Cách đặt tên thương hiệu hay và tốt nhất cho doanh nghiệp

Date:

Share post:

Chìa khóa thành công trong kinh doanh luôn là tạo ra một thương hiệu độc đáo. Vấn đề quan trọng đối với các thương nhân là việc đặt tên cho các thương hiệu. Làm thế nào để có một cái tên độc đáo, phổ biến? Làm sao để khách hàng ghi nhớ và lưu giữ trong tâm trí?

Điều này cũng bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Những chia sẻ của tạp chí khởi sự sau đây sẽ phần nào giúp bạn giải quyết vấn đề đặt tên doanh nghiệp.

đặt tên thương hiệu hay

Vai trò của việc đặt tên thương hiệu

Thương hiệu được coi là một yếu tố rất quan trọng. Tạo sự khác biệt bằng cách giúp khách hàng dễ dàng nhận biết từng doanh nghiệp. Có rất nhiều lợi ích khi sở hữu một thương hiệu chất lượng:

Phân biệt với đối thủ

Mục đích của việc đặt tên công ty khác nhau là để phân biệt với các đối thủ cạnh tranh trong cùng lĩnh vực. Loại bỏ tâm lý so sánh của khách hàng với các thương gia và đối thủ cạnh tranh. Ngoài ra, nó tránh được các vụ kiện tụng liên quan đến pháp luật. Thương hiệu là tài sản quý giá của doanh nghiệp. Gây ấn tượng với khách du lịch và nâng cao năng lực cạnh tranh.

Hỗ trợ tốt cho giải pháp marketing

Thương hiệu phù hợp không chỉ mang lại cảm xúc tích cực cho khách hàng. Nó cũng tạo ra nguồn cảm hứng sáng tạo tuyệt vời cho đội ngũ tiếp thị. Tạo động lực cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Lan tỏa uy tín rộng rãi đến khách hàng bằng nhiều hình thức. Đó cũng là khoản đầu tư sinh lời cao trong quá trình phát triển thương hiệu.

Cần lưu ý những điều gì khi đặt tên thương hiệu

Có nhiều tiêu chí để đánh giá một thương hiệu chuyên nghiệp. Không có một số liệu nào có thể xác định thương hiệu của bạn hoàn hảo đến mức nào. Tuy nhiên, để để lại ấn tượng tốt với khách hàng, khi chọn tên bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Thương hiệu phải có ý nghĩa.

Tên thương hiệu là thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải. Các thương hiệu phải truyền đạt một số giá trị cho khách hàng. Khơi gợi hình ảnh, kết nối cảm xúc tích cực, gắn kết doanh nghiệp với khách hàng.

Thương hiệu đồng phục yến linh

Thương hiệu phải thực sự nổi bật.

Điểm nhấn chính là sự khác biệt, rất dễ nhớ. Doanh nghiệp của bạn sẽ nổi bật trước hàng ngàn đối thủ cạnh tranh nhờ một cái tên ấn tượng. Tăng tính cạnh tranh trên thị trường kinh doanh.

Thương hiệu có tính trường tồn.

Không chỉ là một cái tên dễ đọc, dễ viết, dễ phát âm và có tính bảo vệ cao. Đặt tên cho thương hiệu của bạn nên nhằm mục đích tồn tại mãi mãi. Trải qua quá trình phát triển, thương hiệu vẫn bền vững. Thích ứng tốt với nhiều dòng sản phẩm cũng như xu hướng kinh doanh mới.

Hình ảnh phải đảm bảo truyền tải dưới ngôn ngữ thiết kế

Cách đặt tên thương hiệu chuẩn nhất cho doanh nghiệp

Mỗi công ty đương nhiên sẽ có chiến lược thương hiệu riêng. Tuy nhiên, tiêu chuẩn đặt tên vẫn là một dấu hỏi lớn đối với nhiều doanh nghiệp. Hãy xem một số cách tốt nhất để xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn dưới đây:

Tên thương hiệu phải gần gũi với ngành nghề kinh doanh

Nếu bạn muốn khách hàng nhớ đến mình, hãy bắt đầu gắn tên thương hiệu với doanh nghiệp của bạn. Tên thương hiệu có liên quan mật thiết đến ngành và dễ nhớ đối với khách hàng. Đồng thời, họ dễ dàng liên tưởng đến sản phẩm, dịch vụ của công ty. Giảm gánh nặng truyền thông, giúp ghi nhớ nhanh, SEO Branding sự kiện dễ dàng hơn.

Chúng ta thường thấy ngành nghề kinh doanh và cho thuê máy photocopy thường có hậu tố “Copier”, thường là đại lý kinh doanh máy in, máy photocopy “Thiên Phú Copier” hoặc các thương hiệu bất động sản luôn có “đất” như Nova Land hay đơn giản là “trang quảng cáo, và tên thương hiệu là “Quảng cáo”.

Đặt tên thương hiệu dựa trên thị trường, hướng đến khách hàng mục tiêu

Thị trường và khách hàng là yếu tố có ảnh hưởng không nhỏ đến việc đặt tên thương hiệu. Vì vậy, cần xác định thị trường mục tiêu và nhóm khách hàng mục tiêu. Nếu là thị trường và tập khách hàng bình dân thì tên thương hiệu cần đơn giản nhất. Hãy chắc chắn rằng nó dễ nhớ và khách hàng có thể dễ dàng lướt qua và ghi nhớ.

