share lại hoặc dùng để thêm vào các nội dung trên trang của họ. Nhờ vậy bạn đã được quảng cáo miễn phí cho thương hiệu của mình qua logo trên Infographic hoặc qua đường link mô tả. Các đường link này sẽ giúp tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Đồng thời chúng cũng sẽ cải thiện việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Lưu ý: các thông tin trên Infographic của bạn phải thật chính xác và có tính thời sự.

Đăng tải nhiều nội dung chất lượng cao

Nhiều công ty không chú trọng hoặc chú trọng chưa đúng mức vào nội dung website chất lượng.

Bạn hoàn toàn có thể tự mình tạo ra những nội dung miễn phí. Kể cả bạn không giỏi viết lách nhưng có thể khiến trang blog nổi bật bằng những chủ đề thú vị, độc đáo. Đừng viết ra những điều hời hợt, hãy viết những điều hữu ích và chuyên sâu về công việc bạn đang làm. Nếu bạn không giỏi viết lách hoặc cạn kiệt ý tưởng có thể thuê các đơn vị chuyên nghiệp như LeadUp. Sau đó bạn có thể dành thời gian cho những việc khác.

Theo thống kê, thời gian trung bình cho một bài viết trên blog đã tăng đều đặn trong vài năm qua:

Thời gian dành để viết blog ngày càng tăng

Để marketing hiệu quả, hãy dành vài lần một tuần để viết các bài viết chất lượng. Còn nếu bạn không có thời gian hoặc không phải một người viết khá thì bạn có thể liên hệ với LeadUp để được hỗ trợ. Hiện tại, LeadUp có đủ các gói dịch vụ viết bài đa dạng như viết bài SEO, bài PR, bài quảng cáo sản phẩm, bài review, tư vấn… Bạn có thể hoàn toàn chủ động lên lịch bài viết cho website của mình với một kho nội dung phong phú.

Marketing trên Instagram

Instagram là một “mảnh đất vàng” nếu bạn muốn làm marketing hiệu quả với chi phí thấp. Mạng xã hội này có tới hơn 500 triệu tài khoản hoạt động mỗi ngày. Instagram cho phép đăng tải nội dung dễ dàng chỉ với một bức ảnh thay vì phải dành hàng nhiều thời gian cho việc viết blog.

Theo thống kê từ năm 2017, tỉ lệ phần trăm các doanh nghiệp của Mỹ sử dụng Instagram để làm marketing đã vượt qua các công ty sử dụng mạng xã hội Twitter.

Tỉ lệ các công ty Mỹ sử dụng Instagram để marketing đang tăng dần

Các công ty đang dần nhận ra sự quan trọng và giá trị mà nền tảng mạng xã hội này mang lại. Nếu bạn không tích cực nắm bắt cơ hội tìm kiếm khách hàng trên Instagram thì bạn sớm muộn cũng bị đối thủ vượt qua.

Bạn có thể sử dụng các chức năng trên Instagram để xây dựng nội dung của mình. Thêm liên kết tới trang web của bạn và tương tác với người theo dõi thông qua nhận xét hoặc tin nhắn trực tiếp. Bạn cũng có thể dành một khoản chi phí cho việc quảng cáo trên Instagram để marketing hiệu quả hơn.

Gửi Email marketing

Nhiều công ty chỉ chú trọng vào việc tìm kiếm khách hàng mới mà bỏ lơ chuyện quan tâm chăm sóc những vị khách cũ. Điều này là một sai lầm lớn.
Một trong những điểm mạnh của Email marketing là nó giúp đạt hiệu quả với chi phí thấp nhất.

Hàng tuần, hoặc hàng tháng, hãy gửi tới những người theo dõi của bạn những email có nội dung có giá trị như phiếu mua hàng hoặc các chương trình khuyến mãi. 58% người dùng ưa thích nhận phiếu giảm giá, các thông tin khuyến mãi,… thông qua email. Bạn cũng có thể gửi các video của mình qua email tới những người theo dõi.

“Mix” lại các nội dung cũ

Bạn hoàn toàn có thể làm mới các nội dung cũ, khiến các bài viết cũ trở nên sinh động hơn. Biến các bài viết trên blog của bạn thành ebook cũng có thể là một cách hay.

Nếu bạn đã có những thông tin nghiên cứu trước đó thì có thể biến chúng thành thông tin dạng đồ thị, biểu đồ hoặc Infographic. Nếu bạn có những phiếu giảm giá, tờ rơi hoặc các mặt hàng khuyến mãi không dùng tới thì chúng có thể được sử dụng lại miễn là chưa hết hạn.

Tạo ra cuộc thi kích thích người xem tương tác (User Generated Content – UGC)

Cách làm này không tốn chi phí của bạn.Tất nhiên bạn sẽ phải có giải thưởng cho người thắng cuộc, đó có thể là sản phẩm hoặc phiếu giảm giá, v.v… nhưng chi phí này là thấp so với hiệu quả nó mang lại. UGC sẽ tạo ra ảnh hưởng từ số đông.

Để tạo một cuộc thi. bạn có thể sử dụng Instagram hoặc trang mạng xã hội khác để thực hiện. Yêu cầu khách hàng sử dụng sản phẩm của bạn sau đó đăng hình cùng với một vài hashtag bạn muốn. Sau đó xác định ngày kết thúc, phần thưởng sẽ trao cho người được yêu thích nhất. Kết quả thu được là sẽ có hàng nghìn người đăng tải bài viết của bạn trên mạng xã hội.

