Phố trà sữa sầm uất nhất TP.HCM thành ‘phố trả mặt bằng’, Khách hàng tiếc nuối vì không còn chổ lui tới.

Date:

Share post:

Phố trà sữa sầm uất nhất TP.HCM thành ‘phố trả mặt bằng’, Khách hàng tiếc nuối vì không còn chổ lui tới. Gần 90% quán ở “Phố trà sữa” phồn hoa nhất TP Hồ Chí Minh phải trả giá đất. Chỉ còn lại một số quán, khách đến quán thấy tháo biển hiệu thì tiếc hùi hụi.

Đợt 4 COVID-19 đã đến và làm tê liệt các cửa hàng tại TP.HCM. “Phố trà sữa” Ngô Đức Kế, Huỳnh Thúc Kháng, Hồ Tùng Mậu (Q.1) cũng không ngoại lệ. Gần 90% quán trà sữa trên những con phố này đã trả tiền mua, chỉ còn lại một số quán.

Như thông tin ngày 4/11, hàng chục quán trà sữa trên đường Huỳnh Thúc Kháng. Hồ Tùng Mậu, Ngô Đức Kế phải đóng cửa, dỡ bỏ biển hiệu. Treo thông báo cho thuê, chuyển nhượng mặt bằng.

phố trả mặt bằng 1
Hàng loạt mặt bằng trên phố trà sữa Hồ Tùng Mậu đã trả vì không thể kinh doanh trong mùa dịch.

Hai năm trước, chiều dài một bên của khoảng sân này chỉ hơn 100m. Nhưng quán trà sữa đã đông khách. Ở đây có thể mua bất kỳ nhãn hiệu trà sữa nào. Không khó để bắt gặp những hàng dài xếp hàng dài chờ mua trà sữa ở những con phố này.

Khách hàng thường xuyên lui tới khu vực này là sinh viên, giới trẻ văn phòng …

Tuy nhiên, đến nay chỉ còn lác đác 3-4 cửa hàng trà sữa lớn trên phố Ngô Đức Kế còn mở cửa, còn lại hầu hết các cửa hàng khác đã đóng cửa, dỡ bỏ biển hiệu.

Chị Huyền (38 tuổi, ở Vĩnh Long). Một phụ nữ bán bánh tráng trộn lâu năm ở khu vực này cho biết. Chị đang ngồi trước gốc cây gần một số quán trà sữa thì thấy khách uống trà sữa và đã mua bánh tráng trộn. Làm việc không ngừng nghỉ.

“Bằng chứng rõ ràng nhất là tôi không còn ngồi dưới gốc cây như những năm trước nữa. Giờ tôi có thể ngồi ngay giữa lối vào của một tòa nhà ba tầng trên đường Ngô Đức Kế. Vì cửa hàng này đã đóng cửa. gần một năm nay ” Huyền nói.

phố trả mặt bằng 2
Mặt bằng các cửa hàng trà sữa thành chỗ kê bàn ghế bán bánh mỳ, cà phê.

Trước đây, chị Huyền cũng có đồng ra đồng vào khi quán trà sữa “hốt bạc”. Kể từ ngày phố trà sữa sắp đóng cửa. Chị phải gồng gánh hết tòa nhà văn phòng này sang tòa nhà văn phòng khác gần đó để tìm kiếm khách hàng. Nhưng chị cũng bán được ít hơn trước.

“Tụi em khó khăn, cả tháng dám uống 1, 2 ly trà sữa thôi. Đi dạo phố vòng vòng và qua Ngô Đức Kế hoặc Hồ Tùng Mậu mua trà sữa uống. Thấy đường phố tấp nập lắm. Giờ quay lại thấy nhiều quán đóng cửa. Cả những chỗ em hay ăn vặt cũng không còn”, Thảo Nguyên hụt hẫng nói. 

“Chúng tôi làm việc chăm chỉ. Mỗi tháng chỉ dám uống một hai cốc trà sữa. Đi dạo phố, ngang qua Ngô Đức Kế hoặc Hồ Tùng Mậu để mua trà sữa. Đường phố sôi động hẳn lên. Bây giờ khi chúng tôi quay lại, nhiều hàng quán đã đóng cửa. Thậm chí tôi đã từng ăn nó. Không có chỗ để ăn vặt. ” Thảo Nguyên thất vọng nói.

phố trả mặt bằng 3
phố trả mặt bằng

Chị Nguyễn Thị Hồng (30 tuổi, nhân viên văn phòng) cũng tỏ ra thất vọng khi đến mua nước tại một quán trà sữa ở phố Hồ Tùng Mậu. Bởi sau 4 tháng giãn cách, quán “ruột” đóng cửa quán và ngừng bán. Phố trà sữa sầm uất

“Tôi và người bạn định mua đồ uống ở quán quen rồi mang đi. Nhưng khi đến nơi, cửa hàng đã tháo biển và thông báo đang tìm khách thuê”, chị Hồng cho biết.

Theo tìm hiểu, mặt bằng được cho thuê với giá nghìn đô / tháng trên phố Trà sữa. Đang tạm thời trở thành nơi nghỉ chân của các tài xế và chủ hàng công nghệ.

phố trả mặt bằng 4
phố trả mặt bằng trà sữa

Anh Mai Đông Đăng (34 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận). Tài xế giao hàng công nghệ ngồi trên vỉa hè đường Hồ Tùng Mậu cho biết, anh đã “ngáp rùi” trên con phố này cả nửa tiếng đồng hồ nhưng chưa nổ đơn. “Trước đây, các đơn hàng trà sữa giao hàng, đơn hàng đều nhận. Bây giờ ngày nào tôi cũng đợi bùng nổ đơn. Nhưng phải mất một thời gian mới có được”, anh Đăng cho biết.

Chủ hàng cho biết. Nhiều đồng nghiệp khác tỏ ra thất vọng khi thấy biển sang quán treo trên con phố sầm uất một thời. “Tôi chỉ mong tình hình ổn định, cửa hàng mở cửa. Khách đông thì mới có đơn, có thu nhập”, anh Đăng hy vọng. Phố trà sữa sầm uất

Khởi Sự

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Related articles

Việt Nam khó có thể hạ thêm lãi suất khi không còn nhiều dư địa

Việc sử dụng công cụ lãi suất đã đến điểm mấu chốt, Việt Nam không còn nhiều dư...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu xứng đáng tăng gấp đôi, nhưng...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu...

Top 5 Xưởng may đồng phục áo thun uy tín tại TPHCM

Áo thun đồng phục là một trong những loại đồng phục phổ biến hiện nay và được sử...

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỤP LOOKBOOK TRONG BÁN HÀNG THỜI TRANG ONLINE

Chụp Lookbook dần trở thành bước không thể thiếu trong quá trình ra mắt loạt sản phẩm thời...