Mức độ thâm nhập của ngân hàng số và ví điện tử tại Việt Nam hiện nay ra sao?

Date:

Share post:

Mức độ thâm nhập của ngân hàng số và ví điện tử tại Việt Nam hiện nay ra sao? McKinsey gần đây đã báo cáo về hành vi ngân hàng kỹ thuật số của 20.000 khách hàng bán lẻ. Của ngân hàng đô thị tại 15 thị trường châu Á – Thái Bình Dương.

Theo báo cáo, việc ứng dụng dịch vụ ngân hàng số. Tại các thị trường mới nổi ở châu Á – Thái Bình Dương. Đặc biệt là Việt Nam đã bắt kịp các thị trường phát triển. Sự thay đổi hành vi này. Đã nâng sự trưởng thành của ngành dịch vụ tài chính lên một tầm cao mới. Và mở ra nhiều cơ hội mới cho các ngân hàng và phi ngân hàng. Khi khách hàng xem xét nghiêm túc các đề xuất đổi mới ngân hàng kỹ thuật số. Cơ hội nắm bắt cơ hội này sẽ nhanh chóng thu hẹp lại.

McKinsey nhận định, số lượng người tích cực sử dụng dịch vụ ngân hàng số tại Việt Nam. Đã tăng mạnh hơn so với các thị trường châu Á – Thái Bình Dương mới nổi. Và một số thị trường châu Á – Thái Bình Dương phát triển.

Từ năm 2017 đến năm 2021. 88% khách hàng bán lẻ tại các thị trường mới nổi Châu Á Thái Bình Dương tích cực sử dụng ngân hàng kỹ thuật số, tăng 33%. Tại Việt Nam, tỷ lệ này đã tăng 41 điểm phần trăm và sẽ đạt 82% vào năm 2021.

Đồng thời, tỷ lệ thâm nhập của các dịch vụ fintech (công nghệ tài chính). Và ví điện tử của Việt Nam sẽ đạt 56% vào năm 2021, tăng 40 điểm phần trăm so với năm 2017. Tỷ lệ thâm nhập này thậm chí còn cao hơn đối với toàn bộ Việt Nam. 43% thị trường mới nổi Châu Á – Thái Bình Dương và thị trường phát triển Châu Á – Thái Bình Dương.

Mức độ thâm nhập của ngân hàng số

Đại đa số (73%) khách hàng bán lẻ Việt Nam. Sử dụng dịch vụ ngân hàng qua các kênh khác nhau. Điều này có nghĩa là họ sử dụng kết hợp giữa ngân hàng kỹ thuật số. Và các chi nhánh vật lý. Tỷ lệ này cao hơn so với các thị trường Châu Á – Thái Bình Dương mới nổi. Và các thị trường Châu Á – Thái Bình Dương phát triển.

Mức độ thâm nhập của ngân hàng số và ví điện tử tại Việt Nam như thế nào?  -Ảnh 2.

Tuy nhiên, McKinsey tin rằng với các sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật số hạn chế và thiếu sự tương tác có ý nghĩa với người tiêu dùng. Các ngân hàng đã không làm đủ để có được doanh số bán hàng thông qua các kênh kỹ thuật số.

Do đó, các ngân hàng cần nâng cao hiệu quả thực hiện đa kênh của chi nhánh. Đo lường các mục tiêu tài chính và sự hài lòng của khách hàng. Để đảm bảo rằng sự tương tác giữa các cá nhân của chi nhánh không chỉ giới hạn ở sự thuận tiện của chức năng giao dịch mà còn phải thể hiện được tính ưu việt của nó. và sự cảm thông. Và hiểu khách hàng.

Chuyển đổi mô hình kinh doanh của bạn thành mô hình tương tác đa kênh tích hợp. Hoặc ưu tiên kỹ thuật số, điều này phụ thuộc vào việc triển khai nhanh chóng trí tuệ nhân tạo và máy học.

Các ngân hàng cũng cần triển khai các đề xuất giá trị thông minh (tự động hóa các quyết định chính và lời nhắc hành động). Cá nhân hóa (dựa trên hiểu biết sâu sắc về hành vi của khách hàng). Và đa kênh (tích hợp các chức năng ngân hàng kỹ thuật số vào hệ sinh thái đối tác).

Đóng vai một ngân hàng tấn công kỹ thuật số. Hoặc một ngân hàng “lớn” với mô hình đa kênh để duy trì tính cạnh tranh. Để đạt được mục tiêu này, các ngân hàng cần phân biệt đề xuất giá trị kỹ thuật số của họ với các sản phẩm và dịch vụ hiện có. Tập trung vào việc bao phủ một hệ sinh thái khách hàng rộng rãi và nhanh chóng mở rộng quy mô cũng như nắm bắt các giao dịch và số dư của khách hàng như một ngân hàng lớn.

Các ngân hàng ở các thị trường mới nổi đã đi đầu trong đổi mới kỹ thuật số. Nhưng sự cạnh tranh trên thị trường ngày càng trở nên gay gắt. Để duy trì vị thế và tầm ảnh hưởng của mình. Các ngân hàng cần xem xét việc tạo ra (hoặc mua lại) trí tuệ nhân tạo và máy học trong ba lĩnh vực: bán hàng và dịch vụ; hoạt động và công nghệ thông tin; tổ chức và tài năng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Related articles

Việt Nam khó có thể hạ thêm lãi suất khi không còn nhiều dư địa

Việc sử dụng công cụ lãi suất đã đến điểm mấu chốt, Việt Nam không còn nhiều dư...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu xứng đáng tăng gấp đôi, nhưng...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu...

Top 5 Xưởng may đồng phục áo thun uy tín tại TPHCM

Áo thun đồng phục là một trong những loại đồng phục phổ biến hiện nay và được sử...

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỤP LOOKBOOK TRONG BÁN HÀNG THỜI TRANG ONLINE

Chụp Lookbook dần trở thành bước không thể thiếu trong quá trình ra mắt loạt sản phẩm thời...