Phan Sào Nam ngồi tù trở lại theo phán quyết của Tòa cấp cao

Date:

Share post:

Phan Sào Nam ngồi tù trở lại theo phán quyết của Tòa cấp cao. Theo bản án, hai quyết định liên quan đến việc trả tự do sớm cho “trùm” cờ bạc trái phép đã bị hủy bỏ, buộc Phan Sào Nam phải chấp hành bản án còn lại.

Phan Sào Nam ngồi tù trở, Phan Sào Nam tại tòa sơ thẩm vụ đánh bạc nghìn tỉ đồng – Ảnh: NAM TRẦN

Ngày 21/11, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã xét xử phúc thẩm của Viện kiểm sát nhân dân tối cao. Theo quyết định của Viện kiểm sát nhân dân tối cao, mở phiên tòa theo thủ tục giám đốc thẩm. Phan Sào ra tù sớm.

Hội đồng xét xử phúc thẩm tối cao đã ra quyết định. Và chấp nhận mọi kháng nghị của các cơ quan kiểm sát. Các cơ quan tố tụng xác định rằng quyết định của Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh. Về việc giảm thời gian thụ án của tù nhân Phan Sào Nam. Là “không đủ tiêu chuẩn” và “không có cơ sở pháp lý”.

Tòa án nhân dân cấp cao đã hủy bỏ các quyết định của Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh. Và Tòa án nhân dân tỉnh Phan Sào Nam về việc giảm các bản án số 587 và số 80. Đồng thời, bản án cũng tuyên bố Phan Sào Nam sẽ trở lại thi hành án.

Phan Sào Nam – Ông trùm trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ của game bài Rikvip / Tip.Club từng gây chấn động dư luận. Bị tuyên phạt 5 năm tù về tội tổ chức đánh bạc và rửa tiền. Ngoài ra, theo bản án năm 2019 của Tòa phúc thẩm. Nam còn bị buộc phải bồi thường hơn 929 tỷ đồng, kê biên và tịch thu hơn 548 tỷ đồng.

Tuy nhiên, chỉ 1 năm sau khi bản án có hiệu lực, ngày 29-4-2020. TAND tỉnh Quảng Ninh chấp nhận đề nghị của trại giam Quảng Ninh. Về việc giảm thời hạn chấp hành án phạt tù 19 tháng cho ông Nam. 

Gần 1 năm sau, TAND tỉnh Quảng Ninh lần thứ hai chấp nhận đề nghị của trại giam Quảng Ninh. Giảm hết thời hạn chấp hành án phạt tù còn lại (3 tháng 7 ngày) cho ông Nam. Phạm nhân Nam ra trại ngày 6-2-2021.

Như vậy, chỉ trong một thời gian ngắn. Cơ quan tố tụng Quảng Ninh đã liên tiếp có các quyết định giảm án cho Phan Sào Nam. Tạo điều kiện cho ông trùm này ra tù trước hạn đến 22 tháng.

Ngay sau đó, Viện kiểm sát cấp cao đã ra kháng nghị. Cho rằng hai quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù của TAND tỉnh Quảng Ninh không đủ điều kiện. Và không có căn cứ pháp luật. Phan Sào Nam ngồi tù trở

Ủy ban Kiểm tra trung ương đã công bố quyết định kỷ luật với Ban cán sự Đảng. Bí thư Ban cán sự Đảng các nhiệm kỳ 2015 – 2020 và 2020 – 2025. Một số ủy viên Ban cán sự Đảng, lãnh đạo và cán bộ TAND tỉnh Quảng Ninh. Vì có trách nhiệm liên quan đến quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho Phan Sào Nam khi không đủ điều kiện.

Ủy ban Kiểm tra trung ương ra thông báo thi hành kỷ luật cảnh cáo những người liên quan gồm. Hoàng Văn Tiền, tỉnh ủy viên, bí thư Ban cán sự Đảng, bí thư Đảng ủy, chánh án TAND tỉnh Quảng Ninh; Phạm Thị Hương Giang, phó bí thư Đảng ủy, phó chánh án TAND tỉnh; Nguyễn Trí Chinh, phó chánh án TAND tỉnh; Nguyễn Thúy Hằng, bí thư chi bộ, chánh Tòa dân sự. Và Nguyễn Thị Thu Hiền, phó trưởng phòng kiểm tra nghiệp vụ và thi hành án TAND tỉnh Quảng Ninh. Khởi Sự

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Related articles

Việt Nam khó có thể hạ thêm lãi suất khi không còn nhiều dư địa

Việc sử dụng công cụ lãi suất đã đến điểm mấu chốt, Việt Nam không còn nhiều dư...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu xứng đáng tăng gấp đôi, nhưng...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu...

Top 5 Xưởng may đồng phục áo thun uy tín tại TPHCM

Áo thun đồng phục là một trong những loại đồng phục phổ biến hiện nay và được sử...

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỤP LOOKBOOK TRONG BÁN HÀNG THỜI TRANG ONLINE

Chụp Lookbook dần trở thành bước không thể thiếu trong quá trình ra mắt loạt sản phẩm thời...