Gia thế khủng của CEO Hồ Nhân – con rể của gia tộc Sơn Kim bề thế

Date:

Share post:

Gia thế khủng của CEO Hồ Nhân – con rể của gia tộc Sơn Kim bề thế. CEO Hồ Nhân, một nhà công nghệ sinh học nổi tiếng, là ông chủ của Nanogen. Đơn vị có cơ hội chế tạo thành công vắc xin COVID-19 đầu tiên của Việt Nam, và là con rể của gia đình Sơn Kim.

Nanogen Corporation – Đơn vị đang phối hợp nghiên cứu và phát triển với Học viện Quân y sản phẩm Nanocovax. Vắc xin COVID-19 đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam.

Mới đây, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 1685 / VPCP-KGVX truyền đạt quan điểm của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Về kết quả xét duyệt đăng ký lưu hành vắc xin Nanocovax.

Nano Covax, vắc xin COVID-19 do Học viện Khoa học Quân y hợp tác với Nanogen phát triển. Sẽ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng Giai đoạn 3 để đánh giá tác dụng bảo vệ của vắc xin đối với cộng đồng trước khi được bảo quản trong trường hợp khẩn cấp.

Vắc xin Nano Covax COVID-19 do Viện Hàn lâm Khoa học Quân y phối hợp với Nanogen phát triển

Vắc xin Nanocovax COVID-19 do Công ty Cổ phần Công nghệ Sinh học Dược phẩm Nanogen phát triển từ tháng 5/2020. Vắc xin bắt đầu thử nghiệm giai đoạn 1 vào ngày 18 tháng 12 năm 2020. Thử nghiệm giai đoạn 2 vào ngày 26 tháng 2 năm 2021 và thử nghiệm giai đoạn 3 vào ngày 11 tháng 6 năm 2021.

Nếu được cấp giấy chứng nhận đăng ký. Nanocovax sẽ là vắc xin đầu tiên được sản xuất thành công tại Việt Nam.

Đứng sau thành công của một doanh nghiệp Việt Nam có khả năng là đơn vị đầu tiên ở Việt Nam sản xuất thành công vắc xin COVID-19. Nhưng ông lại là người rất kín tiếng.

Công ty Cổ phần Công nghệ Sinh học Dược phẩm Nanogen (Nanogen). Được thành lập vào tháng 9/1997 do ông Hồ Nhân (SN 1966) làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc. Tính đến cuối năm 2019, tổng tài sản của Nanogen vượt 1.369 tỷ đồng. Vốn đăng ký đạt 715 tỷ đồng.

Nanogen cho biết mục tiêu dài hạn của họ là trở thành một trong những nhà sản xuất thuốc công nghệ sinh học hàng đầu thế giới. Và trở thành nhà nghiên cứu phát triển phương pháp điều trị sinh học mới.

Ông He Ren (ảnh giữa) lớn lên ở New York, Mỹ. Và nhận bằng Tiến sĩ Công nghệ sinh học tại Đại học Arizona

Ông Hồ Nhân lớn lên ở New York, Hoa Kỳ. Nhận bằng Tiến sĩ Công nghệ sinh học tại Đại học Arizona và có ước mơ thành lập công ty công nghệ sinh học của riêng mình. Để tiết kiệm tiền, anh đi làm thêm, sau đó cùng bạn học mở công ty. Chuyên cung cấp dịch vụ nghiên cứu và phân tích cho các công ty dược phẩm và hóa chất.

Ông Hồ Nhân, người từng chia sẻ với Forbes cho biết. Ông đã tham gia nghiên cứu công nghệ sinh học ở nước ngoài được 20 năm, sau khi trở về Trung Quốc. Ông đã thành lập công ty sản xuất liệu pháp sinh học.

Tuy nhiên, với niềm đam mê và năng khiếu nghiên cứu về dược lý. Dược lý và công nghệ bào chế thuốc, bác sĩ Hồ Nhân quyết định về Việt Nam sinh sống và làm việc từ năm 2006.

Dấu ấn của doanh nhân sinh năm 1966 không chỉ ở lĩnh vực công nghệ sinh học. Mà còn mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác nên từ tháng 4/2013 đến tháng 9/2017. Ông Hồ Nhân đều có mặt trong hội đồng quản trị. Chứng khoán Wiener.

Tháng 4/2013, ông He Ren được mời tham gia hội đồng quản trị của công ty chứng khoán Vina Securities. Một công ty kinh doanh thua lỗ nhiều năm. Trước đây, nhà công nghệ sinh học sống ở Mỹ và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính. Từng thực hiện các thương vụ mua bán và sáp nhập trong lĩnh vực dược phẩm. Bệnh viện, thiết bị y tế tại Mỹ và Hồng Kông.

