Người sáng tạo trên YouTube đăng video lên Shorts có thể kiếm về 10.000 USD mỗi tháng

Date:

Share post:

Người sáng tạo trên YouTube đăng video lên Shorts có thể kiếm về 10.000 USD mỗi tháng. (khoảng 230 triệu đồng Việt Nam) một tháng. Để tạo video phổ biến trên YouTube Shorts (đối thủ cạnh tranh của TikTok). Công ty có kế hoạch thanh toán 100 triệu đô la Mỹ (2300 tỷ VND) trong suốt năm tới. Khoản thanh toán đầu tiên trong tháng này.

Việc tài trợ có thể mang lại nhiều tiền mặt cho người sáng tạo. Nhưng việc chi tiêu sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như số lượng người đã xem video. Số người đã tham gia tạo Shorts và quốc gia mà người xem ở đó.

Người sáng tạo trên YouTube 1

YouTube cũng cần video gốc. Các video được tải lại và quay từ các nền tảng khác như TikTok. Snapchat hoặc Reels sẽ không đủ điều kiện để thanh toán. Hiện tại, thanh toán chỉ khả dụng ở 10 khu vực, bao gồm Hoa Kỳ. Vương quốc Anh, Ấn Độ và Braxin. Tuy nhiên, YouTube cho biết họ có kế hoạch mở rộng danh sách “trong tương lai.”

Người sáng tạo trên YouTube 2

Thông thường, người sáng tạo được trả tiền trên YouTube dựa trên quảng cáo được đặt trước video của họ. Nhưng đối với Shorts, YouTube không muốn đặt quảng cáo trước mỗi phim ngắn. Vì vậy họ đang xây dựng một phương thức thanh toán khác để thưởng cho người sáng tạo.

Neal Mohan, giám đốc sản phẩm của YouTube. Cho biết công ty sẽ thay thế các khoản tiền ngắn hạn bằng một “kế hoạch kiếm tiền dài hạn, có thể mở rộng”. Nguồn vốn ngắn hạn là “một cách để bắt đầu và học hỏi thực sự.”

Các kế hoạch thanh toán như thế này ngày càng trở nên phổ biến. Cả TikTok và Snapchat đều trả tiền cho người sáng tạo. Dựa trên mức độ phổ biến của video hơn là quảng cáo. Bạn đã sẵn sàng sáng tạo trên YouTube Shorts để khởi nghiệp chưa?

Nguồn: Theverge

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Related articles

Việt Nam khó có thể hạ thêm lãi suất khi không còn nhiều dư địa

Việc sử dụng công cụ lãi suất đã đến điểm mấu chốt, Việt Nam không còn nhiều dư...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu xứng đáng tăng gấp đôi, nhưng...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu...

Top 5 Xưởng may đồng phục áo thun uy tín tại TPHCM

Áo thun đồng phục là một trong những loại đồng phục phổ biến hiện nay và được sử...

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỤP LOOKBOOK TRONG BÁN HÀNG THỜI TRANG ONLINE

Chụp Lookbook dần trở thành bước không thể thiếu trong quá trình ra mắt loạt sản phẩm thời...