Theo nghiên cứu, 92% người tiêu dùng tin tưởng các bài đăng từ người thân của họ hơn tin nhắn của các thương hiệu. Hơn một nửa người dùng cũng nhận xét UGC gây ấn tượng lâu dài, điều này ảnh hưởng tới quyết định mua hàng của họ.

Chạy chương trình khuyến khích giới thiệu khách hàng

Chiến thuật này mang lại lợi ích tương tự như chiến thuật UGC ở trên. Người được giới thiệu sẽ tin tưởng thương hiệu hơn khi biết qua bạn bè hoặc người thân của họ. Thay vì dành thêm tiền để tìm kiếm khách hàng mới, hãy để những khách hàng cũ làm điều này cho bạn.

Dù bạn không thể khiến khách hàng giới thiệu miễn phí cho mình thế nhưng hơn một nửa số công ty kiếm được khách hàng mới theo cách này. Hãy làm cho khách hàng nghĩ rằng việc giới thiệu bạn bè của họ là đáng giá. Ví dụ : sản phẩm của bạn trị giá 20.000, khi khách hàng giới thiệu cho bạn bè của họ thì họ sẽ được giảm giá 5.000. Điều này không hiệu quả cho lắm. Khách sẽ muốn nhận được giá trị thực tế hơn.

Hãy tham khảo Chương trình giới thiệu của Uber:

Chương trình khuyến khích giới thiệu của Uber khi ra mắt tại Việt Nam

Uber tặng ngay 300.000vnđ cho chủ xe khi giới thiệu bạn đăng kí sử dụng dịch vụ của Uber 25 lần. 300.000vnđ là một số tiền không nhỏ.

Viết bài cho website khác

Bạn không chỉ nên viết bài cho blog của mình mà còn nên đóng góp bài viết cho các blog khác. Nhiều công ty ngần ngại thực hiện điều này vì họ chưa nhìn thấy giá trị của nó.

Việc đưa tên thương hiệu của bạn vào bài viết sẽ thu hút được nhiều người đọc hơn. Bạn có thể sử dụng URL giới thiệu trong bài viết của mình để thu hút người đọc đến trang web của bạn và cải thiện thứ hạng tìm kiếm trên Google cho trang web của bạn.

Livestream

Nếu bạn đã biết hai phương pháp tạo video nội dung và sử dụng mạng xã hội để tiếp thị thì Livestream sẽ kết hợp những gì tốt nhất của cả hai phương pháp. Hãy bắt đầu với tính năng live streaming trên Facebook, Youtube, Instagram, Tiktok.

Chương trình phát sóng trực tiếp giúp xác minh khách hàng của bạn nhanh hơn và tương tác với người xem theo thời gian thực. Hỏi khách hàng về sản phẩm của bạn, cung cấp cho họ sản phẩm hoặc phiếu giảm giá và thậm chí bạn có thể tổ chức các cuộc thi khi phát trực tiếp.

Livestream

Nội dung trực tiếp đang phát triển nhanh hơn các dạng nội dung trực tuyến khác. Nghiên cứu cho thấy hơn 80% người tiêu dùng thích xem buổi phát trực tiếp của doanh nghiệp hơn là đọc bài đăng trên blog. Bạn cũng có thể cung cấp cho khách hàng chính xác những gì bạn muốn mà không phải tốn nhiều tiền.

Kết luận

Tiếp thị hiệu quả không có nghĩa là phải chi rất nhiều tiền. Có nhiều cách để giúp quảng bá thương hiệu của bạn miễn phí:

  • Trước tiên hãy tải video của bạn lên YouTube và phân phối chúng trên tất cả các kênh tiếp thị khác.
  • Tạo đồ họa thông tin với nội dung chất lượng
  • Viết bài trên trang web của người khác
  • Hoạt động tích cực trên các nền tảng mạng xã hội, đặc biệt là Instagram. Sử dụng kênh này để tổ chức các cuộc thi nhằm khuyến khích người dùng tạo nội dung của riêng họ. Bạn cũng có thể tạo chương trình giới thiệu trên Instagram.
  • Nếu bạn không có thời gian, vui lòng sử dụng lại và cập nhật các bài viết cũ. Bạn cũng có thể thuê ai đó viết cho bạn.
  • Đừng quên gửi email cho những người theo dõi bạn.
  • Livestream

Nếu bạn làm theo những lời khuyên này, bạn sẽ có thể tiếp thị thành công thương hiệu của mình mà không phải tốn nhiều tiền.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Related articles

Việt Nam khó có thể hạ thêm lãi suất khi không còn nhiều dư địa

Việc sử dụng công cụ lãi suất đã đến điểm mấu chốt, Việt Nam không còn nhiều dư...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu xứng đáng tăng gấp đôi, nhưng...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu...

Top 5 Xưởng may đồng phục áo thun uy tín tại TPHCM

Áo thun đồng phục là một trong những loại đồng phục phổ biến hiện nay và được sử...

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỤP LOOKBOOK TRONG BÁN HÀNG THỜI TRANG ONLINE

Chụp Lookbook dần trở thành bước không thể thiếu trong quá trình ra mắt loạt sản phẩm thời...