TOP 10 PHƯƠNG PHÁP MARKETING ONLINE HIỆU QUẢ RẺ TIỀN 2023

Date:

Share post:

Để tồn tại trong thời đại công nghệ ngày nay, doanh nghiệp không thể bỏ qua những phương pháp tiếp thị trực tuyến hiệu quả nhất sau đây.

Internet không ngừng phát triển, mang đến cho doanh nghiệp nhiều cơ hội tiếp thị trực tuyến. Để thu hút khách hàng và phát triển thương hiệu, doanh nghiệp cần đẩy mạnh các chiến dịch quảng cáo trên các kênh trực tuyến. Sau đây là top 10 phương pháp marketing online hiệu quả nhất, hãy cùng khởi sự tìm hiểu về nó nhé!

Lợi ích của các phương pháp marketing online mang lại cho doanh nghiệp

Tiếp thị trực tuyến là hoạt động quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng tiềm năng thông qua các kênh truyền thông (website, email, mạng xã hội, v.v.).

Chúng ta hãy xem xét chi tiết bốn lợi ích chính mà các kênh tiếp thị trực tuyến mang lại cho các công ty.

Tiếp cận và tăng tác tương với khách hàng

Sự phát triển mạnh mẽ của Internet Marketing 4.0 giúp các công ty tiếp cận được khách hàng tiềm năng bằng cách sử dụng các kênh tiếp thị Internet. Nắm bắt hành vi của khách hàng và nhanh chóng kết nối, thu hút và biến họ thành khách hàng của bạn.

Giúp doanh nghiệp tiết kiệm ngân sách quảng cáo

Trên các kênh tiếp thị trực tuyến, bạn có thể triển khai các chiến dịch bằng các công cụ hoàn toàn miễn phí để nhanh chóng tiếp cận khách hàng thông qua chatbot, email, v.v. Từ đó, chiến dịch sẽ tối ưu hóa chi phí và mang lại hiệu quả cao.

Các kênh marketing online giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí quảng cáo

Đánh giá, phân tích và đo lường được kết quả của các phương pháp marketing online

Bằng cách triển khai tiếp thị trực tuyến, bạn có thể dễ dàng thiết lập và theo dõi hiệu quả của chương trình thông qua các số liệu sau:

  • CPL (Cost Per Lead): Phí mà doanh nghiệp phải trả cho mỗi khách hàng khi họ điền vào biểu mẫu trên trang web của họ
  • CPC (Cost Per Click): Chi phí mà doanh nghiệp phải trả để khách hàng nhấp vào trang web thông qua quảng cáo.

Với hai thước đo này, doanh nghiệp có thể dễ dàng phân tích, đo lường kết quả và đầu tư vào quảng cáo.

Phát triển thương hiệu

Truyền thông thương hiệu trên các kênh tiếp thị trực tuyến sẽ giúp doanh nghiệp thiết lập các điểm tiếp xúc kỹ thuật số với khách hàng, cho phép họ tìm hiểu thêm về sản phẩm và dịch vụ của thương hiệu. Điều này giúp thương hiệu có lượng khách hàng ngày càng tăng và mở rộng thị phần trên “môi trường trực tuyến”.

Các kênh marketing online giúp doanh nghiệp phát triển thương hiệu

Top 10 phương pháp marketing online hiệu quả và thu hút khách hàng nhất hiện nay

Mỗi phương pháp tiếp thị trực tuyến có một cách tiếp cận khác nhau đối với khách hàng của bạn. Để giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn và áp dụng các phương pháp này, mời các bạn thực hiện theo các nội dung sau.

Xây dựng website chuyên nghiệp và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Trang web là một trong những cách tiếp thị trực tuyến hiệu quả và quan trọng nhất. Khi một website được thiết kế chuyên nghiệp, bố cục rõ ràng, chứa đầy thông tin về sản phẩm, dịch vụ sẽ giúp thương hiệu trở nên uy tín và chuyên nghiệp.

Ngoài việc xây dựng website chuyên nghiệp, hầu hết các thương hiệu đều không xây dựng nội dung khi Google tìm kiếm dịch vụ, sản phẩm và không làm SEO để tiếp cận khách hàng mục tiêu.

