Hướng dẫn Cách đăng Video dài lên Story Facebook không bị cắt

Date:

Share post:

Hướng dẫn Cách đăng Video dài lên Story Facebook không bị cắt. Chuyện Facebook khiến mọi người biến mất không thể giải thích. Tuy nhiên, nếu bạn đã từng đăng clip lên story trên trang Facebook. Thì chắc hẳn bạn cũng biết rằng trang Facebook giới hạn thời lượng clip chỉ là 26 giây. Vậy làm cách nào để đăng video vượt quá thời gian cho phép trên Facebook Snapshot? Kiểm tra bài viết này để thực hiện thuần thục nhé!

Tìm hiểu về story Facebook

Story là một tính năng không còn quá xa lạ với người dùng trang Facebook và Messenger. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng chia sẻ mọi thứ ở định dạng tự động phát. Biết ai đã xem và có thể tự động xóa sau 24 giờ. Nhưng điều này có một hạn chế.

Cách đây khá lâu, trang Facebook đã giới hạn thời lượng tối đa của tất cả các video được chia sẻ trên Story là 20 giây. Và đặt Messenger thành 26 giây. Nếu độ dài của clip vượt quá con số này, trang Facebook sẽ mở bố cục. Và giao diện buộc người dùng phải cắt cho vừa.

Điều này thật khó chịu khi bạn muốn chia sẻ những video dài mà người khác không thể xem hết được. Chẳng hạn như tạo những video có lời bài hát ấn tượng để đăng câu chuyện lên trang Facebook.

Hướng dẫn Cách đăng Video dài 1
Hướng dẫn Cách đăng Video dài

Mặc dù đã có nhiều giải pháp khắc phục những hạn chế trên như cắt clip thành nhiều đoạn nhỏ trước khi xuất bản. Đăng truyện thông qua chức năng chia sẻ… nhưng tất cả đều không hiệu quả. May mắn thay, tôi đã phát hiện ra một kỹ thuật mới có thể làm cho thời lượng đầy đủ của các clip được đăng lên Story Facebook mà không bị cắt hoặc tách thành clip. Ngay cả khi chúng dài vài giờ.

Nghe có vẻ khó tin đúng không? Trên thực tế, thủ thuật này được thực hiện thông qua một lỗ hổng trong chức năng có sẵn của Facebook. Do đó, phần mềm của bên thứ ba là không cần thiết. Mình không biết khi nào sẽ sửa chữa nhưng mình sẽ tận dụng tốt trong thời điểm hiện tại. Nên mình muốn chia sẻ với mọi người.

Hướng dẫn cách đăng clip dài lên story Facebook không bị cắt

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger trên iPhone hoặc iPad của bạn. Tiếp theo, chọn dấu cộng trong phần “Câu chuyện của bạn”

Hướng dẫn Cách đăng Video dài 2

Bước 2: Trong cửa sổ, nhấp vào “Thêm vào câu chuyện”. Bạn có thể xem tất cả ảnh và video được lưu trữ trên thiết bị của mình tại đây. Nếu bạn muốn xuất bản các video ngắn dưới 26 tuổi, chúng ta có thể chọn tại đây. Tuy nhiên, làm thế nào để đăng clip dài lên Facebook Story mà không cần cắt ghép. Bạn hãy chọn “Mở Camera”. Tại đây, bạn bấm vào ô vuông nằm ở góc dưới bên trái màn hình.

Hướng dẫn Cách đăng Video dài 3

Bước 3: Chọn các clip bạn cần đăng lên Story Facebook. Tại đây, theo mặc định, phần mềm Messenger sẽ hiển thị tất cả các hình ảnh. Và video đã tải về hoặc chụp gần đây. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn một album. Để xem tất cả các tệp được lưu trữ trên điện thoại thông minh của mình.

