11 Cách thu hút người xem trang website của bạn nhiều nhất

Date:

Share post:

Cách thu hút người xem trang website của bạn nhiều nhất. Tất nhiên, ai cũng muốn thu hút nhiều người ghé thăm website của mình khi thiết kế website. Đặc biệt là việc thành lập một trang web với mục đích chính là bán hàng.

Tuy nhiên, để xây dựng một trang web bắt mắt, nội dung chuyên nghiệp không phải là điều dễ dàng. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau Bỏ túi 11 mẹo xây dựng web để thu hút độc giả đến với website của bạn nhé!

Cách thu hút người xem trang website 1
thu hút người dùng web hiệu quả

Website chất lượng

Rõ ràng là trang web của bạn phải dễ xem, hình ảnh chất lượng cao và đẹp. Các danh mục trong mạng nên có cấu trúc đơn giản. Và điều hướng tập trung để khách hàng có thể dễ dàng truy cập trang đăng nhập họ muốn mà không cần phải thao tác nhiều.

Tất cả các lỗi mạng cần phải được khắc phục ngay lập tức. Vì các lỗi như liên kết bị hỏng, liên kết chết. Lỗi ngữ pháp và chính tả sẽ để lại cho khách hàng ấn tượng không tốt về trang web của bạn.

Nội dung web hay

Các bài viết trên Internet cần chú ý đến nội dung và hình thức. Cập nhật thường xuyên những thông tin hữu ích. Do đó, khách hàng sẽ nhớ đến bạn và ghé thăm website của bạn thường xuyên. Một lượng độc giả trung thành sẽ giúp ích rất nhiều cho hoạt động kinh doanh của bạn.

Cách thu hút người xem trang website 2
Trang web thu hút khách hàng

Cách thu hút người xem trang website là nên nhớ viết nội dung mới trên web. Vì điều này sẽ thu hút nhiều khách hàng hơn, và nếu nội dung đúng trend. Trang web của bạn sẽ không bao giờ được đánh giá cao. Phải không?

Tối ưu trên công cụ tìm kiếm

Tối ưu hóa web hay SEO web rất quan trọng đối với người xây dựng trang web. Do đó, trang web của bạn sẽ có thứ hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Bạn có thể áp dụng một số phương pháp SEO như sau:

  • Tối ưu hóa trang web của bạn Onpage và Offpage
  • Tạo các liên kết ngược chất lượng cao
  • Thường xuyên tăng tương tác phản hồi với độc giả
  • Tham gia các tương tác trên mạng xã hội

Xây dựng từ khóa đúng nhu cầu người dùng

Từ khóa là yếu tố không thể thiếu đối với các trang web SEO. Nó có thể làm cho trang web của bạn được xếp hạng tốt. Trong số các trang web tốt nhất trên các công cụ tìm kiếm. Xác định các từ khóa mà người dùng đang tìm kiếm. Và phát triển nội dung của các từ khóa này.

Cách thu hút người xem trang website 3
xây dựng từ khóa seo

Màu và kiểu chữ dể đọc

Một trong những quy tắc “vàng” khi thiết kế website lôi cuốn người đọc. Cách thu hút người xem trang website Là chọn phông chữ và màu chữ phù hợp. Do đó, trong mỗi phần điều hướng, nội dung và tiêu đề. Bạn nên chọn một loại phông chữ riêng biệt. Ví dụ như phần thông tin, menu, CTA, … ở cuối trang, thì bạn nên chọn màu chữ ảnh hưởng đến tâm trạng của người xem. Chỉ khi đó họ mới có thể thực hiện hành động trên trang web của bạn.

Cách thu hút người xem trang website 4
Lựa chọn màu sắc và phông chữ dễ đọc là một trong những quy tắc “vàng”. Khi thiết kế một trang web hấp dẫn người đọc

Bố cục rõ ràng đơn giản

Một trang web lộn xộn, chật chội có thể khiến người truy cập cảm thấy khó chịu. Vì họ rời đi ngay lập tức và không bao giờ quay lại lần sau. Vì vậy, để tránh tình trạng này. Bạn nên thiết kế một trang web gọn gàng, rõ ràng và đơn giản. Bởi vì nó sẽ tương phản với các yếu tố hấp dẫn và quan trọng của trang web. Chẳng hạn như: cửa hàng trực tuyến, biểu mẫu liên hệ, CTA …

Mặt khác, một trang web có thiết kế đơn giản. Thì thời gian tải trang sẽ diễn ra nhanh chóng hơn. Từ đó giúp người truy cập có thể đọc được hết những nội dung điều hướng có trong trang web của bạn.