Theo bác sĩ, doanh nhân này tham gia thị trường tài chính sau khi bán một công ty phân tích ở Hoa Kỳ. Mua và bán các công ty trong ngành y tế.

Ông Nhân đã dẫn đầu nhóm định giá để đầu tư vốn tư nhân trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Cho một quỹ Hong Kong mà theo ông, trị giá hàng tỷ USD.

Hoạt động kinh doanh chính đã đăng ký của Nanogen là sản xuất dược phẩm. Hóa dược và nguyên liệu làm thuốc. Ông Hồ Nhân, người đại diện theo pháp luật. Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Nanogen, sinh năm 1966, quốc tịch Việt Nam. Khi mới thành lập, Nanogen có vốn đăng ký 200 tỷ đồng, tất cả đều từ nguồn vốn tư nhân.

Anh kết hôn với bà Nguyễn Thị Hồng Vân, con gái của doanh nhân Nguyễn Thị Sơn. Người sáng lập Sơn Kim Group

Cổ đông sáng lập là ông Hồ Nhân. Người đã đầu tư 140 tỷ đồng và nắm giữ 70% cổ phần của công ty. Vợ ông Nhân là bà Nguyễn Thị Hồng Vân đầu tư 50 tỷ đồng để nắm giữ 25% cổ phần công ty. Và ông Hồ Vũ Thanh đầu tư 10 tỷ đồng để nắm giữ 5% cổ phần công ty. Bà Nguyễn Thị Hồng Vân đồng thời là Giám đốc Nanogen.

Sau nhiều lần thay đổi. Đến nay vốn đăng ký của Nanogen đã tăng gấp 2,6 lần so với khi mới thành lập, đạt 715 tỷ đồng. Trong đó, tỷ lệ sở hữu cổ phần nước ngoài vượt quá 22,7%.

Một số cổ đông nước ngoài nổi bật bao gồm Stic Private Equity Fund III (Iceland) với 7,7% cổ phần. Next Science Co (Hàn Quốc) với 10,5% cổ phần…

Ngoài ra, doanh nhân Hồ Nhân còn có khoản đầu tư lớn khác vào Công ty Cổ phần Dịch vụ Một Thế Giới (ONW). Cập nhật đến tháng 11/2016, ông Nhân nắm giữ 316.087 cổ phiếu. Và là cổ đông lớn của ONW với tỷ lệ sở hữu 15,8%.

Ngoài ra, ông Nhân còn được biết đến là con rể của doanh nhân Nguyễn Thị Sơn. Người sáng lập Sơn Kim Group. Vợ ông Nhân, bà Nguyễn Thị Hồng Vân, cũng là giám đốc Nanogen.

Đến nay, Việt Nam đã có 4 đơn vị được cấp phép nghiên cứu vắc xin COVID-19. Là Viện Vắc xin và Sinh phẩm y tế (IVAC), Công ty TNHH MTV Vắc xin và Sinh phẩm First (Vabiotech). Vắc xin và Sinh phẩm y tế (Polyvac)) và Nano Pharmaceutical. Công ty TNHH Công nghệ sinh học

Đặc biệt, Nanogen là đơn vị tư nhân duy nhất tại Việt Nam tham gia sản xuất vắc xin COVID-19. Và là đơn vị thử nghiệm vắc xin trên người sớm nhất.

Quay lại Khởi Sự

Mẫu thời trang nhận may đồng phụcđồng phục giá rẻáo thun local brand , áo thun đoàn thanh niên.

Nguồn: http://danviet.vn/gia-the-khung-cua-ceo-ho-nhan-con-re-cua-gia-toc-son-kim-giau-co-50202221315713263.htm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Related articles

Việt Nam khó có thể hạ thêm lãi suất khi không còn nhiều dư địa

Việc sử dụng công cụ lãi suất đã đến điểm mấu chốt, Việt Nam không còn nhiều dư...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu xứng đáng tăng gấp đôi, nhưng...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu...

Top 5 Xưởng may đồng phục áo thun uy tín tại TPHCM

Áo thun đồng phục là một trong những loại đồng phục phổ biến hiện nay và được sử...

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỤP LOOKBOOK TRONG BÁN HÀNG THỜI TRANG ONLINE

Chụp Lookbook dần trở thành bước không thể thiếu trong quá trình ra mắt loạt sản phẩm thời...