Nên lựa chọn ngành nghề nào để khởi nghiệp trong thời gian khủng hoảng?

Date:

Share post:

Bất cứ ai cũng có thể lựa chọn ngành nghề để khởi nghiệp kinh doanh, sớm hay muộn, quy mô lớn hay nhỏ, vốn nhiều hay ít, v.v. Tuy nhiên, bất kỳ ai có ý định làm như vậy đều phải đối mặt với tình thế tiến thoái lưỡng nan “tôi nên bắt đầu sự nghiệp nào?”. Tưởng khó mà khó thật! Nắm bắt được câu hỏi đó. Khởi Sự sẽ gợi ý cho bạn những ngành nghề phổ biến hiện nay để trả lời cho câu hỏi nên khởi nghiệp bằng nghề gì?

Bây giờ có vô số cơ hội để bạn lựa chọn và bắt đầu sự nghiệp của riêng mình.

lựa chọn ngành nghề để khởi nghiệp

Top 6 ngành nghề nên chọn để khởi nghiệp

1. Kinh doanh đồ ăn vặt

Ăn uống là nhu cầu cơ bản của bất kỳ người nào, đặc biệt là nhu cầu ăn vặt của giới trẻ. Hiện nay, không chỉ giới hạn ở các món ăn vặt sáng tạo mà các món ăn vặt dịch vụ cũng đang phát triển. Một trong số đó là cách đồ ăn nhẹ được giao tận nơi, đặc biệt là trực tuyến, bởi vì nó rất phù hợp vào thời điểm này. Quan trọng là bạn có niềm đam mê với ẩm thực, chịu khó tìm tòi công thức, tạo ra nét đặc trưng riêng của quán thì bạn đã thành công được một nửa so với các quán khác.

Kinh doanh đồ ăn vặt

Trước hết, bạn cần điều tra, nghiên cứu kỹ thị trường xem khách hàng của mình thích gì, thói quen ăn uống ra sao, những món ăn nào sẽ thịnh hành trong thời gian tới,… và xem đối thủ của mình có gì. Hiện nay, các gói snack đến từ Trung Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc… đang trở thành trào lưu hot được giới trẻ săn đón và yêu thích.

2. Kinh doanh nội thất

Giờ đây, sở thích trang trí không gian sống của mọi người không còn giới hạn ở tiêu chuẩn “cần là mua”. Nhiều người đặc biệt quan tâm đến việc mua đồ nội thất khác nhau để làm đẹp ngôi nhà của họ. Vì vậy, nếu bạn đang băn khoăn, không có lý do gì để không xem xét nghề nghiệp này. Các yếu tố quan trọng cần lưu ý khi bắt đầu kinh doanh trong lĩnh vực này là chất lượng, mẫu mã, giá cả hợp lý và tất nhiên là luôn sẵn có.

Kinh doanh nội thất

Nếu bạn am hiểu về thiết kế và vật liệu thì đây chắc chắn là một lợi thế cho việc kinh doanh dự án này. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều người tham gia kinh doanh nội thất nên chúng tôi phải nỗ lực tìm hướng đi riêng, không chỉ làm hài lòng khách hàng mà còn đảm bảo lợi nhuận cho chính mình. Chiến lược truyền thông thông minh và sáng tạo cũng có thể là “vũ khí” bí mật của bạn!

3. Kinh doanh quần áo đồng phục

Những chiếc áo thun tự thiết kế độc đáo, sáng tạo và khác biệt dễ dàng thu hút sự chú ý và yêu thích của mọi người. Vậy làm thế nào để bạn bắt đầu một ý tưởng kinh doanh áo thun do chính bạn thiết kế?

Trên thực tế, để kinh doanh quần áo online có lãi và phát triển bền vững trong tương lai là điều không hề dễ dàng. Không phải ai cũng có thể thành công trong kinh doanh áo phông, đó là lý do tại sao bạn cần thực hiện nghiên cứu trước khi bắt đầu.

Điều đầu tiên bạn cần làm là lên ý tưởng cho doanh nghiệp của mình. Vui lòng trả lời các câu hỏi sau: Bạn muốn mở cửa hàng hay bán hàng trực tuyến? Sản phẩm của bạn nhắm đến đối tượng nào? Giá của sản phẩm của bạn là gì? Chiếc áo phông của bạn sẽ trông như thế nào?

Kinh doanh quần áo đồng phục áo thun

4. Bất động sản

Phân ngành tốt nhất: Môi giới trực tuyến, Dịch vụ thiết kế trực tuyến và Công nghệ bất động sản.

Việc ngành BĐS chững lại sau đổi mới đồng nghĩa với việc sẵn sàng bứt phá và tạo ra những tích cực mới. Hầu hết sự tăng trưởng sẽ đến từ các đại lý (thủ công hoặc cơ giới), quản lý tài sản, cho thuê tài sản và các nhà cung cấp dịch vụ liên quan.

5. Kinh doanh đồ điện tử

Trong thời đại công nghệ, nhu cầu sử dụng các sản phẩm điện tử của người dùng sẽ ngày càng tăng cao. Bán đồ điện tử-công nghệ cũng đứng đầu ngành hái ra tiền. Bạn có thể kinh doanh các sản phẩm như: Laptop, Điện thoại di động, Máy tính bảng, Đồng hồ, Linh kiện điện tử, Tai nghe… Hoặc có thể chuyên bán các sản phẩm công nghệ cho một khách hàng duy nhất. khách hàng cụ thể.

