Công nhân trở lại TP.HCM làm việc, Doanh nghiệp tăng ca ngày đêm chạy đơn hàng Tết

Date:

Share post:

Công nhân trở lại TP.HCM làm việc, Doanh nghiệp tăng ca ngày đêm chạy đơn hàng Tết. Nhằm đáp ứng cung cấp dịch vụ dịp cuối năm và Tết Nguyên đán.

Sau thời gian dài hạn chế, thậm chí tạm dừng hoạt động do dịch COVID-19. Hiện nhiều công ty tại TP.HCM đã đón công nhân trở lại làm việc. Và bắt đầu tăng ca để phục vụ các đơn hàng lễ hội xuân.

Để tránh dịch và trở lại TP.HCM sau khi về quê. Chị Trần Thị Linh (33 tuổi, ở Vĩnh Long), nhân viên Công ty kẹo khu công nghiệp Tân Tạo cho biết chị rất vui khi được làm phim. Công ty luôn cố gắng để kịp các đơn hàng cuối năm.

“Công ty chỉ hỗ trợ tháng đầu thôi, nghỉ 1-2 tháng thì không sao. Nhưng nghĩ đến đây nghỉ lễ không lương thì thấy buồn lắm, ăn lương công nhân tháng nào cũng được. tin tưởng Tin hay không thì đi làm về là tôi thu dọn đồ đạc ngay. Không có nhiều đồ đạc đâu, ba lô là đủ rồi. “, chị Linh nói.

Công nhân trở lại TP.HCM làm việc

Tôi từng muốn kinh doanh ở quê và không về TP.HCM, nhưng do không đủ vốn và sợ thất bại nên chị Linh quyết định quay lại TP.HCM làm việc càng sớm càng tốt sau khi công ty.

“Giờ tôi chỉ biết bám trụ với nghề công nhân này. Chỉ mong sao hết dịch và công ty có nhiều đơn hàng để công nhân đi làm bình thường. Tốt nhất là tăng ca, trả lương. Còn không thì thôi. Đói ba bữa một ngày và tôi thậm chí không thể chăm sóc bản thân trong năm mới. ”Linh nói.

Ông Hoàng Minh Tuấn, giám đốc một công ty sản xuất bánh kẹo ở huyện Bình Chánh cho biết. Công ty đã bắt tay vào sản xuất hàng Tết và hiện đang tăng tốc. Tiếp tục cho ra sản phẩm. Hiện công ty có 55 lao động và kêu gọi công nhân quay trở lại để kịp tiến độ sản xuất. Công nhân trở lại TP.HCM

Lễ hội mùa xuân là mùa kinh doanh nhộn nhịp nhất của các công ty kinh doanh lương thực, thực phẩm. Hiện một số doanh nghiệp đang gia tăng công suất sản xuất để tích trữ hàng cho giai đoạn cao điểm này.

Theo ông Duẩn, năm nay công ty sẽ tập trung vào hai dòng sản phẩm chính. Là bánh khoai lang và bánh quy khoai lang. Vì vậy, công ty đang tích cực nhập khẩu nguyên liệu và tăng ca sản xuất.

“Trong dịp lễ hội xuân vừa qua. Công ty đã ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm cho các công ty phân phối trên 13 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Doanh thu 50 triệu đồng / tỉnh. Công ty cũng đã đồng ý cung cấp hàng cho một số siêu thị. Nguồn cung dự kiến ​​là 3.000 hộp. Bánh / đơn hàng ”, ông Tuấn thông tin.

Trả lời VTC News, bà Lý Kim Chi, Chủ tịch Hội Lương thực thực phẩm TP.HCM cho biết. Các doanh nghiệp trước đây tạm đóng cửa. Nay đã quay lại sản xuất hoạt động với 80% công suất và tùy tình hình để tiến tới 100%.

Công ty xác định sẽ sản xuất trở lại trong thời gian sớm nhất để phục vụ thị trường trong nước. Đặc biệt là dự trữ tốt nhu cầu tiêu dùng của người dân vào dịp cuối năm. Và trong dịp Lễ hội Xuân năm 2022.

“Công nhân ngành chế biến lương thực, thực phẩm không thiếu. Vì mấy tháng nay chúng tôi ở cùng một chỗ. Một số công nhân tạm thời thất nghiệp đã về quê. Công ty đang tích cực thúc giục họ đi. trở lại. ”Bà Chi nói.

Tuy nhiên, có nhiều vấn đề các công ty cần quan tâm như việc đưa công nhân trở lại làm việc. Nhất là các công ty xuất khẩu cần ổn định lực lượng lao động để tập trung trả nợ đơn hàng. Hoặc giá nguyên liệu đầu vào bị đẩy lên quá cao do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Cũng theo bà Chi, hiện nay hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong ngành lương thực. Thực phẩm đang dần ổn định.

Một số thương gia cũng đã tăng cường năng lực sản xuất. Tăng ca để tăng lượng hàng, bình ổn giá, đảm bảo cung ứng đủ hàng. Nhất là phục vụ nhu cầu tiêu dùng cuối năm của người dân. “Lễ hội mùa xuân”, bà Chi hào hứng nói.

Các doanh nghiệp thuộc ngành hàng lương thực thực phẩm đang dần ổn định sản xuất.

Bà Chi cho biết, dù thắng dịch thành công. Nhưng các doanh nghiệp trong ngành đang gặp khó khăn về kinh phí trong quá trình nối lại hoạt động sản xuất. Nhất là khi bước vào mùa cao điểm cuối năm và chuẩn bị sang năm. Lễ hội mùa xuân đơn đặt hàng.

Vì vậy, việc hỗ trợ chính sách vay vốn lãi suất thấp cho các doanh nghiệp kinh doanh trong ngành lương thực, thực phẩm là rất cần thiết. Công ty cho biết rất cần nguồn tài chính mới để bổ sung kế hoạch thu mua. Dự trữ nguyên liệu, phụ liệu, thành phẩm, chuẩn bị cho thị trường cuối năm và Tết Nguyên đán. Góp phần ổn định thị trường, an toàn xã hội. đời sống. Công nhân trở lại TP.HCM

Ông Nguyễn Văn Bé, Chủ tịch Hiệp hội các khu chế xuất và khu công nghiệp TP.HCM cho biết. sau gần một tháng tái sản xuất. có khoảng 1.500 doanh nghiệp, trong đó 1/3 là doanh nghiệp đầu tư trực tiếp nước ngoài. Ước tính có 60% doanh nghiệp đã hoạt động trở lại sản xuất, với quy mô là 83%. Đây được coi là tín hiệu tích cực cho thấy TP.HCM đang từng bước phục hồi kinh tế.

Ủng hộ chúng tôi khi có nhu cầu may đồng phục với giá ưu đãi nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Related articles

Việt Nam khó có thể hạ thêm lãi suất khi không còn nhiều dư địa

Việc sử dụng công cụ lãi suất đã đến điểm mấu chốt, Việt Nam không còn nhiều dư...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu xứng đáng tăng gấp đôi, nhưng...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu...

Top 5 Xưởng may đồng phục áo thun uy tín tại TPHCM

Áo thun đồng phục là một trong những loại đồng phục phổ biến hiện nay và được sử...

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỤP LOOKBOOK TRONG BÁN HÀNG THỜI TRANG ONLINE

Chụp Lookbook dần trở thành bước không thể thiếu trong quá trình ra mắt loạt sản phẩm thời...