Hướng mở lại các hoạt động theo đề xuất Bộ KH & ĐT

Date:

Share post:

Hướng mở lại các hoạt động theo đề xuất Bộ KH & ĐT. Sự bùng phát lần thứ tư của đại dịch Covid-19. Đặt người dân và doanh nghiệp vào tình trạng nguy hiểm chưa từng có. Trong khuôn khổ chương trình này, Chính phủ, các bộ, ban, ngành và chính quyền địa phương đã phối hợp. Triển khai nhiều giải pháp nhằm duy trì an sinh xã hội, cứu doanh nghiệp và người dân.

Hướng mở lại các hoạt động 1
hướng mở lại các hoạt động

Các giải pháp tập trung phòng chống lây lan và khống chế dịch bệnh; hỗ trợ người lao động bị mất việc làm và thu nhập; duy trì chuỗi cung ứng, sản xuất kinh doanh bền vững; giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn …

Theo Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, về tổng thể. Các giải pháp này được cộng đồng doanh nghiệp đánh giá cao. Và giúp truyền cảm hứng cho các công ty vượt qua giai đoạn căng thẳng nhất.

Tuy nhiên, việc thực hiện chính sách ở các vùng vẫn còn sự cứng nhắc. Thiếu đồng bộ, dẫn đến khó thực hiện một số hoạt động. Người dân và doanh nghiệp khó tiếp cận chính sách.

Mặc dù dịch đã qua “đỉnh” và nhiều nơi đang xây dựng. Triển khai các phương án từng bước mở cửa nền kinh tế. Nhưng doanh nghiệp và người dân vẫn chưa thể thoát ra khỏi tình trạng khó khăn. Ngoài ra, luôn có khả năng bệnh này bùng phát trở lại bất cứ lúc nào.

Quan điểm của chính phủ và đề xuất của cộng đồng doanh nghiệp. Là “không thể đóng cửa vô thời hạn.” Trước tình hình hiện nay. Cần có kế hoạch điều chỉnh các hoạt động kinh tế, xã hội và hướng tới an toàn, trật tự.

Hướng mở lại các hoạt động  2

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đề nghị các bộ. Ngành tiếp tục làm tốt công tác tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp. Chính quyền các địa phương khẩn trương xây dựng. Và phổ biến các phương án phòng chống dịch bệnh và phục hồi kinh tế Covid-19. Cộng đồng doanh nghiệp tích cực nghiên cứu, phân tích, dự báo rủi ro. Và đẩy nhanh tiến độ các kế hoạch thích ứng. Chẳng hạn như chuyển đổi kỹ thuật số, chuyển dịch cơ cấu lao động, đầu tư công nghệ, v.v.

Trên cơ sở kiến ​​nghị của cộng đồng doanh nghiệp. Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng đưa ra một số khuyến nghị liên quan đến sức khỏe. Để đưa ra các tiêu chuẩn mới cho sản xuất và vận hành. Hướng mở lại các hoạt động

Thứ nhất, ngoài các cuộc tụ tập đông người, các hoạt động xã hội được phép. Người tham gia các hoạt động xã hội phải có kết quả xét nghiệm âm tính đối với người đã được tiêm đầy đủ. Hoặc khỏi bệnh F0 trong vòng 14 ngày. Đối với người đã tiêm một mũi là 5 ngày. Đối với người chưa tiêm là 5 ngày. là 3 ngày.

Thứ hai là tạo điều kiện để tổ chức, cá nhân tự kiểm tra. Báo cáo trên phần mềm quản lý nhà nước. Và chịu trách nhiệm về thông tin báo cáo theo quy định của pháp luật.

Thứ ba là mô tả cụ thể về các đợt kiểm tra. Và các điều kiện để nhân viên có thể tiếp tục làm việc ở nhiều nơi khác nhau.

Thứ tư, rà soát, đánh giá lại giải pháp “3 tại chỗ”. Được nhiều DN cho rằng khó triển khai lâu dài do chi phí thấp và hiệu quả. Theo quy định của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Các công ty phải thực hiện đồng thời và có hiệu quả các quy định, hướng dẫn cụ thể, thống nhất.

Thứ năm, xây dựng các trạm y tế di động và cố định trong các khu công nghiệp. Khuyến khích các công ty ngoài khu công nghiệp thành lập các đội y tế cơ động. Để ứng phó nhanh với các tình huống bất thường. Ngoài ra, tăng cường trang thiết bị để nâng cao năng lực y tế của đội ngũ y tế cơ sở.

Cuối cùng, hướng dẫn, trao quyền cho các địa phương. Doanh nghiệp chủ động tổ chức sản xuất, làm tốt công tác phòng chống dịch, không quá khích, đóng cửa doanh nghiệp khi dịch bệnh xảy ra trên diện tích nhỏ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Related articles

Việt Nam khó có thể hạ thêm lãi suất khi không còn nhiều dư địa

Việc sử dụng công cụ lãi suất đã đến điểm mấu chốt, Việt Nam không còn nhiều dư...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu xứng đáng tăng gấp đôi, nhưng...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu...

Top 5 Xưởng may đồng phục áo thun uy tín tại TPHCM

Áo thun đồng phục là một trong những loại đồng phục phổ biến hiện nay và được sử...

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỤP LOOKBOOK TRONG BÁN HÀNG THỜI TRANG ONLINE

Chụp Lookbook dần trở thành bước không thể thiếu trong quá trình ra mắt loạt sản phẩm thời...