80+ Ý tưởng kinh doanh vốn ít dễ áp dụng kiếm thu nhập khủng

Date:

Share post:

Ý tưởng kinh doanh vốn ít dễ áp dụng kiếm thun nhập khủng. Nhiều người yêu thích khởi nghiệp. Nhưng lý do họ không theo đuổi ước mơ của mình. Là vì khởi nghiệp đòi hỏi những khoản chi phí rất lớn. Nhưng họ đã nhầm. Chỉ cần bạn chăm chỉ, bạn có thể vào ngay nhiều công việc kinh doanh với chi phí thấp. Nếu bạn muốn khởi nghiệp với chi phí thấp. 80+ ý tưởng này sẽ giúp thổi bùng nhiệt huyết khởi nghiệp của bạn!

1. Kinh doanh quán cà phê

Dù bạn sống ở thành phố hay nông thôn. Thì đây cũng là một trong những ý tưởng kinh doanh đơn giản mà bạn có thể quan tâm. Quán cà phê không chỉ thành công mà còn có tiềm năng phát triển lớn. Về doanh thu, ngành kinh doanh cà phê chỉ đứng sau ngành năng lượng, đứng thứ hai thế giới. Ngoài ra, có thể bạn chưa biết Việt Nam là nước xuất khẩu cà phê lớn thứ hai trên thế giới. Và có truyền thống văn hóa cà phê lâu đời nhất. Ý tưởng kinh doanh vốn ít

Ý tưởng kinh doanh vốn ít 1

Kinh doanh quán cà phê đang là ý tưởng kinh doanh được nhiều người quan tâm. Và có tiềm năng phát triển rất lớn.

2. Kinh doanh Rửa xe và Chăm sóc xe kiểu detailing

Hầu hết các chủ xe không bao giờ dành thời gian rửa xe tại nhà. Và biết cách giữ cho xe luôn sạch sẽ. Với ngày càng nhiều chủ xe tại Việt Nam. Việc bắt đầu kiếm thu nhập từ nghề rửa xe là một ý tưởng kinh doanh hay.

Ý tưởng kinh doanh vốn ít 2

Công việc rửa xe ô tô và các chi tiết đang rất hot. Bởi vì số lượng chủ sở hữu ô tô ở Việt Nam đang tăng lên từng ngày.

3. Kinh doanh thực phẩm sức khỏe / Thực phẩm hữu cơ

Mọi người ở mọi lứa tuổi cần thực phẩm thân thiện với môi trường. Doanh số bán thực phẩm thân thiện với môi trường đang trải qua một thời kỳ tăng trưởng nhanh chóng. Tiềm năng thị trường là lợi ích của việc ăn uống lành mạnh vẫn chưa lan rộng đến mọi vùng miền. Và nhu cầu ngày càng lớn.

Ví dụ, những người giảm cân cần ăn thực phẩm ít calo, carbohydrate và chất béo. Đồng thời, những người tập thể dục và tăng cơ cần ăn nhiều thức ăn protein hơn bình thường. Hoặc người cao tuổi cần ăn uống điều độ. Đây là lý do tại sao nhiều hình thức thương mại “ăn thực phẩm sạch. Tốt cho sức khỏe” ra đời. Khi chọn ngành ẩm thực. Bạn cũng có thể hiểu rõ hơn về ngành kinh doanh nào phù hợp nhất với mình. Ý tưởng kinh doanh vốn ít

Ý tưởng kinh doanh vốn ít 5

4. Kinh doanh nhà máy bia thủ công (bia nhà làm) 

Bia thủ công có thể được coi là rượu ngon. Các lợi thế kinh doanh, chẳng hạn như sự gần gũi về mặt tình cảm với người tiêu dùng. Hiệu quả chia sẻ cao trên Facebook (nghĩa là chi phí quảng cáo ít nhất). Mức độ cạnh tranh tối thiểu và ngày càng nhiều người sành sỏi. Giúp bạn kiếm được hàng nghìn mỗi tháng trong lĩnh vực kinh doanh này Hàng chục đến hàng trăm triệu đô la.

