Miếng dán vắc-xin nano hứa hẹn là cách không đau để ngăn ngừa Covid-19

Date:

Share post:

Miếng dán vắc-xin nano hứa hẹn là cách không đau, hiệu quả cao để ngăn ngừa Covid-19. Một nhóm các nhà khoa học đã phát triển một loại vắc-xin phổ quát không cần kim tiêm. Không gây đau đớn và có thể tạo ra phản ứng miễn dịch tốt hơn. Có thể được sử dụng thay thế cho vắc-xin Covid-19.

Miếng dán vắc-xin nano 1
Miếng dán vắc xin in 3D được tạo ra bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Stanford và Đại học Bắc Carolina (Mỹ) Ctvnews.ca

Cụ thể, các nhà nghiên cứu tại Đại học Stanford và Đại học Bắc Carolina (Mỹ) cho rằng. Miếng dán vắc-xin in 3D của họ có thể tạo ra phản ứng miễn dịch mạnh hơn. So với một mũi tiêm, theo báo cáo của CTVNews ngày 26/9.

Theo nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Proceedings. Kích thước của miếng dán vắc-xin polymer là 1 cm2, chứa 100 kim in 3D và kích thước chỉ là 1 micron (µm). Những chiếc kim này dài 700 micron, vừa đủ để tiêm và đưa vắc xin vào da.

Trong thử nghiệm trên chuột, nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng. Vắc-xin tạo ra phản ứng miễn dịch cao hơn 20 lần so với tiêm kim thông thường sau 3 tuần. Và cao hơn 50 lần sau 1 tháng.

Miếng dán vắc-xin nano 2

Vắc xin được tiêm bằng kim tiêm bình thường. Để đưa vắc xin vào một lớp mô dưới cơ hoặc da. Các nhà nghiên cứu cho biết, trong giai đoạn này, da có nhiều tế bào miễn dịch hơn. Do đó vắc-xin tiêm cho da thường hiệu quả hơn. Tuy nhiên, rất khó để tiêm vắc-xin vào da bằng kim tiêm thông thường. Và có thể gây đau cho người tiêm.

Các nhà nghiên cứu nói rằng loại Miếng dán vắc-xin nano này. Có thể giải quyết những vấn đề này và có thể tiêm vắc xin vào da một cách dễ dàng và không đau.

Các microneedles in 3D có thể được sử dụng để tiêm vắc-xin chống cúm, sởi, viêm gan hoặc Covid-19. Bước tiếp theo của nhóm nghiên cứu là tích hợp vắc xin mRNA của Pfizer. Và vắc xin mRNA Moderna của Moderna vào miếng dán vắc xin cao phân tử.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Related articles

Việt Nam khó có thể hạ thêm lãi suất khi không còn nhiều dư địa

Việc sử dụng công cụ lãi suất đã đến điểm mấu chốt, Việt Nam không còn nhiều dư...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu xứng đáng tăng gấp đôi, nhưng...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu...

Top 5 Xưởng may đồng phục áo thun uy tín tại TPHCM

Áo thun đồng phục là một trong những loại đồng phục phổ biến hiện nay và được sử...

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỤP LOOKBOOK TRONG BÁN HÀNG THỜI TRANG ONLINE

Chụp Lookbook dần trở thành bước không thể thiếu trong quá trình ra mắt loạt sản phẩm thời...