15 ý tưởng kinh doanh mùa dịch HOT nhất hiện nay

Date:

Share post:

ý tưởng kinh doanh mùa dịch HOT nhất hiện nay là gì? Bạn đang nghĩ về việc “kinh doanh khởi nghiệp trong thời kỳ đại dịch COVID-19 có vẻ không khả thi”. Nhưng đây sẽ là ý tưởng kinh doanh của bạn trong thời kỳ đại dịch.

Trong đại dịch COVID-19, nhiều chuyên gia, kỹ sư, quản lý và trưởng bộ phận bị sa thải. Hoặc bị sa thải đã quyết định mở con đường riêng và tiến hành kinh doanh. Những doanh nhân mới thành lập này nhanh chóng phát hiện ra rằng. Bất chấp sự tồn tại của môi trường quốc gia và toàn cầu. Vẫn có nhiều ý tưởng kinh doanh thân thiện với dịch bệnh có thể được thực hiện thành công.

Mặc dù vắc-xin đã bắt đầu bình thường hóa cuộc sống hàng ngày. Nhưng kể từ đó, một số thay đổi lâu dài, chẳng hạn như điện thoại, bán lẻ trực tuyến và giao hàng tận nhà, sẽ được chuyển giao cho thế giới sau đại dịch. Ngoài ra, tiến hành kinh doanh trong bối cảnh đại dịch. Có nghĩa là bạn có thể cho phép công ty mới của mình ứng phó với các tình huống khủng hoảng như COVID-19 trong tương lai.

Bắt đầu từ hôm nay. Bạn có thể xem xét 15 ý tưởng kinh doanh thân thiện với dịch bệnh sau đây.

Điều phối viên sự kiện nhóm từ xa

Nhiều công ty để nhân viên làm việc tại nhà trong thời gian đại dịch. Đã chọn cách xa hoàn toàn hoặc một phần. Điều này có nghĩa là có nhu cầu cao đối với các công ty. Có thể tạo điều kiện kết nối nhóm và rút lui của công ty để toàn bộ lực lượng lao động hỗn hợp có thể tham gia và tham gia. Cho dù bạn đang tạo một bộ công cụ sự kiện để vận chuyển đến nhà của nhân viên. Hay tổ chức các cuộc họp trực tuyến trực tiếp. Có vô số cơ hội giúp nhà tuyển dụng gắn kết các nhóm của họ lại với nhau. Ngay cả khi họ ở xa nhau.

Ý tưởng kinh doanh mùa dịch 1

Các dịch vụ truyền thông xã hội

Ý tưởng kinh doanh mùa dịch. Nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ biết rằng sự tồn tại của phương tiện truyền thông xã hội là quan trọng. Nhưng không có thời gian hoặc băng thông để tự mình hiểu nó. Nếu bạn có chuyên môn trong lĩnh vực này. Bây giờ là thời điểm tốt để thành lập một công ty quản lý truyền thông xã hội.

Tiếp cận với các công ty có ít hoặc không có sự hiện diện trên mạng xã hội. Và đề nghị vận hành tài khoản của họ và tương tác với khán giả của họ. Để tăng doanh số bán hàng và nhận thức về thương hiệu. Facebook và Instagram là nền tảng tốt nhất để các công ty có được người hâm mộ. Twitter, TikTok và Pinterest cũng có thể giúp các công ty tương tác với người hâm mộ. Tùy thuộc vào ngành và sản phẩm hoặc dịch vụ.

Lớp học nấu ăn trực tuyến – ý tưởng kinh doanh mùa dịch

Mọi người thích ăn uống và luôn tìm kiếm các loại thức ăn và cocktail độc đáo để thử. Nếu bạn có kiến ​​thức về ẩm thực hoặc mới thành thạo sở thích này. Hãy cân nhắc việc chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn của mình với mọi người.

Bắt đầu từ quy mô nhỏ. Hạn có thể cung cấp các lớp học nấu ăn trực tuyến được dạy qua Zoom. Khi doanh nghiệp của bạn mở rộng. Bạn có thể mở một cửa hàng thực vì mọi người bắt đầu cảm thấy thoải mái hơn với trải nghiệm mặt đối mặt một lần nữa.

Đây cũng là một ngành kinh doanh khả thi cho những người có kiến ​​thức về pha chế. Mọi người thích khám phá những bí mật nhỏ để nâng tầm món cocktail của họ. Hoặc những công thức hoàn toàn mới mà họ chưa từng thử trước đây. Các khóa học này có thể được dạy trực tuyến, dạy trực tiếp. Và thậm chí được quay phim và đăng lên YouTube. Nếu bạn thực sự thành công, bạn thậm chí có thể hợp tác với một nhà sản xuất bia địa phương. Để tạo ra thương hiệu rượu hoặc máy trộn của riêng bạn.