Ý tưởng kinh doanh vốn ít 6

5. Kinh doanh Spa & Grooming thú cưng di động

Lợi ích của việc kinh doanh grooming thú cưng này:

 • Chi phí khởi động và quản lý hiện nay rất thấp.
 • Bạn có thể làm việc như bạn muốn.
 • Bạn có thể tự làm lần đầu tiên.
 • Tiềm năng thu nhập cao.
 • Bạn có thể mở rộng hoạt động kinh doanh của mình bằng cách cung cấp các dịch vụ bổ sung.
 • Cơ hội nhượng quyền rất tiềm năng.
Ý tưởng kinh doanh vốn ít 7

Nếu dự định kinh doanh spa và dịch vụ cắt tỉa lông thú cưng. Bạn nên tìm hiểu thêm các dịch vụ tích hợp để tăng lợi nhuận.

6. Kinh doanh xe bán đồ ăn di động

Ưu điểm:

 • Rẻ tiền,
 • Di động,
 • Chuẩn bị nhanh chóng và ngon. Loại đồ ăn này được sinh viên sử dụng nên nhân tiện mở quán ăn nhanh trong. Hoặc gần khu cộng đồng sinh viên. Những người “di chuyển” vẫn là những người yêu thích ăn vặt và thích du lịch. Nếu bạn có thể tìm được một địa điểm gần ga tàu. Trước trường đại học và bến xe thì đó sẽ là một thành công thực sự. Ý tưởng kinh doanh vốn ít
Ý tưởng kinh doanh vốn ít 8

7. Mở cửa hàng bán trà Matcha

Bạn vẫn chưa biết phải kinh doanh gì? Chúng tôi có một cái nữa cho bạn! Ở Việt Nam, chỉ có nước là phổ biến hơn trà. 10 trong số 8 người Việt Nam uống trà tại nhà (đùa thôi!). Các quán trà sữa online ngày càng trở nên phổ biến. Matcha gần đây đã trở nên rất phổ biến. Nó có những lợi ích sức khỏe tuyệt vời.

Tạo một cửa hàng trà trực tuyến có thể là một nguồn thu nhập quan trọng. Bạn có thể thực hiện chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) dài hạn. Để thu hút nhiều khách hàng hơn (quảng cáo gián tiếp). Ngoài ra, bạn có thể quảng cáo trực tiếp đến khách hàng thông qua kênh Facebook.

Ý tưởng kinh doanh vốn ít 9

8. Kinh doanh Thiết kế Giỏ quà

Bạn có thể cho tiền quanh năm! Hiện đây là một trong những ý tưởng kinh doanh phổ biến nhất, với doanh thu hàng năm rất cao. Bạn có biết tại sao ? Việt Nam là một trong những quốc gia có nhiều ngày nghỉ lễ nhất trên thế giới. Ngoài ra, Việt Nam có văn hóa tặng quà cho sếp, vợ và bạn bè rất cao. Ngày nay, mọi người rất quan tâm đến việc đóng gói quà đẹp. Đó là lý do tại sao nhiều nơi bán bánh trung thu được đóng gói đẹp lại bán chạy hơn những nơi khác. Ý tưởng kinh doanh vốn ít

Ý tưởng kinh doanh vốn ít 10

Việt Nam là đất nước có nhiều ngày lễ. Nên dịch vụ thiết kế giỏ quà đáp ứng nhu cầu của mọi người là một phương án kinh doanh lý tưởng.

Lợi ích kinh doanh:

 • Bạn có thể bắt đầu làm việc trong thời gian làm việc bán thời gian
 • Chi phí ban đầu của bạn là tương đối nhỏ
 • Nếu bạn là một người sáng tạo, bạn sẽ thành công.

9. Huấn luyện online – Dạy học online – Trainer online

Bạn có phải là một chuyên gia? Bạn muốn dạy người khác điều gì? Ngày nay, có một lựa chọn tốt là sử dụng Facebook và Zalo. Đây là một ý tưởng kinh doanh đơn giản nhưng cuối cùng có thể mang lại rất nhiều lợi nhuận! Tất cả những gì bạn cần là truy cập Internet. Và sử dụng các nhóm Facebook, Zalo, Facebook hoặc các trang web cung cấp các khóa học trực tuyến. Bạn có thể thực hiện hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng.

