Chuyên gia VNDIRECT: “Thị trường chứng khoán có thể điều chỉnh vào tháng 11, nhà đầu tư nên xem đây là cơ hội để mua vào cổ phiếu giá rẻ”

Date:

Share post:

Chuyên gia VNDIRECT cho rằng. Hiện nay thông tin xấu nhất về GDP và nền kinh tế đã được công bố. Áp lực thị trường trong ngắn hạn. Không còn nữa nên thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ rất sôi động trong quý IV.

Theo báo cáo mới nhất của Tổng cục Thống kê. Tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý III / 2021 dự kiến ​​giảm 6,17% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là mức giảm lớn nhất trong GDP của Việt Nam kể từ khi được tính và công bố hàng quý. Ngoài ra, trong chín tháng đầu năm 2021, Việt Nam cũng nhập siêu 2,13 tỷ USD.

Trong buổi tọa đàm trực tuyến do Chứng khoán VNDIRECT tổ chức chiều 29/9. Ông Phạm Thiện Quang, Giám đốc Bộ phận Dịch vụ Đầu tư VNDIRECT. Đánh giá đây là những mảng xám của nền kinh tế Việt Nam và đã được dự báo từ trước. Nhưng cũng phải nói rằng, ở khía cạnh tích cực hơn. Chỉ số lạm phát tháng 9 và lũy kế 9 tháng cùng kỳ năm 2020 chỉ tăng lần lượt 2,06% và 1,82%. Trong bối cảnh Việt Nam tập trung duy trì ổn định kinh tế vĩ mô. Tốc độ tăng trưởng thấp là rất quan trọng.

Chuyên gia VNDIRECT: Thị trường chứng khoán có thể điều chỉnh vào tháng 11, nhà đầu tư nên xem đây là cơ hội để mua vào cổ phiếu giá rẻ - Ảnh 1.
Chuyên gia VNDIRECT trong buổi tọa đàm trực tuyến (ảnh chụp màn hình)

“Mục tiêu tăng trưởng GDP năm 2021 đạt 4% là điều khó thực hiện”

Theo bà Trần Khánh Hiền, Giám đốc Ban Phân tích VNDIRECT. Điểm nổi bật của kinh tế vĩ mô từ nay đến cuối năm 2021. Là tỷ lệ bao phủ vắc xin đang được đẩy nhanh. Tiến tới mục tiêu 70% dân số. Quý đầu tiên của năm 2022. Ngoài ra, xuất khẩu, tiền thân của tăng trưởng kinh tế, vẫn ổn định. Chỉ giảm 0,6% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 9. Cao hơn nhiều so với tháng 8 năm ngoái. Lượng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đăng ký và phân bổ vẫn khả quan. Và việc Chính phủ đôn đốc phân bổ vốn đầu tư công cũng sẽ trở thành động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong những tháng tới.

Bà Hiền cho rằng, thách thức lúc này là chiến lược chống dịch giữa các tỉnh, thành chưa đồng nhất. Từ đó dẫn đến đứt gãy chuỗi cung ứng, phục hồi hoạt động sản xuất chưa thống nhất. Sản lượng kinh doanh sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng tiêu cực ít nhất trong tháng 10/2021. Yếu tố lao động giảm mạnh và nhu cầu tiêu cực thấp. Sẽ tiếp tục gây ra lực cản nhất định đối với sự phục hồi của kinh tế vĩ mô. “Do đó, chúng tôi cho rằng khó có thể đạt được mức tăng trưởng GDP 4% vào năm 2021”, bà Hiền nói.