Xu hướng những năm gần đây, các loại hình doanh nghiệp cần tìm thiết bị phục vụ cho quá trình phát sóng trực tiếp cũng được quan tâm. Vì vậy, đó là một nguồn đầu ra ổn định mà bạn nên cân nhắc lựa chọn khi khởi nghiệp. Khi nói đến thiết bị điện tử, vấn đề chất lượng.

6. Cửa hàng chăm sóc thú cưng

6. Cửa hàng chăm sóc thú cưng

Chó mèo không chỉ là vệ sĩ trong nhà mà còn là người bạn được chủ nhân chăm sóc từ ngoại hình đến sức khỏe. Nếu bạn là người yêu động vật và muốn tìm cách tạo thu nhập ổn định, thì việc chải lông cho thú cưng có thể là công việc dành cho bạn.

Dịch vụ chải lông cho thú cưng thậm chí còn đắt hơn người. Các dịch vụ như nhuộm tóc, làm móng, làm tóc không còn chỉ dành cho con người mà các dịch vụ cắt tỉa lông này đã xuất hiện ở các cửa hàng cắt tỉa lông cho thú cưng. Riêng việc nuôi thú cưng tốn trung bình 90.000-200.000 mỗi ngày. Với xu hướng này, nếu bạn chưa biết “nên bắt đầu sự nghiệp từ đâu?”, thì việc chải chuốt và trông giữ thú cưng sẽ trở thành một nghề nghiệp lý tưởng.

Trình tự đăng ký kinh doanh hộ cá thể

Cá nhân, nhóm cá nhân, đại diện hộ gia đình nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể đến Cơ quan đăng ký công thương cấp huyện nơi đặt trụ sở kinh doanh.

Nội dung giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh gồm:

  • Tên doanh nghiệp, địa chỉ doanh nghiệp;
  • Kinh doanh;
  • Vốn đăng ký kinh doanh;
  • Họ, tên, số Chứng minh nhân dân, ngày cấp, địa chỉ thường trú và chữ ký của doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp tư nhân tập thể, doanh nghiệp một cá nhân. Trang chủ, nếu đó là một doanh nghiệp gia đình được thành lập bởi gia đình.

Khi đăng ký kinh doanh phải kèm theo bản sao CMND của cá nhân hoặc người đại diện gia đình tham gia hộ kinh doanh và biên bản họp nhóm cá nhân thành lập hộ kinh doanh. Một doanh nghiệp được thành lập bởi một nhóm người.

Đối với ngành, nghề phải có chứng chỉ hành nghề thì kèm theo hồ sơ quy định tại khoản 1 Điều này phải có bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của cá nhân hoặc người đại diện gia đình.

Đối với ngành, nghề phải có vốn pháp định thì kèm theo các giấy tờ quy định tại khoản 1 Điều này phải có bản sao hợp lệ văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền cấp.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký công thương cấp huyện trao Giấy biên nhận cho chủ hộ kinh doanh và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ.

Cấp giấy chứng nhận với doanh nghiệp có đủ các điều kiện sau đây:

  • Ngành, nghề kinh doanh không thuộc danh mục ngành, nghề cấm kinh doanh;
  • Tên hộ kinh doanh dự định đăng ký phù hợp quy định tại Điều 56 Nghị định này;
  •  Nộp đủ lệ phí đăng ký theo quy định.

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ thì trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo rõ cho chủ hộ kinh doanh những nội dung cần sửa đổi, bổ sung.

Sau năm ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký hộ doanh nghiệp mà chưa nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ doanh nghiệp hoặc chưa nhận được thông báo bổ sung, đính chính hồ sơ hộ doanh nghiệp thì hộ doanh nghiệp và người đăng ký của hộ doanh nghiệp có quyền khiếu nại theo quy định của Luật Khiếu nại tố cáo.

Cơ quan đăng ký công thương cấp huyện định kỳ vào tuần đầu tiên của tháng gửi danh sách hộ kinh doanh đã đăng ký của tháng trước cho cơ quan thuế, cơ quan đăng ký công thương và phòng kinh tế cùng cấp – Kỹ thuật cấp tỉnh.

Những thông tin trên Khởi Sự có thể phần nào giúp các bạn lựa chọn ngành nghề để khởi nghiệp kinh doanh hiệu quả. Chúc các bạn luôn may mắn và thành công.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Related articles

Việt Nam khó có thể hạ thêm lãi suất khi không còn nhiều dư địa

Việc sử dụng công cụ lãi suất đã đến điểm mấu chốt, Việt Nam không còn nhiều dư...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu xứng đáng tăng gấp đôi, nhưng...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu...

Top 5 Xưởng may đồng phục áo thun uy tín tại TPHCM

Áo thun đồng phục là một trong những loại đồng phục phổ biến hiện nay và được sử...

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỤP LOOKBOOK TRONG BÁN HÀNG THỜI TRANG ONLINE

Chụp Lookbook dần trở thành bước không thể thiếu trong quá trình ra mắt loạt sản phẩm thời...