 • Nếu bạn là một chuyên gia phòng tập thể dục PT. Hãy tìm nhiều người mới đam mê phòng tập thể dục thông qua các nhóm Facebook và gửi cho họ bảng giá của bạn.
 • Nếu bạn là một giáo viên tiếng Anh. Hạn cũng nên xem xét việc mở rộng đối tượng học viên trực tuyến.
Ý tưởng kinh doanh vốn ít 11

Nếu bạn có lợi thế về thể hình và giảng dạy thì những công việc. Như huấn luyện viên hay dạy trực tuyến rất phù hợp với bạn. Đây là một công việc mà các bà mẹ đang cho con bú có thể phát triển mạnh. Ý tưởng kinh doanh vốn ít

10. Dịch vụ Giữ trẻ tại nhà

Lợi ích của việc kinh doanh giữ trẻ tại nhà:

 • Phù hợp với các bà mẹ trẻ, có khả năng đảm đương công việc và chăm sóc con cái
 • Bạn có thể có tác động tích cực đến sự phát triển và nuôi dạy trẻ em
 • Lịch trình của bạn sẽ được đo lường và chuẩn hóa, và bạn sẽ không phải làm thêm giờ
 • Chi phí bắt đầu công việc cực kỳ thấp.
 • Dịch vụ trông trẻ đang có nhu cầu lớn và bạn có thể tìm được khách hàng
 • Bạn sẽ nhận được một khoản thu nhập ổn định – các dịch vụ liên quan đến hợp tác lâu dài.
Ý tưởng kinh doanh vốn ít 12

Dịch vụ trông trẻ là một ngành nghề tiềm năng trong thời đại các bậc phụ huynh 4.0. Có xu hướng tự đi làm để chủ động cuộc sống của mình. Qua những phân tích trên, nếu bạn là một người thích trẻ em mà chưa biết kinh doanh gì. Thì hãy chọn ngay “job” này nhé!

11. Kinh doanh Affiliate Marketing (Tiếp Thị Liên Kết)

Ý tưởng kinh doanh vốn ít 13

Nhiều công ty đang dần sử dụng tiếp thị liên kết. Để đưa sản phẩm của mình đến gần hơn với công chúng thông qua những người có ảnh hưởng nhất định trong các lĩnh vực liên quan. Tiếp thị liên kết là gì? Về cơ bản, nó kiếm được tiền hoa hồng cho việc quảng bá sản phẩm của người khác.
Sẽ rất tốt nếu bạn bắt đầu kinh doanh tiếp thị liên kết nếu:

 • Bạn có blog hoặc trang web của riêng bạn.
 • Bạn có thống kê lưu lượng khách hàng tốt trên trang web
 • Bạn có kinh nghiệm tiếp thị liên kết và có thể thể hiện thành công của mình với khách hàng tiềm năng.

Nếu bạn vẫn chưa biết kinh doanh gì trong năm 2021, hãy xem ý tưởng kinh doanh tiếp theo!

12. Kinh doanh Trang trí Hoa giả 

Từ cắm hoa để trang trí đám cưới. Hoa giả có thể được sử dụng tại nhà hoặc các sự kiện đặc biệt. Đây là một trong những ý tưởng kinh doanh nhỏ tuyệt vời nhất. Ở các thị trấn nhỏ, với tiềm năng rất lớn.

Bạn có thể sắp xếp sản xuất trực tiếp tại nhà. Ngoài ra, hầu như ai cũng có thể tham gia vào lĩnh vực kinh doanh này. Bạn cần có kiến ​​thức và kỹ năng chuyên môn để sản xuất hoa một cách độc lập. Hoặc đơn giản bạn có thể đặt hoa từ Trung Quốc.

