Bình Thuận xây dựng sân bay Phan Thiết với tổng vốn hơn 3.800 tỷ đồng

Date:

Share post:

Bình Thuận xây dựng sân bay Phan Thiết với tổng vốn hơn 3.800 tỷ đồng. Ngày 28/9, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận (khóa XI). Đã tổ chức kỳ họp lần thứ ba, kỳ họp chuyên đề nhiệm kỳ 2021-2026. Trong đó quyết định các vấn đề quan trọng trên địa bàn tỉnh. Trong đó có dự án Cảng hàng không Phan Thiết.

Bình Thuận sẽ xây dựng sân bay Phan Thiết

Các đại biểu cho rằng, việc đầu tư xây dựng các yếu tố hàng không dân dụng. Theo hình thức hợp đồng BOT tại Cảng hàng không Phan Thiết. Kết hợp với hạ tầng sân bay quân sự không chỉ thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội. Mà còn đảm bảo an ninh quốc phòng.

Bình Thuận xây dựng sân bay Phan Thiết với tổng vốn hơn 3.800 tỷ đồng

Đây là dự án quan trọng. Có ý nghĩa to lớn đối với sự phát triển bền vững của tỉnh Bình Thuận. Dự án sẽ giúp thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội. Đặc biệt là ngành dịch vụ du lịch, theo Quyết định số 1772 ngày 18 tháng 12 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ. Bình Thuận sẽ chuyển thành trung tâm dịch vụ thể thao biển quốc gia.

Tuy nhiên, nhiều đại biểu cũng cho rằng, đây là dự án quan trọng, có kinh phí đầu tư lớn và được xây dựng theo hình thức hợp đồng BOT, đề nghị các cơ quan chuyên môn quan tâm hơn nữa đến công tác chuẩn bị thẩm định, thẩm tra và giám sát dự án. .. Đảm bảo chất lượng, hiệu quả và tiến độ của dự án.

Tại kỳ họp này, các đại biểu cũng đã thông qua nghị quyết Phê duyệt chủ trương đầu tư Kế hoạch hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng. Vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2021-2025 của tỉnh Bình Thuận. Tổng vốn đầu tư là 38,3 tỷ đồng. Do đó, trên địa bàn sẽ có 12 dự án hiện đại hóa giao thông nông thôn và thủy lợi. /.

Theo Doãn Sĩ

VOV

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Related articles

Việt Nam khó có thể hạ thêm lãi suất khi không còn nhiều dư địa

Việc sử dụng công cụ lãi suất đã đến điểm mấu chốt, Việt Nam không còn nhiều dư...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu xứng đáng tăng gấp đôi, nhưng...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu...

Top 5 Xưởng may đồng phục áo thun uy tín tại TPHCM

Áo thun đồng phục là một trong những loại đồng phục phổ biến hiện nay và được sử...

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỤP LOOKBOOK TRONG BÁN HÀNG THỜI TRANG ONLINE

Chụp Lookbook dần trở thành bước không thể thiếu trong quá trình ra mắt loạt sản phẩm thời...