Hãy thử tưởng tượng, nếu khách hàng tìm kiếm sản phẩm doanh nghiệp bạn cung cấp trên Google nhưng không thấy website của bạn thì khả năng khách hàng hiểu biết về thương hiệu của bạn gần như bằng 0 nên khá nhiều thương hiệu chi một khoản tiền lớn cho SEO. Thứ nhất, điều này gây khó khăn cho các thương hiệu trong việc tiếp cận khách hàng mục tiêu trên Google.

Vì vậy, đừng quên lập kế hoạch SEO website hoặc sử dụng dịch vụ của một đại lý để giúp website của bạn xuất hiện trên Google khi khách hàng tìm kiếm từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu…

Xây dựng website chuyên nghiệp sẽ giúp thương hiệu tạo được sự uy tín và tin tưởng cho khách hàng

Lập chiến lược Google Ads, Facebook Ads

Quảng cáo Google và Quảng cáo Facebook là hai kênh quảng cáo trả phí nhắm mục tiêu mỗi khi khách hàng nhấp vào quảng cáo của bạn hoặc mỗi khi quảng cáo của bạn xuất hiện trước khách hàng trên Facebook, Google, v.v., tùy thuộc vào định dạng quảng cáo của bạn. Nếu quảng cáo của bạn nhắm đến đúng đối tượng khách hàng, hai kênh này sẽ mang lại giá trị chuyển đổi tốt nhất cho khách hàng. Tuy nhiên, để quảng cáo có hiệu quả, doanh nghiệp cần có chiến lược quảng cáo phù hợp, thiết lập các chiến dịch truyền thông, nội dung quảng cáo hiệu quả…

Phát triển Social Media Marketing

Social media marketing là việc sử dụng các nền tảng mạng xã hội (Facebook, Instagram, Twitter…) để quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Trong số các kênh xã hội, Facebook được coi là kênh tiếp thị trực tuyến hiệu quả khi có hơn 1,9 tỷ lượt truy cập hàng ngày.

Ngoài ra, Facebook còn có nhiều tính năng quảng cáo có thể giúp doanh nghiệp tiếp cận được khách hàng mà họ mong muốn. Vì vậy, truyền thông thương hiệu trên kênh Facebook giúp doanh nghiệp tăng uy tín và gắn kết với khách hàng mục tiêu.

Phát triển trên các kênh social media là phương pháp marketing online hiệu quả được các doanh nghiệp quan tâm

Xây dựng hoạt động PR Online – Quan hệ công chúng trực tuyến

Ngoài tiếp thị qua kênh mạng xã hội, PR được xem là phương thức tiếp thị trực tuyến có thể giúp thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của bạn tiếp cận được lượng lớn khách hàng.

Doanh nghiệp sẽ sáng tạo nội dung, câu chuyện về thương hiệu, sản phẩm của mình. Sau đó đặt báo trực tuyến, blog, diễn đàn, v.v. để xuất bản nội dung. Bằng cách này, tin tức được lan truyền nhanh chóng và có thể giúp công ty tiết kiệm được nhiều chi phí hơn.

Xây dựng content marketing online chuyên nghiệp và viral

Để tạo sự uy tín và chuyên nghiệp cho các kênh website, FanPage, Instagram,… thì nội dung sáng tạo và có tính lan truyền là điều cần thiết. Khi nội dung hay, có giá trị sẽ thu hút được nhiều người đọc, từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi từ người đọc sang khách hàng, từ khách hàng thành khách hàng thân thiết.

Xây dựng content marketing có thể giúp doanh nghiệp có được lượng truy cập tự nhiên và chất lượng, từ đó giảm thiểu chi phí quảng cáo.

Content marketing mang những nội dung có giá trị về thương hiệu đến với khách hàng  

Marketing qua Email

Email marketing là phương thức tiếp thị trực tuyến giúp doanh nghiệp tương tác với khách hàng và duy trì mối quan hệ. Cách này chỉ dành cho khách hàng mục tiêu và tiềm năng, tránh hình thức spam.

Ngoài việc gửi thông báo để duy trì mối quan hệ, tiếp thị qua email còn có thể giúp doanh nghiệp gửi quảng cáo kêu gọi hành động. Từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi và tạo thêm nhiều khách hàng mới.

