Mặt hàng nông sản lên giá người nông dân phấn khởi

Date:

Share post:

Mặt hàng nông sản lên giá sau thời gian sản xuất khó khăn. Nhiều mặt hàng nông sản của tỉnh Tiền Giang hiện đã bắt đầu tăng giá để xúc tiến thương mại. Nông dân phấn khởi vì có lãi.

Gần đây, gia đình bà Võ Thị Ngọc Diệp ở ấp Hòa Lạc, xã Bình Ninh, huyện Chợ Gạo. Và nhiều nông dân địa phương rất phấn khởi. Vì giá tiêu tăng gấp đôi ba lần lên 35.000 đồng / kg so với nửa tháng trước. Sản lượng hiện đạt khá cao, hơn 10 tấn / ha / vụ. Lại được giá nên người trồng tiêu thu lãi đáng kể.

“Tôi trồng 3 công ớt sen hồng giống 084. Giống đó kháng bệnh, bà con ở đây trồng nhiều. Giá ớt hôm nay cao tới 35.000 đồng / kg. Tôi hái vài lần rồi mới bán được 1 giá”. 3000-15.000 đ / kg. Tôi vừa hái ớt vừa bán được giá. So với thời kỳ dịch bệnh cũng đỡ lo cho gia đình và có thêm nguồn thu nhập “, bà Diệp cho biết.

Mặt hàng nông sản lên giá - Ảnh 1.

Ớt là một trong những cây trồng có giá trị kinh tế cao ở tỉnh Tiền Giang. Và được bà con trồng dưới chân ruộng. Mỗi năm, nông dân trong tỉnh canh tác hàng nghìn ha. Chủ yếu ở các huyện Chợ Gạo, Gò Công Tây, Gò Công Đông và Tân Phú Đông.

Tại vùng Đồng Tháp Mười, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang. Nông dân cũng rất vui mừng vì sản lượng dứa (khóm) khá hơn tuần trước. Giá dứa đã tăng từ 3000đ / kg lên gần 6000đ / kg. Việc ra vào hái, vận chuyển dứa ra vào địa bàn cũng thuận tiện hơn trước.

Ông Bùi Hữu Thiện, nông dân ở xã Phú Mỹ, huyện Tân Phước. Phấn khởi khi thu hoạch 8 ha dứa: “Hôm qua, tôi cân được 8 tấn dứa với giá 5.200 đồng / kg, so với mấy ngày trước thì được giá. dứa tăng rất nhiều, giá chỉ 2500-3000 đồng / kg, giá này không tệ, tôi bán cho mối, họ bán lên TP.HCM, nói chung bà con nông dân ở đây rất phấn khởi. và những con đường thuận lợi”

Mặt hàng nông sản lên giá  - Ảnh 2.

Tại thời điểm này, nhiều loại nông sản khác trên địa bàn tỉnh Tiền Giang như thanh long, cam và các loại rau màu … Cũng tăng giá hàng nghìn đồng /kg so với tuần trước. Đặc biệt, giá mít Thái Lan cũng duy trì ở mức trên 30.000 đồng/kg, rất có lãi.

Mặt hàng nông sản lên giá, Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 bùng phát. Người dân gặp rất nhiều khó khăn trong việc đi lại, sản xuất. Trong đó đặc biệt là sản xuất nông nghiệp gặp nhiều trở ngại. Việc xóa bỏ các rào cản, nhất là thông quan hàng hóa vận chuyển. Đã giúp nhiều mặt hàng nông sản tăng giá. Tạo tín hiệu vui cho nông dân thực hiện “mục tiêu kép” chống dịch. Và phát triển kinh tế, ổn định kinh tế xã hội.

Theo Nhật Trường VOV

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Related articles

Việt Nam khó có thể hạ thêm lãi suất khi không còn nhiều dư địa

Việc sử dụng công cụ lãi suất đã đến điểm mấu chốt, Việt Nam không còn nhiều dư...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu xứng đáng tăng gấp đôi, nhưng...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu...

Top 5 Xưởng may đồng phục áo thun uy tín tại TPHCM

Áo thun đồng phục là một trong những loại đồng phục phổ biến hiện nay và được sử...

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỤP LOOKBOOK TRONG BÁN HÀNG THỜI TRANG ONLINE

Chụp Lookbook dần trở thành bước không thể thiếu trong quá trình ra mắt loạt sản phẩm thời...