Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023
30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023

Hấp dẫn du lịch cộng đồng ở “xứ chè” Thái Nguyên

Xứ chè Thái Nguyên nổi tiếng với những vườn chè bạt ngàn và nhiều sản phẩm chè ngon nổi tiếng. Bằng cách này, Du lịch Thái Nguyên đang phát triển nhiều sản phẩm liên quan đến du lịch sinh thái. Du lịch cộng đồng nhằm bảo vệ và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc. Đồng thời quảng bá sản phẩm chè đến đông đảo du khách.

Xứ chè Thái Nguyên 1

Ước tính Thái Nguyên có hơn 20.000 ha chè chuyên nghiệp, sản lượng xấp xỉ 240.000 tấn. Toàn tỉnh có hơn 65 hợp tác xã. Hơn 120 doanh nghiệp sản xuất chè. Và gần 200 làng nghề chè đến từ 6 vùng sản xuất đặc trưng của tỉnh. Có nhiều sản phẩm đạt giải thưởng quốc tế.

Trà xanh Thái Nguyên nổi tiếng không còn thuần túy là nông sản của vùng đồi núi miền Bắc. Và miền Trung mà đã dần trở thành một sản phẩm du lịch tốt. Được du khách trong và ngoài nước vô cùng yêu thích.

Xứ chè Thái Nguyên 2
Xứ chè Thái Nguyên

Hiện nay, tỉnh Thái Nguyên đã và đang đẩy mạnh phát triển du lịch gắn với sản phẩm. Văn hóa trà thông qua việc công nhận du lịch cộng đồng tại vùng chè Tân Cương (TP Thái Nguyên). Là điểm du lịch của địa phương.

Đồng thời duy trì tổ chức Festival Trà Thái Nguyên từ năm 2011 đến nay. Các hoạt động này đã góp phần quảng bá sản phẩm trà. Cũng như thu hút đông đảo du khách khi đến Thái Nguyên.

Xứ chè Thái Nguyên 3

Đến với Thái Nguyên. Những cánh đồng chè xanh mướt đã trở thành điểm đến không thể bỏ qua của du khách khám phá. Không chỉ được hòa mình vào không gian xanh mát với hương trà nhẹ nhàng. Bạn còn có nhiều trải nghiệm thú vị khi hóa thân thành người nông dân trồng chè thu hoạch những búp chè xanh non.

Đặc biệt tại nhiều cơ sở sản xuất chè còn tổ chức các hoạt động du lịch cộng đồng hấp dẫn phù hợp với các gia đình có trẻ em, người già, nhóm đông người và các nhóm tuổi khác … Trong đó, phải kể đến Danh Trà – thương hiệu sản xuất và phân phối chè Thái Nguyên nổi tiếng. Khi cung cấp các sản phẩm cao chè vằng chất lượng đã được đông đảo người dùng yêu thích. Khởi Sự

Chè Hữu Cơ – Thương hiệu sản xuất và phân phối chè Thái Nguyên uy tín Địa chỉ: Xóm : Gò Pháo , Tân Cương , TP. Thái Nguyên ĐT: 0333 – 216 – 218 (Zalo)Website: https://chehuuco.com
Quảng Cáo spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Xem Thêm Tin Hot

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Dành Cho Quảng Cáospot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Tin Mới