Hướng dẫn Cách đăng Video dài 4

Bước 4: Sau khi chọn đoạn dài để đăng truyện. Bạn bấm “Thêm vào truyện” và tiếp tục bấm “Thêm” để xác nhận lựa chọn. Vì đây là một video rất dài nên sẽ mất một chút thời gian.

Hướng dẫn Cách đăng Video dài 5

Lưu ý:

  • Bạn không thể chọn thêm video vào câu chuyện của mình ngay sau bước 1. Bạn cần nhấp vào “Máy ảnh” và thay đổi nó trước khi xuất bản. Nếu không, Facebook sẽ cắt video của chúng ta thành 26 giây như bình thường.
  • Bài này viết về Admin VD trên điện thoại thông minh iPhone, tuy nhiên chúng ta có thể làm điều tương tự trên bất kỳ dòng điện thoại nào. Và phần mềm Messenger trên máy tính của bạn.

Hướng dẫn cách đăng video dài lên Story với MonokaiToolkit #1

Để đăng một câu chuyện dài hơn 26 giây mà không cần chỉnh sửa trên máy tính Facebook. Trước tiên bạn phải sử dụng phần mềm MonokaiToolkit.

Bước 1: Tải xuống và thiết lập MonokaiToolkit cho máy tính của bạn.
Bước 2: Truy cập trang Facebook và tạo một câu chuyện với nội dung bất kỳ. Sau đó upload lên trang cá nhân của bạn để thêm 1 video. Đây cũng là video bạn muốn đăng truyện có độ dài không giới hạn.

Chờ tải lên hoàn tất, nhấp chuột phải vào clip> Hiển thị URL clip. Và sao chép liên kết trong hộp thoại xuất hiện.

Hướng dẫn Cách đăng Video dài 6

Bước 3: Mở bộ tiện ích ở Bước 1 bằng cách nhấp vào biểu tượng MonokaiToolkit bên cạnh thanh địa chỉ. Sau đó chọn Quản lý tất cả các chức năng.

Hướng dẫn Cách đăng Video dài 7

Bước 4: Ở cột bên phải của trang website mới mở, chọn chức năng xuất bản truyện không giới hạn. Tiếp theo, dán URL clip đã sao chép ở bước 2 vào hộp Clip ID / URL. Và nhấp vào nút xuất bản.

Hướng dẫn Cách đăng Video dài 8

Hướng dẫn cách đăng clip dài lên Story với MonokaiToolkit #2

Để đăng một câu chuyện trên trang Facebook của bạn mà không giới hạn thời gian. Hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Đăng video câu chuyện dài 5 đến 6 giây bất kỳ trên Facebook của bạn.
Bước 2: Tải video lớn truyện muốn đăng lên trang cá nhân, sau khi xuất bản clip, bạn click chuột phải vào clip, chọn Show URL và copy URL.

Hướng dẫn Cách đăng Video dài 9

Bước 3: Mở trình duyệt web có cài đặt MonokaiToolkit.
Bước 4: Chọn biểu tượng MonokaiToolkit ở góc trên bên phải màn hình và chọn quản lý tất cả các chức năng.

Hướng dẫn Cách đăng Video dài 10

Bước 5: Chọn tính năng Publish Unlimited Story. Dán liên kết mà bạn đã sao chép ở Bước 2 vào phần ID / URL rồi chọn Xuất bản.

Hướng dẫn Cách đăng Video dài 11

Bước 6: Chờ một chút để quá trình hoàn tất, điều chỉnh lại câu chuyện và thưởng thức.

Hướng dẫn cách đăng video dài cho điện thoại Android

Để đăng video dài hơn 26 giây lên Facebook Snapshot. Chúng ta cần mở ứng dụng Messenger trên điện thoại thông minh của mình. Sau đó, mở cửa sổ trò chuyện với bất kỳ ai – cách tốt nhất là trò chuyện với chính bạn để tránh gửi nhầm video cho người khác. Bằng cách nhập tên trang Facebook của bạn vào ô lựa chọn.

