Vietnam Airlines xin duy trì niêm yết trên HoSE với cơ chế đặc biệt

Date:

Share post:

Vietnam Airlines xin duy trì niêm yết trên HoSE với cơ chế đặc biệt. Vietnam Airlines (HoSE: HVN) kiến ​​nghị Chính phủ. Cho phép đơn vị thuộc trường hợp đặc biệt được duy trì niêm yết trên HoSE. Trong thời gian ngắn có thể bị âm vốn chủ sở hữu.

Vietnam Airlines xin duy trì niêm yết 1
Giá cổ phiếu hiện tại của Vietnam airlines

Ngày 26/9, tại cuộc họp trực tuyến giữa chính phủ. Và cộng đồng doanh nghiệp gửi kiến ​​nghị lên chính phủ và thủ tướng. Vietnam Airlines tiếp tục đề xuất một loạt ưu đãi có phần đặc biệt cho doanh nghiệp này.

Cụ thể, Vietnam Airlines đề xuất coi doanh nghiệp này là trường hợp đặc biệt. Do trước mắt duy trì niêm yết trên sàn HoSE. Có thể bị âm vốn chủ sở hữu.

Vietnam Airlines cũng kiến ​​nghị Chính phủ xây dựng gói giải pháp hỗ trợ hãng. Và các chính sách tái cơ cấu tổng thể Vietnam Airlines.

Đồng thời, chính phủ cũng đề xuất cho phép hãng mở lại các đường bay quốc tế. Đến và đi từ các quốc gia được cho là không bị ảnh hưởng bởi Covid-19 càng sớm càng tốt.

Trước đó, theo báo cáo tài chính hợp nhất đã công bố. Vietnam Airlines lỗ lũy kế 17.772 tỷ đồng. Lần đầu tiên vượt vốn điều lệ và âm vốn chủ sở hữu hơn 2.750 tỷ đồng.

Vietnam Airlines xin duy trì niêm yết  2
Vietnam Airlines mong muốn được đặc cách tiếp tục niêm yết trên sàn HoSE dù âm vốn chủ sở hữu

Mặc dù LNST quý II vẫn tăng 9% lên gần 6.537 tỷ đồng. Nhưng chi phí cố định quá lớn đã khiến doanh nghiệp lỗ gộp hơn 3.497 tỷ đồng. Cao hơn mức lỗ 2.865 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái.

Trong sáu tháng đầu năm nay, doanh thu thuần của Vietnam Airlines đạt gần 14 nghìn tỷ đồng. Giảm 43% so với cùng kỳ năm 2020. Lỗ ròng lũy ​​kế 6 tháng đầu năm vượt 842,1 tỷ đồng. Cùng kỳ lỗ hơn 5.143 tỷ đồng.

Theo Vietnam Airlines, đại dịch Covid-19 tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng. Và trực tiếp đến ngành hàng không toàn cầu. Tổng doanh thu và doanh thu khác của Công ty mẹ Vietnam Airlines trong quý II giảm 26,5% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó thu nhập từ hoạt động dịch vụ giảm 11,3%. Doanh thu hoạt động tài chính giảm 72,5% (chủ yếu là thu nhập giảm ) từ đầu tư nước ngoài và lãi ngoại hối).

Ngoài ra, một nguyên nhân khác khiến lợi nhuận của công ty mẹ giảm là lợi nhuận của các công ty con liên quan đến cung cấp dịch vụ hàng không cũng giảm mạnh như Vaeco, Nasco …

Theo “Luật chứng khoán”, công ty sẽ buộc phải hủy niêm yết. Nếu tổng số lỗ lũy kế vượt quá số vốn đăng ký thực đầu tư trên báo cáo tài chính. Đã được kiểm toán gần nhất trước khi xem xét. Do đó, nếu không thể tăng vốn điều lệ trong thời gian sớm nhất. Cổ phiếu Vietnam Airlines có thể đứng trước nguy cơ bị hủy niêm yết bắt buộc.

Trong tổng hợp tờ trình Thủ tướng Chính phủ. Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng không Việt Nam kiến ​​nghị Chính phủ. Quốc hội xem xét cho phép các hãng hàng không khác được vay với lãi suất 0% như Vietnam Airlines. (gói 400 tỷ đồng, a khoản vay tối đa 3 năm). Vietnam Airlines xin duy trì niêm yết

Mục đích của việc này là đảm bảo môi trường kinh doanh công bằng. Và giúp các hãng hàng không giải quyết các vấn đề về thanh khoản. Mức cho vay cụ thể được xác định theo nhu cầu của từng doanh nghiệp, theo quy mô, thị phần. Mức đóng góp ngân sách trong thời gian qua và khả năng đáp ứng ngân sách.

Vietnam Airlines xin duy trì niêm yết  3
Vietnam Airlines xin duy trì niêm yết

Cổ phiếu HVN trên sàn HOSE

Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng không Việt Nam cũng đề xuất Chính phủ. Phê duyệt chương trình cho vay 25 nghìn tỷ đồng. Lãi suất ưu đãi hàng không do Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng không Việt Nam đề xuất từ ​​tháng 11/2020.

Mục đích của bản kiến ​​nghị này là giúp công ty thực hiện các chi phí hàng ngày. Mua sắm vật tư và thiết bị, thực hiện, bảo trì. Và vận hành các dự án và kế hoạch trước khi đạt được quyền miễn trừ của cộng đồng.

Hiệp hội cũng khuyến nghị xã hội hóa đầu tư xây dựng và phát triển kết cấu hạ tầng hàng không. Thu hút vốn đầu tư xây dựng, quản lý, khai thác cảng hàng không, ưu tiên vốn ngân sách cho các công trình, dự án lớn, nâng cao chất lượng dịch vụ, giảm giá dịch vụ hàng không. cơ sở hạ tầng.

Ngoài ra, hiệp hội cũng đề xuất nâng công suất cất hạ cánh của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Và sân bay quốc tế Nội Bài lên 1,5 lần hiện nay vào năm 2022.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Related articles

Việt Nam khó có thể hạ thêm lãi suất khi không còn nhiều dư địa

Việc sử dụng công cụ lãi suất đã đến điểm mấu chốt, Việt Nam không còn nhiều dư...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu xứng đáng tăng gấp đôi, nhưng...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu...

Top 5 Xưởng may đồng phục áo thun uy tín tại TPHCM

Áo thun đồng phục là một trong những loại đồng phục phổ biến hiện nay và được sử...

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỤP LOOKBOOK TRONG BÁN HÀNG THỜI TRANG ONLINE

Chụp Lookbook dần trở thành bước không thể thiếu trong quá trình ra mắt loạt sản phẩm thời...