Tinh thần khởi nghiệp (Entrepreneurship) là gì? sự cần thiết cho sự phát triển quốc gia

Date:

Share post:

Tinh thần khởi nghiệp (Entrepreneurship) là gì? sự cần thiết cho sự phát triển quốc gia. Tiếng Anh: Entrepreneurship là việc theo đuổi các cơ hội mới ngoài tầm kiểm soát của các nguồn lực.

Tinh thần khởi nghiệp, Hình minh họa (Nguồn: Thenewsmill)

Tinh thần khởi nghiệp

Khái niệm tinh thần khởi nghiệp

Tinh thần khởi nghiệp trong tiếng Anh gọi là: Entrepreneurship.

Tinh thần khởi nghiệp Là cam kết theo đuổi các cơ hội mới ngoài các nguồn lực được kiểm soát. (Theo Howard Stevenson – Chủ tịch Giáo sư Kinh tế tại Trường Kinh doanh Harvard – HBS)

Khái niệm khởi nghiệp lần đầu tiên được đặt ra vào thế kỷ 17. Và ý nghĩa của từ này đã thay đổi kể từ đó. Nhiều người chỉ xem đó là hoạt động kinh doanh cá nhân.

Hầu hết các nhà kinh tế học tin rằng khái niệm tinh thần kinh doanh bao hàm nhiều ý nghĩa khác. Đối với một số nhà kinh tế học. Doanh nhân là người sẵn sàng chấp nhận rủi ro trong một dự án kinh doanh mới. Nếu anh ta cảm thấy có cơ hội thu được lợi nhuận.

Những người khác nhấn mạnh vai trò của các doanh nhân. Coi họ là những người khởi xướng đưa các sáng kiến ​​của họ ra thị trường. Những người khác tin rằng doanh nhân là người nghĩ ra một sản phẩm. Hoặc phương pháp sản xuất mới để đáp ứng nhu cầu thị trường. Mà hiện tại không có nhà cung cấp.

Vào thế kỷ 20, nhà kinh tế học Joseph Schumpeter (1853-1950) đã tập trung vào việc các đổi mới. Và phát minh của doanh nhân có tác động như thế nào trong việc tạo ra sự dịch chuyển và thay đổi. Schumpeter coi tinh thần kinh doanh là nguồn gốc của “sự hủy diệt sáng tạo”.

Các nhà kinh doanh tạo ra những “sự kết hợp mới”. Khiến những ngành công nghiệp cũ trở nên lỗi thời. Những phương thức kinh doanh truyền thống cũ đã bị phá vỡ bởi sự xuất hiện của những cách thức mới và tốt hơn.

Chuyên gia Peter Drucker (1909-2005). Đã đưa ra ý tưởng này bằng cách mô tả doanh nhân như một người luôn tìm kiếm sự thay đổi. Thích ứng với sự thay đổi và tận dụng cơ hội.

Hãy xem xét sự thay đổi thông tin – từ máy đánh chữ đến máy tính cá nhân đến Internet. Là minh chứng rõ ràng nhất cho ý tưởng này.

Đặc điểm tinh thần khởi nghiệp

Ngày nay, hầu hết các nhà kinh tế học đều đồng ý rằng. “Tinh thần kinh doanh” là một yếu tố cần thiết cho sự phát triển kinh tế và cơ hội nghề nghiệp trong mọi xã hội. Ở các nước đang phát triển. Các doanh nghiệp nhỏ “thành công” là động lực cơ bản để tạo việc làm. Tăng thu nhập và giảm nghèo.

Vì vậy, hỗ trợ của chính phủ cho khởi nghiệp là một chiến lược quan trọng để phát triển kinh tế.

“Các chính sách nhằm thúc đẩy tinh thần kinh doanh có ý nghĩa quan trọng đối với việc tạo việc làm và phát triển kinh tế”.

Các quan chức chính phủ có thể tạo ra các động lực. Để khuyến khích các doanh nhân thành lập doanh nghiệp mới. Chúng bao gồm các đạo luật nhằm thực thi các quyền tài sản. Và khuyến khích một hệ thống thị trường cạnh tranh.

Văn hóa của một cộng đồng cũng ảnh hưởng đến tinh thần kinh doanh của cộng đồng đó. Các cấp độ khác nhau của “tinh thần kinh doanh” có thể xuất phát. Hoặc không xuất phát từ sự khác biệt về văn hóa, có thể được đánh giá cao hoặc không.

Một cộng đồng coi trọng những người nắm giữ các vị trí chủ chốt trong bộ máy nhà nước. Hoặc những trí thức có trình độ học vấn cao có thể không phải là động cơ thúc đẩy tinh thần kinh doanh. Ngược lại, các nền văn hóa. Hoặc chính sách coi trọng các cá nhân tự lập có nhiều khả năng khuyến khích tinh thần kinh doanh hơn.

(Tài liệu tham khảo: Những nguyên tắc cơ bản của việc kinh doanh. Principles of Entrepreneurship, Jeanne Holden, Ấn phẩm của Chương trình Thông tin Quốc tế, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, tháng 11/2007)

Quay lại Khởi Sự

Mẫu thời trang nhận may đồng phụcđồng phục giá rẻáo thun local brand , áo thun đoàn thanh niên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Related articles

Việt Nam khó có thể hạ thêm lãi suất khi không còn nhiều dư địa

Việc sử dụng công cụ lãi suất đã đến điểm mấu chốt, Việt Nam không còn nhiều dư...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu xứng đáng tăng gấp đôi, nhưng...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu...

Top 5 Xưởng may đồng phục áo thun uy tín tại TPHCM

Áo thun đồng phục là một trong những loại đồng phục phổ biến hiện nay và được sử...

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỤP LOOKBOOK TRONG BÁN HÀNG THỜI TRANG ONLINE

Chụp Lookbook dần trở thành bước không thể thiếu trong quá trình ra mắt loạt sản phẩm thời...