Ý tưởng kinh doanh mùa dịch 2

Bán lẻ trực tuyến trên mạng xã hội hoặc TMĐT

Năm 2020, mua sắm trực tuyến tăng 44%, và xu hướng này sẽ tiếp tục sau đại dịch. Các nhà bán lẻ trực tuyến cho phép bạn tận dụng các xu hướng thương mại điện tử. Trong khi giúp người tiêu dùng kiếm tiền từ các mặt hàng cũ nhẹ mà họ không còn cần nữa.

Bạn có thể mua sản phẩm trực tiếp từ người tiêu dùng và bán lại. Hoặc giúp họ tìm người mua và nhận hoa hồng của riêng họ. Khi đối tượng bán lẻ của bạn tăng lên. Bạn có thể tập trung vào công việc kinh doanh của mình và bắt đầu lập kế hoạch sản phẩm cho khách hàng cũ.

Ý tưởng kinh doanh mùa dịch 3

Tư vấn kinh doanh

Ý tưởng kinh doanh mùa dịch. Từ tiếp thị đến luật cho đến tài chính. Bạn có thể tư vấn cho người khác về bất kỳ lĩnh vực chuyên môn kinh doanh nào. Thông qua một công ty tư vấn. Bạn có thể kết nối hầu như với khách hàng và cung cấp cho họ những hiểu biết chuyên nghiệp để mở rộng. Và cải thiện hoạt động kinh doanh của họ.

Để trở thành một nhà tư vấn thành công. Hãy xem xét cách COVID-19 đang thay đổi xu hướng kinh doanh trong ngành của bạn và làm quen với các tiêu chuẩn mới. Ví dụ, nhiều công ty áp dụng công nghệ mới và các chính sách viễn thông. Để thành công trong thời kỳ đại dịch. Bạn có thể giúp hướng dẫn các công ty khác trong môi trường làm việc mới này để đảm bảo sự ổn định của họ.

Đại lý quảng cáo google hay facebook

Các công ty luôn tìm kiếm những người bán lại có thể giúp họ vượt qua sự phiền nhiễu. Và nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh trực tuyến. Đặc biệt là vì người tiêu dùng dành nhiều thời gian trên thiết bị hơn bao giờ hết. Nếu bạn có kiến ​​thức nền tảng về tiếp thị. Bạn có thể thiết lập đại lý tiếp thị kỹ thuật số cung cấp chiến lược nội dung, truyền thông xã hội. Dịch vụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, quảng cáo trả phí và định vị, phân tích, thiết kế web, tư vấn, v.v.

Thiết kế đồ họa online

Hầu hết các công ty muốn nổi bật thông qua đồ họa của họ. Nhưng không có khả năng nội bộ để làm điều đó. Cho dù đó là logo, đồ họa sự kiện hay tài liệu tiếp thị. Các công ty cần thiết kế đẹp và chuyên nghiệp. Khi phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành một phần không thể thiếu của tiếp thị hiện đại. Các thương hiệu tiếp tục cần đồ họa mới mẻ và bắt mắt trong nguồn cấp dữ liệu của họ để luôn phù hợp trong thế giới hiện đại. Các ưu tiên kỹ thuật số ngày nay.

Nhà phát triển ứng dụng

Ý tưởng kinh doanh mùa dịch. Đại dịch đã khiến một số công ty không có sự chuẩn bị. Và không thể tiến hành kinh doanh trực tuyến. Các nhà phát triển ứng dụng đã có thể giúp các công ty tiếp cận và phục vụ khách hàng bằng cách tạo ra các ứng dụng. Từ đó giúp các công ty thích ứng với môi trường kỹ thuật số. Thị trường cho các ứng dụng mua sắm. Giao hàng và dịch vụ theo yêu cầu này vẫn đang phát triển:

  • Việt Nam là quốc gia có nhiều người dùng điện thoại thông minh nhất Đông Nam Á
  • Gần 90% người Việt Nam dành “thời gian di động” cho ứng dụng và ước tính đến năm 2022. Doanh thu từ ứng dụng di động sẽ vượt 20 tỷ USD.

Các doanh nhân có nền tảng CNTT và nền tảng phát triển ứng dụng có thể tận dụng nhu cầu này. Và giúp các công ty tạo ra trải nghiệm di động có thương hiệu tùy chỉnh.

Ý tưởng kinh doanh mùa dịch 4
Phát triển app ứng dụng là ý tưởng kinh doanh cho dân IT trong mùa dịch

Dịch vụ giao hàng

Trong thời kỳ đại dịch, người tiêu dùng đã quen với sự tiện lợi của việc giao sản phẩm đến tận nhà. Vì vậy nhu cầu về dịch vụ giao hàng trực tuyến đã ở mức cao nhất trong lịch sử. Các dịch vụ này chủ yếu bao gồm ăn uống, tạp hóa và thuốc men. Nhưng cũng có các chợ dịch vụ cung cấp các mặt hàng khác.

