Kiếm 9,9 tỷ đồng/năm bằng việc livestream ngủ trước mặt người lạ

Date:

Share post:

Khi nhiều người làm mọi thứ có thể để kiếm tiền, người neo chỉ cần ngủ trong khi phát sóng trực tiếp để kiếm được thu nhập khổng lồ.

livestream ngủ trước mặt người lạ

Ngủ trên TikTok để giúp người xem dễ chìm vào giấc ngủ

Eliza Diaz, 24 tuổi, đi ngủ lúc 9 giờ tối hàng ngày và bắt đầu phát trực tiếp giấc ngủ trên TikTok. Khoảng 15 phút sau, Diaz chìm vào giấc ngủ và có khoảng 1.000 đến 10.000 người ở lại canh cô ngủ.

Nhiều người cho rằng điều đó thật kỳ lạ, nhưng Diaz cho biết cô ghi lại những dòng giấc ngủ như thế này để giúp những người mắc chứng mất ngủ dễ đi vào giấc ngủ hơn. Giống như sử dụng kỹ thuật xem người khác làm để giúp bạn hoàn thành nhiệm vụ tương tự. Những người xem Diaz nói rằng nhìn người khác ngủ cũng khiến họ dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Diaz, một người dẫn chương trình TikTok với 450.000 người theo dõi, đã nảy ra ý tưởng này hơn một năm trước khi cô tình cờ xem được một luồng trực tiếp về giấc ngủ trên TikTok. Mặc dù cũng mắc chứng mất ngủ nhưng khi Diaz xem những video như thế này, cô đã chìm vào giấc ngủ một cách nhanh chóng và dễ dàng. Kể từ đó, cô ấy đã phát trực tiếp một video hàng đêm về thói quen đi ngủ của mình.

Kiếm 9,9 tỷ đồng/năm bằng việc livestream ngủ trước mặt người lạ - Ảnh 1.

Tiến sĩ David Spiegel, phó giám đốc tâm thần học tại Trung tâm Y tế Đại học Stanford, đồng thời là chuyên gia về giấc ngủ và thôi miên, nói với Insider rằng con người là động vật xã hội và có xu hướng đồng cảm. Nói cách khác, nhìn thấy Diaz buồn ngủ khiến bạn cũng buồn ngủ theo. Nó giống như nhìn ai đó ngáp và bạn ngáp theo phản xạ. “Việc xem những luồng trực tiếp này có ý nghĩa đối với tôi, xem người khác ngủ có thể khiến bạn dễ rơi vào trạng thái tương tự”, Tiến sĩ nói.

Vị tiến sĩ cũng mô tả chứng mất ngủ là phản ứng bên trong của một người đối với môi trường của họ và cách họ quản lý môi trường đó. Để đi vào giấc ngủ, bạn cần giữ cho môi trường xung quanh không có tiếng ồn quá lớn, ánh sáng chói hay tất cả những thứ có thể đánh thức bạn như sử dụng rượu bia hay tập thể dục ngay trước giờ đi ngủ.

Thay vào đó, để dễ đi vào giấc ngủ hơn, hãy tắm nước ấm, xem một bộ phim chuyển động chậm hoặc xem người khác ngủ trong một căn phòng yên tĩnh.

Theo Spiegal, nếu dễ đi vào giấc ngủ khi ngủ trực tuyến, bạn cần giảm độ sáng màn hình. “Miễn là đừng để quá nhiều ánh sáng chiếu vào mắt, đó cũng là một trong những cách giúp bạn thoát khỏi chứng rối loạn giấc ngủ”.

Kiếm bộn tiền từ trào lưu livestream giấc ngủ

Giống như Eliza Diaz, cứ 10 giờ tối hàng đêm, Jakey Boehm của kênh TikTok với 1 triệu người theo dõi lại mặc bộ đồ ngủ leo lên giường, xem trên TikTok Live from Sleeping trước khán giả trên toàn thế giới. Anh ấy tiết lộ rằng anh ấy kiếm được trung bình 35.000 đô la một tháng từ người hâm mộ của mình. Ước tính anh kiếm được 420.000 USD (9,9 tỷ VND) một năm từ việc ngủ streaming.

Sáng tạo hơn nữa, người xem có thể mua cho anh ấy những món quà ảo có âm thanh và ánh sáng trong phòng ngủ của Boehm nhằm đánh thức anh ấy. Nó giống như trải nghiệm chơi một trò chơi, trong đó Boeham là nhân vật trong trò chơi, khán giả là người chơi và thử thách là sự thức tỉnh.

Với khoảng 380 đô la, người xem có thể kích hoạt bất cứ thứ gì trong phòng ngủ của Boehm trong năm phút.

Thủ thuật này đã hấp dẫn Kyle Hirshon, một nhà sản xuất truyền hình 25 tuổi. Anh ấy nói để xem video trước khi đi làm vào buổi sáng. “Tôi thấy anh ấy ngủ trên giường cạnh màn hình. Mọi người đang cố đánh thức anh ấy dậy, và tôi nói: ‘Ồ, điều này có vẻ thú vị đấy'”. Thỉnh thoảng, Hirshon cũng tặng cho Boehm những món quà ảo.

Số tiền thu được từ người hâm mộ được Bohm tiết kiệm để mua nhà và ủng hộ các tổ chức từ thiện về sức khỏe tâm thần. Anh ấy nói rằng cuộc sống của anh ấy đã thay đổi nhờ ngủ trên TikTok. Bản thân anh ấy cũng là một nhà phát triển web tự do. Tiktok cũng được hưởng một tỷ lệ quà tặng ảo nhất định, mặc dù công ty Trung Quốc không tiết lộ con số chính xác.

Kiếm 9,9 tỷ đồng/năm bằng việc livestream ngủ trước mặt người lạ - Ảnh 2.

Theo Wall Street Journal, David Beckham đã mở ra kỷ nguyên xem người khác ngủ, 40 năm sau tác phẩm “Sleep” của Warhol. Năm 2004, trong khuôn khổ dự án của Phòng trưng bày Quốc gia, Beckham đã ngủ để ngực trần trong video “David” dài 107 phút.

Phát trực tuyến khi ngủ trở nên nổi tiếng hơn nhờ dịch vụ phát trực tiếp Twitch của Amazon, dịch vụ này đã lan sang TikTok vào năm ngoái. Tuy nhiên, vì cách kiếm tiền có vẻ đơn giản này, nhiều kẻ lừa đảo đã xuất hiện. Theo nhà sáng tạo nội dung YouTube Patrick Moore, những kẻ này đã sử dụng tính năng bình luận trong các chương trình phát sóng trực tiếp để lừa người xem trẻ em gửi tiền cho chúng. Do đó, những người phát trực tiếp như Olson giờ đây phải hiển thị số tài khoản của họ trực tiếp trên bảng thông báo của video.

Khởi Sự

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Related articles

Việt Nam khó có thể hạ thêm lãi suất khi không còn nhiều dư địa

Việc sử dụng công cụ lãi suất đã đến điểm mấu chốt, Việt Nam không còn nhiều dư...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu xứng đáng tăng gấp đôi, nhưng...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu...

Top 5 Xưởng may đồng phục áo thun uy tín tại TPHCM

Áo thun đồng phục là một trong những loại đồng phục phổ biến hiện nay và được sử...

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỤP LOOKBOOK TRONG BÁN HÀNG THỜI TRANG ONLINE

Chụp Lookbook dần trở thành bước không thể thiếu trong quá trình ra mắt loạt sản phẩm thời...