Sản phẩm có thể được vận chuyển độc lập hoặc trực tiếp đến các cửa hàng hoa. Và người bán cá nhân thông qua các công ty bán buôn. Vì chúng được nhân tạo nên bạn không cần lo lắng về việc hoa bị chết sớm. Do đó quá trình vận chuyển cho khách hàng của bạn trở nên dễ dàng hơn. Ý tưởng kinh doanh vốn ít

Ý tưởng kinh doanh vốn ít 14
Trang trí hoa giả là ý tưởng kinh doanh tuyệt vời tại các thị trấn nhỏ, có tiềm năng lớn.

Nếu bạn muốn theo đuổi thị trường cưới hỏi. Khi chưa biết mình kinh doanh gì thì tốt nhất bạn nên kinh doanh hoa lụa theo hình thức thực tế hơn để đảm bảo vẻ ngoài trang nhã. Công việc kinh doanh này yêu cầu sự hiện diện trực tuyến của bạn. Hãy tạo một trang web chuyên nghiệp xuất sắc và để mọi người biết đến bạn!

13. Mở Dịch vụ kế toán tại nhà

Việc đầu tư phát triển các dự án như vậy sẽ tương đối nhỏ. Phần lớn chi phí sẽ đến từ thiết bị và nhân lực. Thời gian hoàn vốn của loại hình kinh doanh này được giới hạn theo thống kê là một năm. Khả năng sinh lời của dự án đạt 20 – 30%. Ban đầu, bạn sẽ liên hệ với một vài công ty nhỏ muốn thuê các vị trí kế toán cho các cơ quan bên ngoài. Để chia sẻ kinh nghiệm và cam kết của bạn.

Ưu tiên của hoạt động tiếp theo của bạn sẽ là phát triển các lĩnh vực chuyên môn khác. Tức là tổ chức lại thành cái gọi là công ty tư vấn. Bắt đầu từ năm 2021. Công ty tư vấn này được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những ý tưởng kinh doanh tốt nhất trong nhiều thập kỷ tới.

Ý tưởng kinh doanh vốn ít 15
Dịch vụ kế toán tại nhà và công ty tư vấn dự kiến sẽ là một trong những ý tưởng kinh doanh tốt nhất trong những thập niên kế tiếp từ năm 2021.

14. Trở thành Chuyên gia truyền thông xã hội (Livestream bán hàng)

Trên Internet, mọi người kết bạn, chơi, bán và mua. Ngoài ra, hoạt động thương mại diễn ra sôi động nhất trên mạng xã hội. Nhu cầu đã sinh ra một đề xuất. Và bây giờ một dịch vụ mới đã xuất hiện – tư vấn để quảng bá sản phẩm của công ty trên mạng xã hội. Mục đích của khuyến mại là làm cho sản phẩm xuất hiện trong các dòng tìm kiếm hàng đầu của các công cụ tìm kiếm. Và thu hút một lượng lớn người mua. Những người chiến thắng là những người sáng tạo trong việc quảng bá sản phẩm của khách hàng!

Khi các hoạt động thương mại trên mạng xã hội ngày càng sôi động. Thì bán hàng trực tiếp được coi là một công việc mang lại thu nhập ổn định. Ý tưởng kinh doanh vốn ít

Ý tưởng kinh doanh vốn ít 16

Tại Việt Nam, việc bán hàng trực tiếp. Trở thành cộng tác viên của các cửa hàng, kho sỉ lớn đang trở nên rất phổ biến. Từ Facebook vào năm 2020 đến TikTok vào năm 2021, sự tăng trưởng dự kiến ​​sẽ rất mạnh mẽ. Nếu bạn chưa biết kinh doanh gì, đừng ngại liên hệ trước với Kho hàng sỉ. Để tiếp xúc với hướng kinh doanh mới nhé!

15. Kinh doanh Cửa hàng thẻ quà tặng 

Nếu bạn quan tâm đến những ý tưởng kinh doanh nhỏ sáng tạo hàng đầu. Đây chính là điều bạn đang tìm kiếm. Một lợi thế đáng kể của doanh nghiệp là không cần mua máy móc tự động. Và thuê văn phòng lớn. Để bán thẻ, bạn cần tạo gian hàng trực tuyến của riêng mình trên Shopee ở Lazada. Ngoài ra, thẻ có thể được bán thành công ở các nhà sách. Cửa hàng lưu niệm, cửa hàng hoa nơi có nhiều người qua lại trong ngày.

