Từng đuổi việc giám đốc bỏ tiền túi đi công tác, DN Shark Hưng đang điều hành hiện ra sao?

Date:

Share post:

Từng đuổi việc giám đốc bỏ tiền túi đi công tác, Shark Hưng chia sẽ. Vì theo phó chủ tịch kinh doanh Cen Land, điều quan trọng là phải minh bạch mọi vấn đề.

Mới đây, một quan điểm quản trị nhân sự do Shark Phạm Thanh Hưng chia sẻ. Đã được cộng đồng mạng nhắc lại và chia sẻ rầm rộ trong thời gian dài.

shark hưng

Cụ thể, Shark Hưng cho biết. “Ở công ty, tôi từng sa thải một giám đốc kinh doanh vì tự bỏ tiền túi đi công tác. Điều ngược lại có thể được thực hiện, đó là tiêu tiền của công ty cho các cá nhân. “

Theo tìm hiểu, chia sẻ này của shark Hưng được đưa ra trong màn gọi vốn của Trung tâm triển lãm yến sào Việt Nam VBEC tại Shark Tank Việt Nam mùa 2. (chương trình phát sóng ngày 19/9/2018).

Đây không phải lần đầu Shark Hưng đề cập đến vấn đề minh bạch của doanh nghiệp, startup. Phó chủ tịch Cen Land từng nói khó khăn nhất khi khởi nghiệp là “tách bạch”.

Từng đuổi việc giám đốc kinh doanh bỏ tiền túi đi công tác, DN Shark Hưng đang kinh doanh ra sao? - 1
Quan điểm quản trị nhân sự của Shark Phạm Thanh Hưng nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng

Vị “cá mập” lý giải nguyên nhân là do “khi nói đến tiền bạc, người Việt hay ra quyết định dựa trên tình cảm. Trăm cái lý không bằng tý cái tình”.

Shark Phạm Thanh Hưng không chỉ là nhân vật nổi tiếng trong chương trình Shark Tank Việt Nam những năm gần đây. Mà còn là một doanh nhân nổi tiếng trong lĩnh vực bất động sản.

Cụ thể, ông Phạm Thành Hưng đang là Phó chủ tịch hội đồng quản trị Công ty CP Bất động sản Thế Kỷ (Cen Land – CRE). Hiện ông Hưng trực tiếp nắm giữ gần 2,7 triệu cổ phiếu Cen Land. Tương đương tỷ lệ 2,88% cổ phần.

Cùng với đó công ty cổ phần Tập đoàn Thế Kỷ liên quan đến Shark Hưng. Ông cũng đang nắm giữ hơn 49,1 triệu cổ phiếu doanh nghiệp. Tương đương tỷ lệ 51,15% cổ phần.

Về kết quả kinh doanh, báo cáo tài chính sau kiểm toán của Cen Land 6 tháng đầu năm 2021. Ghi nhận doanh thu đạt hơn 3.825 tỷ đồng, gấp 4,6 lần so với cùng kỳ năm 2020. Tuy nhiên. Trong kỳ giá vốn bán hàng tăng mạnh nên CRE ghi nhận lợi nhuận gộp hơn 559 tỷ đồng, gấp 1,9 lần so với cùng kỳ năm 2020.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, chi phí tài chính, chi phí bán hàng và chi phí quản lý doanh nghiệp của CRE tăng mạnh so với cùng kỳ. Khiến lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh của Cen Land chỉ còn 317 tỷ đồng, gấp 1,8 lần so với khoản lợi nhuận thuần hơn 176 tỷ đồng của nửa đầu năm 2020.

Sau khi trừ đi các khoản chi phí khác và thuế thu nhập doanh nghiệp CRE báo lãi sau thuế hơn 250 tỷ đồng. Giảm gần 1 tỷ đồng so với báo cáo tự lập công bố trước đó.

Năm 2021, Cen Land ban đầu trình cổ đông kế hoạch thu nhập xấp xỉ 4 nghìn tỷ đồng. Và lợi nhuận 355 tỷ đồng. Tuy nhiên, tại đại hội cổ đông. Ban lãnh đạo Cen Land đã quyết định điều chỉnh kế hoạch doanh thu 50 tỷ đồng và lợi nhuận 408 tỷ đồng. Với kết quả hoạt động đạt được. Cen Land đã hoàn thành hơn 50% kế hoạch lợi nhuận đã đề ra.

Tính đến ngày 30/6/2021. Tổng tài sản của CRE đã tăng xấp xỉ 37%, vượt mức 5.163 tỷ đồng. Đáng chú ý là tổng lượng hàng tồn kho là 1.291 tỷ đồng. Gấp 40 lần đầu kỳ và chiếm 25% tổng tài sản.

Trong khi vốn chủ sở hữu tăng 11,5% thì nợ phải trả doanh nghiệp cũng tăng 66%. Riêng khoản vay ngắn hạn và dài hạn đã lên tới 2.137 tỷ đồng, chiếm 41% tổng nguồn vốn.

Trong đó, BIDV là chủ nợ ngân hàng lớn nhất của Cen Land Land. Với dư nợ gần 1.800 tỷ đồng, với lãi suất từ ​​4,9% / năm đến 10,5% / năm. Ngoài ra, CRE còn có 950 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp với lãi suất 10,5% / năm.

Nguồn: http://danviet.vn/tung-duoi-viec-giam-doc-kinh-doanh-bo-tien-tui-di-cong-tac-dn-shark-hung-dang-

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Related articles

Việt Nam khó có thể hạ thêm lãi suất khi không còn nhiều dư địa

Việc sử dụng công cụ lãi suất đã đến điểm mấu chốt, Việt Nam không còn nhiều dư...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu xứng đáng tăng gấp đôi, nhưng...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu...

Top 5 Xưởng may đồng phục áo thun uy tín tại TPHCM

Áo thun đồng phục là một trong những loại đồng phục phổ biến hiện nay và được sử...

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỤP LOOKBOOK TRONG BÁN HÀNG THỜI TRANG ONLINE

Chụp Lookbook dần trở thành bước không thể thiếu trong quá trình ra mắt loạt sản phẩm thời...