Nắm vững vị trí và cách đặt CTA

CTA chỉ là những gì bạn muốn người dùng thực hiện trên trang web của bạn. Chúng có thể là điện thoại theo dõi, mua hoặc nhận tin tức. Để hướng dẫn người dùng thực hiện các thao tác này. Bạn cần làm theo các bước cơ bản sau: chọn màu sắc tươi sáng, phông chữ có kích thước phù hợp và đặt CTA ở vị trí dễ nhìn thấy trên trang web (thường là nửa đầu của trang đầu tiên).

Tối ưu hóa nội dung

Theo nghiên cứu khoa học, thời gian chú ý của con người cũng giống như trí nhớ của cá vàng. Vì vậy, Cách thu hút người xem trang website bạn cần biết cách tối ưu nội dung sao cho hấp dẫn. Và ngắn gọn nhất. Các cuộc khảo sát gần đây chỉ ra rằng nếu thời gian tải chỉ là vài giây. Thì có tới 40% khách truy cập sẽ ở lại trang web. Do đó, để đạt được tốc độ tải trang này. Bạn cần sử dụng các câu ngắn để tối ưu hóa nội dung của mình. Đồng thời, video và hình ảnh phải được hiển thị nổi bật trước mắt người xem.

Cách thu hút người xem trang website 6

Tối ưu phiên bản dành cho điện thoại di động

Theo thống kê năm 2019. Có tới 49,7% lượt truy cập website được thực hiện thông qua thiết bị di động. Đặc biệt con số này đang tăng lên hàng ngày. Do đó, có thể thấy lượng người dùng chuyển từ sử dụng máy tính. Laptop sang truy cập các trang web trên điện thoại di động là rất lớn. Vì vậy, khi thiết kế website cần tối ưu cho điện thoại di động. Điều này sẽ giúp việc truy cập của người dùng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Thêm tính năng chò truyện trực tuyến

Chức năng trò chuyện trực tuyến sẽ giúp tiếp cận và chăm sóc khách hàng tốt hơn. Đặc biệt thông qua chức năng này bạn sẽ biết được lượng người truy cập vào website mỗi ngày. Đồng thời, với mỗi cuộc trò chuyện, khách hàng sẽ có thiện cảm hơn với website của bạn.

Tạo khu vực cho thành viên Website

Cách thu hút người xem trang website cho phép người dùng đăng ký làm thành viên. Là một trong 11 kỹ thuật thiết kế web hiệu quả nhất trong việc thu hút người đọc đến với website của bạn. Vì vậy, bạn cần thiết lập khu vực dành riêng cho các thành viên trong website. Để giúp mang lại không gian riêng tư cho các thành viên giao lưu, thảo luận với nhau. Đặc biệt, thông qua khu vực này, bạn cũng có thể nắm được những thông tin cơ bản của người truy cập, chẳng hạn như: họ quan tâm đến điều gì, thông tin liên hệ, …

Cách thu hút người xem trang website 7
Tạo khu vực cho thành viên Website

Trên đây Khởi Sự đã tổng hợp và chia sẽ các cách làm sao để web bạn có nhiều người truy cập từ đó mở ra cơ hội kinh doanh hiệu quả cho bạn trẻ khởi nghiệp thành công. Chúc các bạn luôn may mắn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Related articles

Việt Nam khó có thể hạ thêm lãi suất khi không còn nhiều dư địa

Việc sử dụng công cụ lãi suất đã đến điểm mấu chốt, Việt Nam không còn nhiều dư...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu xứng đáng tăng gấp đôi, nhưng...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu...

Top 5 Xưởng may đồng phục áo thun uy tín tại TPHCM

Áo thun đồng phục là một trong những loại đồng phục phổ biến hiện nay và được sử...

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỤP LOOKBOOK TRONG BÁN HÀNG THỜI TRANG ONLINE

Chụp Lookbook dần trở thành bước không thể thiếu trong quá trình ra mắt loạt sản phẩm thời...