Trong giao diện bố cục và hội thoại. Nhấn vào biểu tượng “hình ảnh” trên thanh công cụ (nằm bên trái biểu tượng camera và hộp trò chuyện). Tiếp theo, bạn phải chọn clip mà bạn muốn xuất bản câu chuyện và nhấp vào “Chỉnh sửa”.

Hướng dẫn Cách đăng Video dài 12

Bây giờ bạn sẽ thấy video đã chọn đang phát trên màn hình. Tuy nhiên, thay vì nhấp vào nút “Gửi”. Hãy chuyển đến phần “Câu chuyện của bạn” nằm ở góc dưới bên trái màn hình và nhấn “Thêm” để xác nhận xuất bản video đã chọn.

Hướng dẫn Cách đăng Video dài 13

Như vậy là xong, bạn không cần phải gởi clip đi. Hãy thoát ra ngoài bằng cách chọn biểu tượng“Quay lại”ở góc phía trên bên trái màn hình. Tìm đến mục story trên phần mềm Messenger là sẽ thấy đoạn clip đã chọn đang được tải lên.

Quá trình tải lên có thể mất một lúc, tùy thuộc vào độ dài và kích thước của video. Để tránh các lỗi có thể xảy ra, vui lòng không tắt ứng dụng Messenger. Tất nhiên, bạn vẫn có thể thu nhỏ nó về trạng thái nền (đa nhiệm). Và mở một ứng dụng khác để sử dụng song song trong khi chờ quá trình xuất bản truyện hoàn tất.

Hướng dẫn Cách đăng Video dài 14

Hướng dẫn cách đăng clip dài lên story với Facebook Lite

Cuối cùng, điện thoại di động của chúng tôi đã được cài đặt và đăng nhập vào trang Facebook Lite.

Bước 1: Truy cập ứng dụng hoặc thư viện quản lý tập tin trên điện thoại. Và tìm video bạn muốn đăng truyện tại đây.

Bước 2: Chọn chức năng chia sẻ hoặc bấm vào nút gửi clip (tùy thiết bị).

Bước 3: Chọn chia sẻ tin tức của chúng tôi. Sau đó nhấp vào Chia sẻ ngay để xác nhận việc phát hành.

lưu ý:

  • Các thao tác trên điện thoại thông minh sẽ có các chức năng khác nhau. Chỉ cần đăng clip thông qua chức năng chia sẻ.
  • Bạn cần đợi tác phẩm hoàn thành việc tải clip lên thì mới có thể xem được
  • Nếu bạn làm đúng theo hướng dẫn trên, video đăng lên Facebook Snapshot sẽ có độ dài đầy đủ mà không cần chỉnh sửa.
  • Kỹ thuật này chỉ áp dụng cho các câu chuyện trên Facebook. Đối với Instagram, bạn không thể đăng một video hoàn chỉnh dài hơn 15 giây trong story mà phải chia video muốn đăng thành các đoạn nhỏ. Mỗi đoạn có độ dài tối đa là 15 giây và tải chúng lên theo đúng thứ tự.

Trên đây là đầy đủ các cách đăng video dài lên story Facebook không bị cắt do Khởi Sự tổng hợp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Related articles

Việt Nam khó có thể hạ thêm lãi suất khi không còn nhiều dư địa

Việc sử dụng công cụ lãi suất đã đến điểm mấu chốt, Việt Nam không còn nhiều dư...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu xứng đáng tăng gấp đôi, nhưng...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu...

Top 5 Xưởng may đồng phục áo thun uy tín tại TPHCM

Áo thun đồng phục là một trong những loại đồng phục phổ biến hiện nay và được sử...

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỤP LOOKBOOK TRONG BÁN HÀNG THỜI TRANG ONLINE

Chụp Lookbook dần trở thành bước không thể thiếu trong quá trình ra mắt loạt sản phẩm thời...