Ý tưởng kinh doanh vốn ít 17

Kinh doanh cửa hàng thẻ quà tặng.

16. Kinh doanh Dịch vụ cho thuê thiết bị bay Drone

Ý tưởng kinh doanh vốn ít. Thị trường máy bay không người lái là một trong những. Ví dụ phù hợp nhất về xu hướng tăng trưởng. Vì vậy đây là một trong những ý tưởng kinh doanh nhỏ thành công nhất hiện nay.

Ví dụ: dịch vụ cho thuê drone phục vụ đám cưới, sinh nhật, chụp hình. Sự hợp tác của các nhà thiết kế đến từ Ý và các kỹ sư từ Trung Quốc. Đã tạo ra một chiếc máy bay không người lái nhỏ gọn được lắp đặt trong một lớp vỏ. Đặc biệt của điện thoại thông minh. Nếu bạn cũng có ý tưởng hay về việc tạo ra một chiếc máy bay không người lái chụp ảnh tự sướng. Hãy dũng cảm tiến lên!

Ý tưởng kinh doanh vốn ít 18
Thị trường thiết bị bay không người lái là một trong những ví dụ thích hợp nhất cho xu hướng đang phát triển.

17. Trở thành Người bán trên sàn TMĐT hoặc trợ lý

Trợ lý bán hàng xử lý tất cả các chi tiết bán hàng. Và nhận hoa hồng khi bán hàng thành công. Một lợi thế lớn là làm việc tại nhà có vốn ban đầu thấp. Và rủi ro tài chính tối thiểu.

Bạn sẽ cần:

 • Biết tất cả các khía cạnh của Tiki, Lazada, Shopee
 • Kinh nghiệm bán lẻ và ngành bạn phải biết
 • Kỹ năng chụp ảnh và một máy ảnh tốt
 • Ít nhất 100 câu trả lời (và ít nhất 98% phải là tích cực).
Ý tưởng kinh doanh vốn ít 19
Công việc trợ lý bán hàng là điểm cộng cho những người mong muốn làm việc tại nhà và hạn chế những rủi ro về tài chính.

Cách bắt đầu kinh doanh qua hình thức TMĐT:

 • Chọn một hoặc nhiều nền tảng thương mại điện tử (Tiki, Shopee, Lazada, Meta.vn) mà bạn muốn.
 • Tải lên hoặc thêm thông tin sản phẩm vào cửa hàng của bạn.
 • Chọn một chủ đề và thiết kế trang web của bạn.
 • Thiết lập cài đặt phương thức thanh toán và giao hàng. Kiểm tra chức năng giỏ hàng của bạn.
 • Bắt đầu trang web thương mại điện tử của bạn.

18. Tạo Blog thời trang của riêng bạn

Mặc dù một số thương hiệu đang làm việc chăm chỉ để ký một loạt phim chung với các siêu sao. Những thương hiệu khác đang làm việc với các nhà lãnh đạo quan điểm trong ngành thời trang. Blogger thời trang là một lĩnh vực kinh doanh rất hiệu quả ở nước ngoài và Việt Nam. Cách kiếm tiền:

 • Phí quảng cáo – nếu blog của bạn có nhiều người đọc, các nhà quảng cáo sẽ liên hệ với bạn.
 • Tài trợ từ tư vấn cá nhân. Sử dụng blog để quảng bá bản thân với tư cách là người mua sắm cá nhân. Nhà tạo mẫu hoặc nhà sản xuất hình ảnh.

Một số blogger kiếm được hàng tỷ đồng Việt Nam trở lên mỗi tháng. Bạn có một máy tính và một máy ảnh chất lượng tốt? Đăng ký tên miền, lưu trữ mạng và tạo một trang web! Đừng quên Facebook và Tiktok.

Ý tưởng kinh doanh vốn ít 20
Fashion blogger là một nghề kinh doanh khá hiệu quả ở nước ngoài và Việt Nam.

