Chủ tịch FPT Trương Gia Bình chia sẻ FPT mở trường nuôi dạy 1.000 trẻ nhỏ mất cha mẹ bởi dịch COVID-19

Date:

Share post:

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình tuyên bố thành lập trường này. Đồng thời hỗ trợ nuôi dạy, đào tạo 1.000 trẻ em mồ côi cha mẹ do COVID-19.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình 1

Việc thành lập trường một phần được lấy cảm hứng từ thời thơ ấu của ông Trương Gia Bình.

Thông tin trên được ông Trương Gia Bình và giới truyền thông chia sẻ. Theo ông, việc thành lập trường một phần lấy cảm hứng từ chính tuổi thơ của ông.

Mô hình thiếu sinh quân

Đối với các em nhỏ mồ côi cha mẹ do COVID-19. Tôi muốn tạo môi trường để các em học hỏi, rèn luyện. Biến nỗi đau thành sức mạnh để chinh phục đỉnh cao.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình, chia sẻ: “Chúng tôi cam kết nhận 1.000 em mất cha mẹ. Và đào tạo liên tục trong 20 năm tới. Chi phí mỗi năm 80 tỉ đồng. Trong 24h qua kể từ khi lên ý tưởng. Chúng tôi đã cấp tập bàn thảo từ cách thức triển khai, hoạt động, chương trình giảng dạy. Chúng tôi cam kết giúp các em học tập theo chương trình phổ thông. Đại học FPT và học lên cao hơn nếu có nguyện vọng. Trong quá trình đào tạo đó, chúng tôi muốn giúp các em phát huy mọi khả năng của mình. Nếu các em giỏi công nghệ thì đi theo con đường công nghệ. Giỏi nghệ thuật đi theo con đường nghệ thuật, giỏi khoa học thì làm khoa học”.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình 2
Chủ tịch FPT Trương Gia Bình. Chúng tôi cam kết nhận 1.000 em mất cha mẹ. và đào tạo liên tục trong 20 năm tới. Chi phí mỗi năm 80 tỉ đồng.

May mắn thay, FPT có nhiều bạn tốt. Ngoài công nghệ còn có những học giả hàng đầu về khoa học và nghệ thuật. Chúng tôi sẽ mời họ để huấn luyện trẻ em cùng nhau. Về vị trí của trường. FPT City Đà Nẵng là nơi có thể đào tạo từ lớp 1 đến lớp 12 và cả đại học. Không chỉ học tập mà cơ sở vật chất ăn ở cũng đầy đủ.

Ngôi trường này được xây dựng theo mô hình sinh viên rất thú vị. Đây là hình mẫu tài năng giúp các em hòa đồng với bạn bè. Rèn luyện tính kỷ luật, dành nhiều thời gian học tập và phát triển, trở thành tài năng trở về với đất mẹ.

Có hoài bão và biến ước mơ thành hiện thực

Nhìn lại chặng đường đã qua. Doanh nhân Bình cũng chia sẻ nhiều về những thăng trầm để có được thành công ngày hôm nay. Cá nhân anh Bình cũng dành nhiều thời gian cho trường và các em. Anh chia sẻ: “Ngoài ra, tôi muốn trở thành một người bạn. Sau đó là một người thầy và chia sẻ kinh nghiệm của mình với các em. Cuối cùng sẽ có người chăm sóc các em. Riêng tôi, đây cũng là sự đền đáp cho các em. Tôi đã nhận được một rất nhiều tình yêu, tôi muốn đáp lại bằng hình thức của tình yêu. Tôi tin rằng tình yêu là sức mạnh tập thể. “

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình 3
Nhìn lại suốt 33 năm qua, FPT có rất nhiều thời điểm biến niềm tin thành hiện thực.

Nhìn lại 33 năm qua, FPT đã nhiều lần biến niềm tin thành hiện thực. Chẳng hạn, năm 1991, khi đất nước còn bị cấm vận, không có nguồn tài liệu giảng dạy nên chúng tôi đã tự mở trung tâm đào tạo. Tự biên soạn tài liệu giảng dạy và nuôi ước mơ nuôi dưỡng đội ngũ CNTT Việt Nam xuất sắc. Đến năm 1999. Chúng tôi mơ ước xuất khẩu phần mềm, và chỉ mất 10 năm để trở thành nhà xuất khẩu phần mềm lớn nhất Việt Nam. Năm 2006. Chúng tôi mơ ước mở mô hình đào tạo, đến nay đã có 90.000 học viên.

Những trải nghiệm này thuyết phục chúng tôi rằng học hỏi. Và sáng tạo sẽ mang lại sức mạnh cho những người trẻ tuổi. Ngoài ra, chúng tôi có niềm tin vào trách nhiệm. Với trách nhiệm của mình. Chúng tôi tin tưởng rằng các em sẽ trở thành những công dân có trách nhiệm nhất trong tương lai. Thứ ba, chúng tôi tin rằng khoa học đổi mới là cốt lõi giúp đất nước thành công.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Related articles

Việt Nam khó có thể hạ thêm lãi suất khi không còn nhiều dư địa

Việc sử dụng công cụ lãi suất đã đến điểm mấu chốt, Việt Nam không còn nhiều dư...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu xứng đáng tăng gấp đôi, nhưng...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu...

Top 5 Xưởng may đồng phục áo thun uy tín tại TPHCM

Áo thun đồng phục là một trong những loại đồng phục phổ biến hiện nay và được sử...

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỤP LOOKBOOK TRONG BÁN HÀNG THỜI TRANG ONLINE

Chụp Lookbook dần trở thành bước không thể thiếu trong quá trình ra mắt loạt sản phẩm thời...