Marketing online trên Youtube, TikTok

YouTube và TikTok là hai kênh được nhiều công ty nhắm đến do lượng người dùng “khủng” và lượt truy cập thường xuyên. Một người trung bình xem khoảng 70 phút Youtube và hơn 28 phút TikTok mỗi ngày. Có nhiều cách bạn có thể quảng cáo sản phẩm và dịch vụ của mình trên cả hai kênh, chẳng hạn như: quay video đánh giá, chia sẻ mẹo, thủ thuật, v.v.

Youtube và TikTok là 2 kênh phát triển marketing online tiềm năng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn

Booking KOCs, KOLs, Influencer giúp tăng độ nhận diện thương hiệu

Sử dụng hình ảnh người ảnh hưởng để quảng bá thương hiệu của bạn là một phương pháp tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

Ví dụ: Đầu năm 2022, Honda tung ra thị trường mẫu xe Honda Winner X nhắm đến nhóm khách hàng trẻ. Để tổ chức sự kiện này, Honda đã hợp tác cùng rapper Đen Vâu và sau một thời gian, Honda đã chiếm hơn 80% thị phần xe máy tại Việt Nam.

Từ đây có thể thấy rằng việc sử dụng KOC, KOL và Influencers có thể giúp các công ty nâng cao nhận thức về thương hiệu và doanh thu bán hàng.

Xây dựng và phát triển Affiliate Marketing – Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết là hình thức kết nối với bên thứ ba để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ. Ví dụ: KOL viết một bài viết về sản phẩm của công ty và liên kết đến giỏ hàng. Khi bài viết “chạm” được cảm xúc của khách hàng, họ sẽ click chuột và cân nhắc mua hàng, đồng thời KOL sẽ nhận được một tỷ lệ hoa hồng nhất định từ người bán.

Các nền tảng liên kết phổ biến được các doanh nghiệp sau sử dụng: Accesstrade, AdFlex, MasOffer, Ecomobi, Civi System.

Tiếp thị liên kết là phương pháp làm marketing online hiệu quả giúp thương hiệu quảng bá sản phẩm, dịch vụ nhanh chóng.

Marketing online với phương pháp quảng cáo hiển thị

Quảng cáo hiển thị là các hình ảnh, bài viết và video kêu gọi hành động thường xuất hiện ở các cạnh của trang web trong khi duyệt. Quảng cáo hiển thị giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng, đo lường chiến dịch trên mỗi lần nhấp, tùy chỉnh theo đối tượng và tối ưu hóa chi phí.

Các loại quảng cáo hiển thị phổ biến nhất hiện nay như: đa phương tiện, hình ảnh, theo ngữ cảnh, văn bản, v.v.

Khi áp dụng các phương pháp tiếp thị trực tuyến vào doanh nghiệp của mình, để đạt được kết quả hiệu quả, bạn cần xây dựng đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao, bắt kịp xu hướng. Hoặc bạn có thể tìm kiếm một công ty tiếp thị trực tuyến để thực hiện phương pháp tiếp cận phù hợp mang lại cho bạn kết quả tốt nhất.

Là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các phương pháp marketing online hiệu quả. Metall Agency có đội ngũ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và sáng tạo. Metall tin chắc rằng nó sẽ giúp doanh nghiệp của bạn phát triển bền vững và tối ưu hóa chuyển đổi để tăng doanh thu đáng kể.

Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn tìm ra được những phương pháp marketing online hiệu quả cho doanh nghiệp của mình. Cho dù bạn thực hiện phương pháp nào, hãy lập kế hoạch chi tiết và đặt mục tiêu để có kết quả tốt nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Related articles

Việt Nam khó có thể hạ thêm lãi suất khi không còn nhiều dư địa

Việc sử dụng công cụ lãi suất đã đến điểm mấu chốt, Việt Nam không còn nhiều dư...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu xứng đáng tăng gấp đôi, nhưng...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu...

Top 5 Xưởng may đồng phục áo thun uy tín tại TPHCM

Áo thun đồng phục là một trong những loại đồng phục phổ biến hiện nay và được sử...

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỤP LOOKBOOK TRONG BÁN HÀNG THỜI TRANG ONLINE

Chụp Lookbook dần trở thành bước không thể thiếu trong quá trình ra mắt loạt sản phẩm thời...