Nếu thị trường và khách hàng nhắm đến phân khúc cao cấp. Thì việc đặt tên thương hiệu cần phải có cảm giác cao cấp và sang trọng. Hoặc nếu khách hàng hướng đến thị trường nước ngoài thì tên thương hiệu phải khác với thị trường Việt Nam. Doanh nghiệp cần nghiên cứu kỹ đối tượng khách hàng, thị trường để chọn một cái tên phù hợp nhất.

Chọn lựa cái tên tiêu biểu

Trước khi đặt tên cho doanh nghiệp của bạn, hãy chọn khoảng 10-20 cái tên ấn tượng. Sau đó chọn cho mình những cái tên tinh túy nhất theo xu hướng kinh doanh bền vững. Thương hiệu phản ứng với những thay đổi của thị trường. Thích ứng với việc mở rộng quy mô kinh doanh và theo xu hướng mới. Hãy thu hẹp danh sách xuống còn 1-3 tên và suy nghĩ cẩn thận trước khi quyết định đặt tên.

Đặt tên thương hiệu phải có sự khác biệt

Độc đáo, khác biệt và ấn tượng là chìa khóa vàng để mở cánh cửa doanh nghiệp. Kinh doanh với hàng ngàn thương hiệu cạnh tranh trên thị trường. Nếu bạn không tạo ra sự khác biệt, doanh nghiệp của bạn sẽ chết. Một tên thương hiệu độc đáo làm cho bạn nổi tiếng hơn đối thủ cạnh tranh. Hãy cùng tìm hiểu sự khác biệt trong quá trình đặt tên bằng cách nhìn vào các cuộc đua lớn. Tìm hiểu thêm về cách nổi bật với thương hiệu. Từ đó tìm một lối đi riêng không kết nối với bất kỳ ai. Nó cũng giúp thương hiệu của bạn dễ dàng bén rễ hơn trong lòng khách hàng và khắc sâu vào tâm trí họ.

Tên thương hiệu phải đơn giản, dễ ghi nhớ

Chỉ vì nhãn hiệu khác biệt không có nghĩa là nó phải lạ mắt. Tên nên đơn giản và dễ nhớ. Đừng cố nghĩ ra những cái tên phức tạp, khó và dài. Đặt mục tiêu cho những cái tên chỉ có 2-3 âm tiết. Những thương hiệu đáng nhớ nhất bắt đầu bằng một chữ cái dễ nhớ như A, I, O, E. Ngoài ra, cần phải có một tên thương hiệu dễ đọc mà bất kỳ ai cũng có thể đọc được. Tức là tên Việt Nam hay tên nước ngoài viết như thế nào thì viết như vậy. Khi khách hàng đọc chúng, họ sẽ in dấu và ghi nhớ chúng trong tiềm thức.

Tên thương hiệu phải bảo hộ được

Dễ nhớ, dễ đọc, khác tên thôi chưa đủ. Khi đặt tên thương hiệu chuẩn cho doanh nghiệp thì việc bảo vệ nó là vô cùng quan trọng. Tên thương hiệu bạn đặt cần được bảo vệ và không sao chép. Được pháp luật bảo vệ để tránh những rủi ro không đáng có cho thương nhân. Nếu miễn cưỡng, hãy xem xét các lựa chọn thay thế bảo vệ. Bảo vệ hình ảnh có thể thay thế bảo vệ tên.

Đặt với tên miền có sẵn

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một tên miền hiện có để xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của mình. Chúng tôi thấy rằng hầu hết các tên miền của trang web đều được chiếm bởi tên thương hiệu.

Nếu bạn không đăng ký một tên miền, bạn nên xem xét việc phát triển một tên khác. Bạn không thể đăng ký một tên miền khác mà không sử dụng nó. Nếu tên miền đã có sẵn, hãy nhớ đăng ký tên miền càng sớm càng tốt. Tránh tình trạng tên miền bị người khác mua.

Kết luận

Có thể cho rằng, một cái tên mới, ấn tượng, không lặp lại… và được bảo vệ là một điều tuyệt vời. Thương hiệu của bạn sẽ không bị sao chép hoặc dễ bị nhầm lẫn với các thương hiệu khác. Đây chính là nền tảng tốt nhất để phát triển thương hiệu.

Hy vọng với những chia sẻ tốt nhất về cách xây dựng thương hiệu cho các doanh nghiệp kể trên. Bạn có giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp của mình. Xây dựng một thương hiệu hay, chuyên nghiệp là bí quyết để lan tỏa thương hiệu của bạn. Lan tỏa sự uy tín và chuyên nghiệp đến hàng triệu khách hàng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Related articles

Việt Nam khó có thể hạ thêm lãi suất khi không còn nhiều dư địa

Việc sử dụng công cụ lãi suất đã đến điểm mấu chốt, Việt Nam không còn nhiều dư...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu xứng đáng tăng gấp đôi, nhưng...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu...

Top 5 Xưởng may đồng phục áo thun uy tín tại TPHCM

Áo thun đồng phục là một trong những loại đồng phục phổ biến hiện nay và được sử...

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỤP LOOKBOOK TRONG BÁN HÀNG THỜI TRANG ONLINE

Chụp Lookbook dần trở thành bước không thể thiếu trong quá trình ra mắt loạt sản phẩm thời...