Định giá thị trường chứng khoán Việt Nam đang vô cùng rẻ

Theo đánh giá của thị trường chứng khoán Việt Nam. Sau khi trải qua giai đoạn thăng hoa trong hai quý đầu năm nay. Kể từ khi làn sóng COVID-19 thứ 4 bùng phát mạnh mẽ vào đầu tháng 7 năm 2021, nó đã duy trì xu hướng đi ngang. Từ đầu năm 2021 đến nay, dịch vụ tài chính (khoảng 92%), công nghệ thông tin (khoảng 83%), tài nguyên cơ bản (khoảng 76%), bán lẻ (khoảng 62%), hóa chất (40%) …

Chuyên gia VNDIRECT: Thị trường chứng khoán có thể điều chỉnh vào tháng 11, nhà đầu tư nên xem đây là cơ hội để mua vào cổ phiếu giá rẻ - Ảnh 2.
Tăng trưởng các nhóm ngành so với cùng kỳjavascript:void(0)

Động lực quan trọng của thị trường. Đến từ số lượng nhà đầu tư cá nhân mới tham gia thị trường. Góp phần tạo ra thanh khoản rất lớn trong bối cảnh. Khối ngoại liên tục rút ròng khỏi chứng khoán Việt Nam. Các chuyên gia VNDIRECT cho rằng với chỉ 3% dân số tham gia đầu tư vào thị trường tài chính Việt Nam. Sự gia tăng ồ ạt của các nhà đầu tư cá nhân là chưa “nóng”.

Về định giá, tính toán của VNDIRECT được cập nhật đến hết ngày 29/9. P / E của VN-Index chỉ được giao dịch gần bằng 16,2 lần mức trung bình lịch sử-Ông Định định giá rất thấp.

Chuyên gia VNDIRECT: Thị trường chứng khoán có thể điều chỉnh vào tháng 11, nhà đầu tư nên xem đây là cơ hội để mua vào cổ phiếu giá rẻ - Ảnh 3.
Chuyên gia VNDIRECT trong buổi tọa đàm trực tuyến (ảnh chụp màn hình)

“Sẽ có một cú điều chỉnh vào tháng 11/2021. Nhà đầu tư nên xem đây là cơ hội để mua vào cổ phiếu giá rẻ”

Câu chuyện thị trường trong ngắn hạn, ông Hoàng Anh Tuấn. Giám đốc Bộ phận Tư vấn Đầu tư VNDIRECT cho rằng, thông thường khi thị trường chờ đợi một số thông tin. Thị trường sẽ củng cố đi ngang hoặc hơi đúng. Trùng khớp với xu hướng gần đây của VN-Index.

Cho đến nay, khi thông tin xấu nhất về GDP và nền kinh tế được công bố. Áp lực thị trường trong ngắn hạn đã biến mất, do đó, thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ rất khả quan trong quý IV.

Ngược lại, một thông điệp khác có thể ảnh hưởng đến thị trường trong ngắn hạn là Fed sẽ ngừng mua tài sản. Và khi đó thị trường Mỹ có khả năng xảy ra một đợt điều chỉnh mạnh từ 5-10%, điều này ít nhiều sẽ gây thiệt hại cho thị trường. Lan sang kinh tế Việt Nam.

Nhìn chung, quan điểm ngắn hạn của các chuyên gia VNDIRECT có xu hướng tích cực. Đó là, triển vọng của Việt Nam rất rộng và định giá thị trường khá rẻ. “Tuy nhiên, vào khoảng tháng 11, khả năng lớn thị trường sẽ xuất hiện một nhịp điều chỉnh. Nhà đầu tư cần chuẩn bị tâm lý để thực hiện động thái. Đây sẽ là cơ hội rất tốt để mua được cổ phiếu với giá rẻ”, ông Duẩn chia sẻ .

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Related articles

Việt Nam khó có thể hạ thêm lãi suất khi không còn nhiều dư địa

Việc sử dụng công cụ lãi suất đã đến điểm mấu chốt, Việt Nam không còn nhiều dư...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu xứng đáng tăng gấp đôi, nhưng...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu...

Top 5 Xưởng may đồng phục áo thun uy tín tại TPHCM

Áo thun đồng phục là một trong những loại đồng phục phổ biến hiện nay và được sử...

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỤP LOOKBOOK TRONG BÁN HÀNG THỜI TRANG ONLINE

Chụp Lookbook dần trở thành bước không thể thiếu trong quá trình ra mắt loạt sản phẩm thời...