Bạn có thể làm việc với các công ty địa phương để giao hàng trực tiếp từ cửa hàng. Hoặc nhà cung cấp cho khách hàng.

Ý tưởng kinh doanh mùa dịch 5

Các chương trình thể dục và chăm sóc sức khỏe

Trong hơn một năm, virus coronavirus đã buộc mọi người phải làm việc tại nhà. Và hầu hết thời gian ở trong nhà. Điều này, kết hợp với sự lo lắng do đại dịch gây ra. Đã khiến mọi người mất thói quen, ngừng tập thể dục, uống rượu nhiều hơn và nói chung là không quan tâm đến bản thân.

Bây giờ, mọi người có thể cần thêm một số động lực để vượt qua đại dịch sức khỏe của họ. Nếu bạn có nền tảng về sức khỏe, tập thể dục và giữ gìn sức khỏe. Hãy bắt đầu tạo nội dung để giúp mọi người cải thiện bản thân và thoát khỏi niềm vui. Blog và bài báo là một cách tuyệt vời để chia sẻ công thức nấu ăn và thói quen tập thể dục. Bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng hoàn thành chúng tại nhà mà hầu như không cần kinh nghiệm.

Ý tưởng kinh doanh mùa dịch. Bắt đầu chụp ảnh các cách giảm căng thẳng của bạn. Cho dù đó là nấu ăn, tập thể dục, thiền, giãn cơ hay chỉ nói về các thói quen sức khỏe chung. Sau khi bạn hoàn thành video, hãy chỉnh sửa, thêm nhạc và tải video lên YouTube, TikTok. Instagram, Facebook và các nền tảng truyền thông xã hội khác để chia sẻ với khán giả của bạn. Nếu bạn đã thiết lập một người theo dõi chuyên dụng. Bạn có thể làm việc với khán giả của mình để tạo ra các bài tập và chế độ ăn kiêng được cá nhân hóa cho họ và tính phí.

Ý tưởng kinh doanh mùa dịch 6
Lớp học Yoga online trong mùa dịch

Dịch vụ vệ sinh thương mại

Kể từ khi đại dịch coronavirus bắt đầu. Nhu cầu về dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp đã cao hơn những năm trước. Trên thực tế, do sự lan rộng liên tục của COVID-19. Thị trường dịch vụ vệ sinh công nghiệp dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trưởng đáng kể vào năm 2025. Các tòa nhà văn phòng, cơ sở y tế và doanh nghiệp công cộng trên toàn quốc. Dựa vào các dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp để khử trùng liên tục không gian của họ.

Dịch vụ kế toán

Do đại dịch coronavirus, nhiều doanh nghiệp và cá nhân đã gặp khó khăn trong suốt năm 2020. Mặc dù mức độ giàu có của một số người đã được cải thiện. Nhưng những người khác cần các giải pháp sáng tạo để duy trì hoạt động kinh doanh nhỏ của họ hoặc giữ ổn định tài chính cá nhân của họ.

Nếu bạn là một kế toán công được chứng nhận. Và có sở trường khám phá các nguồn lực chưa được khai thác với ngân sách eo hẹp, nhiều người sẽ cần đến chuyên môn của bạn. Đặc biệt, các doanh nghiệp nhỏ đang tìm cách giảm chi phí trong khi vẫn giữ được nhiều nhân viên nhất có thể. Ý tưởng kinh doanh mùa dịch

Lớp học online

Mặc dù hầu hết các trường đã nối lại việc học trực diện. Nhưng nhu cầu học thêm ảo vẫn có thể cao. Những học sinh phát triển mạnh trong môi trường đào tạo từ xa muốn tiếp tục các khóa học trực tuyến của mình. Và các bậc cha mẹ bận rộn đánh giá cao việc không phải đưa con đến và rời trung tâm tư vấn.

Bắt đầu một đại lý dạy kèm ảo bằng cách xác định kiến ​​thức chuyên môn của bạn trong các lĩnh vực khác nhau. Và chọn nhóm tuổi bạn muốn tiếp thị. Cân nhắc xem bạn có muốn làm việc với các bậc cha mẹ có con. Học sinh THPT chuẩn bị cho kỳ thi SAT hoặc ACT, hoặc sinh viên đại học cần thêm chi phí cho tuần cuối cùng hay không.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Related articles

Việt Nam khó có thể hạ thêm lãi suất khi không còn nhiều dư địa

Việc sử dụng công cụ lãi suất đã đến điểm mấu chốt, Việt Nam không còn nhiều dư...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu xứng đáng tăng gấp đôi, nhưng...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu...

Top 5 Xưởng may đồng phục áo thun uy tín tại TPHCM

Áo thun đồng phục là một trong những loại đồng phục phổ biến hiện nay và được sử...

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỤP LOOKBOOK TRONG BÁN HÀNG THỜI TRANG ONLINE

Chụp Lookbook dần trở thành bước không thể thiếu trong quá trình ra mắt loạt sản phẩm thời...