Top 3 mô hình văn phòng sẽ trở thành xu hướng năm 2023

Date:

Share post:

Các mô hình văn phòng liên tục ra đời để thích nghi với môi trường và nhu cầu của con người. Theo đánh giá của các chuyên gia thiết kế văn phòng công sở, các mẫu văn phòng năm 2022 đều hướng đến môi trường và hướng đến con người. Dưới đây là top 3 mẫu văn phòng do chúng tôi tổng hợp được dự đoán sẽ thịnh hành trong năm 2022.

Mô hình văn phòng sáng tạo

Đầu tiên trong Top 3 mô hình văn phòng được ưa chuộng năm 2022 là mô hình văn phòng sáng tạo. Vì con người là nhân tố ảnh hưởng trực tiếp đến sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Đó là lý do tại sao đầu tư vào con người luôn là trọng tâm kinh doanh. Bởi tạo ra không gian làm việc sáng tạo, thoải mái và truyền cảm hứng cho nhân viên là mục tiêu của các doanh nghiệp trong thiết kế nội thất văn phòng sáng tạo.

Thế hệ nhân viên trẻ ngày nay, bên cạnh một công việc lương cao, chế độ đãi ngộ hậu hĩnh… họ luôn mong muốn một môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại và thoải mái nhất. Vì không ai có thể làm việc 8 tiếng trong một môi trường chật chội, khuất tất, năng suất sẽ bị giảm sút. Kết quả là, họ luôn tìm kiếm một môi trường làm việc mới đầy sáng tạo.

Mô hình văn phòng sáng tạo

Trên thực tế, mô hình văn phòng sáng tạo không thể trực tiếp mang lại thu nhập cho doanh nghiệp. Thế nhưng, ở một khía cạnh nào đó, môi trường lại là chất xúc tác có thể giúp nhân viên của bạn giảm bớt căng thẳng, stress khi phải đối mặt với rất nhiều công việc khó khăn và đòi hỏi khắt khe. Xây dựng mô hình văn phòng sáng tạo là sự đầu tư đáng giá cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp trong tương lai.

Mô hình văn phòng xanh – văn phòng Eco

Top 3 mô hình văn phòng sẽ góp phần trở thành xu hướng trong năm 2021 là mô hình văn phòng xanh sinh thái. Chính vì tình trạng ô nhiễm môi trường như hiện nay, xu hướng kiến ​​tạo những không gian văn phòng xanh, thân thiện với môi trường ngày càng trở nên phổ biến.

Mô hình văn phòng xanh sinh thái được hiểu là thiết kế không gian làm việc tăng tính tương tác giữa nhân viên với môi trường. Bảo vệ sức khỏe của nhân viên và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Vì vậy, những chậu cây sẽ trở thành điểm nhấn của mẫu văn phòng này. Màu xanh không chỉ đóng vai trò trang trí mà còn mang đến không gian thoáng đãng, giảm tiếng ồn.

Các Cách Trang Trí Văn Phòng Làm Việc Nhỏ

Ngoài ra, việc sử dụng vật liệu tái chế để thiết kế và thi công nội thất cũng được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng. Những vật dụng đơn giản như hộp giấy đựng tài liệu, cốc đựng bút… Ngoài ra, văn phòng xanh nên được thiết kế thông thoáng để hấp thụ ánh sáng tự nhiên. Không chỉ thuận lợi cho sự phát triển tốt của cây xanh mà còn mang lại cảm giác trong lành, thoáng mát cho không gian văn phòng.

Một tiêu chí quan trọng của hình thức văn phòng sinh thái là tiết kiệm năng lượng văn phòng. Hiện nay, các văn phòng tiêu thụ rất nhiều điện năng, đặc biệt là các khu công nghiệp, nhà máy. Vì vậy, các mô hình sinh thái là lựa chọn phù hợp giúp tiết kiệm năng lượng và tăng tương tác giữa con người với thiên nhiên.

Mô hình văn phòng kết hợp không gian làm việc và không gian sống

Những lưu ý khi thi công nội thất Văn phòng

Do ảnh hưởng của đợt bùng phát Covid-19, văn phòng đã có nhiều thay đổi để phù hợp và thích nghi hơn. Đặc biệt là những môi trường làm việc càng đòi hỏi sự cân bằng giữa không gian làm việc và sinh hoạt. Từ đó nổi lên văn phòng Hybrid, một trong 3 mô hình phổ biến nhất hiện nay.

Về bản chất, Hybrid tương tự như chế độ văn phòng sáng tạo. Hybrid tạo ra một môi trường làm việc tự do và thoải mái như ở nhà. Nhưng vẫn là tính chất công việc, mới có thể đảm bảo hoàn toàn khả năng làm việc của nhân viên. Một trong những ưu điểm của mô hình văn phòng lai so với các văn phòng khác là sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Tính năng này giúp nhân viên dễ dàng tìm thấy sự cân bằng giữa cuộc sống hàng ngày và công việc.

Với mẫu văn phòng này, những đồ nội thất cồng kềnh và không cần thiết sẽ được thay thế bằng những đồ nội thất hiện đại và tiện dụng hơn. Các không gian dành cho nhân viên như hành lang, phòng đựng thức ăn, phòng trò chơi, phòng tập thể dục… cũng được mở rộng. Sai lầm giúp nhân viên có được trải nghiệm như ở nhà, đồng thời nó cũng giúp nhân viên giảm căng thẳng và nhờ đó làm việc hiệu quả hơn.

Có thể nói đây là hình thức làm việc lý tưởng cho tương lai và được nhiều công ty yêu thích. Tuy nhiên, với vai trò là văn phòng kết hợp không gian sống, Hybrid chỉ phù hợp với một số doanh nghiệp đặc thù về tính riêng tư và bảo mật.

Trên đây là top 3 mẫu văn phòng sẽ là xu hướng năm 2023 do Khởi Sự tổng hợp. Nhìn chung, đối với mỗi doanh nghiệp, mỗi ngành nghề sẽ có một mô hình phù hợp với mục đích sử dụng và nhu cầu của doanh nghiệp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Related articles

Việt Nam khó có thể hạ thêm lãi suất khi không còn nhiều dư địa

Việc sử dụng công cụ lãi suất đã đến điểm mấu chốt, Việt Nam không còn nhiều dư...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu xứng đáng tăng gấp đôi, nhưng...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu...

Top 5 Xưởng may đồng phục áo thun uy tín tại TPHCM

Áo thun đồng phục là một trong những loại đồng phục phổ biến hiện nay và được sử...

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỤP LOOKBOOK TRONG BÁN HÀNG THỜI TRANG ONLINE

Chụp Lookbook dần trở thành bước không thể thiếu trong quá trình ra mắt loạt sản phẩm thời...