19. Đầu tư Instagram 

Ý tưởng kinh doanh vốn ít. Bạn có muốn trở thành một ngôi sao Instagram? Một khi bạn làm được điều này, bạn sẽ nhận được nhiều cơ hội tài chính. Bạn sẽ được mời quảng bá các sản phẩm liên quan đến Instagram của mình.

Đầu tiên, bạn phải chọn thị trường ngách của mình. Nó có thể là bất cứ thứ gì. Từ công nghệ và tiện ích tiếp thị đến làm đẹp hoặc thể dục. Hãy chắc chắn chọn một thị trường ngách mà bạn đam mê và có thể tạo ra nhiều nội dung.

Tiếp theo, bạn phải xây dựng một cơ sở người hâm mộ Instagram vững chắc. Bằng cách đăng nội dung thú vị và thảo luận về nội dung hữu ích phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn.

Ý tưởng kinh doanh vốn ít 21

Sau khi đầu tư vào Instagram và thu hút được một lượng người theo dõi nhất định. Bạn có thể kiếm tiền bằng cách quảng bá sản phẩm của các thương hiệu được tài trợ. Có nhiều công cụ tiếp thị trên mạng xã hội có thể giúp bạn lên lịch trước cho các bài đăng của mình. Để bạn không phải lúc nào cũng gặp khó khăn khi tìm các bài đăng mới.

Sau khi tạo dựng được lượng người theo dõi mạnh mẽ. Bạn có thể được trả tiền để quảng cáo sản phẩm thông qua nội dung được tài trợ. Điều này đòi hỏi rất nhiều nỗ lực. Và không phải ai cũng có thể trở thành người có ảnh hưởng.

Nhưng những người có kỹ năng tiếp thị phù hợp, chuyên môn. Và hàng nghìn người theo dõi Instagram có thể kiếm được từ 10 triệu đến 20 triệu đồng mỗi bài đăng. Nếu nó có thể xuất bản một số bài đăng được tài trợ mỗi tuần. Nó có thể trở thành một công việc kinh doanh có lãi.

Ví dụ điển hình: Viettravel đã chi hơn 50 triệu trên Instagram. Để đăng bình luận về một điểm du lịch rất nổi tiếng. Theo thống kê, Viettravel đã mang lại cho hơn 500 khách hàng đăng ký du lịch. Doanh thu lên đến hàng tỷ đồng.

20. Trở thành Nhà tư vấn bảo mật Internet

Nếu thành thạo về bảo mật mạng. Bạn có thể xây dựng doanh nghiệp của riêng mình bằng cách giải quyết các vấn đề an ninh mạng công ty của người khác. Bạn có thể cung cấp các dịch vụ sau:

 • Phân tích các mối đe dọa đối với bảo mật thông tin của bạn.
 • Kiểm tra và đánh giá hiện trạng bảo mật thông tin công ty
 • Xây dựng hệ thống cải tiến an ninh mạng.
 • Kiểm tra tính hiệu quả của hệ thống an ninh mạng của bạn. Bằng cách mô phỏng các cuộc tấn công của hacker.
 • Phục hồi nhanh trong trường hợp hack và điều tra sự cố.

Chỉ cần chú ý để mọi người biết bạn. Hãy chọn cách dễ nhất và có lợi nhất để có được một trang web tốt. Và bạn có thể bắt đầu.

Ý tưởng kinh doanh vốn ít 22

Nếu thành thạo về bảo mật mạng. Bạn có thể xây dựng doanh nghiệp của riêng mình. Bằng cách giải quyết các vấn đề an ninh mạng công ty của người khác.

21. Lập kế hoạch bữa ăn

Các hoạt động của ngành này:

 • Xây dựng kế hoạch dinh dưỡng hợp lý cho khách hàng của bạn.
 • Cung cấp cho khách hàng những lý thuyết về dinh dưỡng.
 • Phát triển các menu khác nhau
 • Trong khóa học lý thuyết, bạn sẽ được các chuyên gia thế giới chia sẻ thông tin về chế độ ăn kiêng và phương pháp giảm cân mới.
Ý tưởng kinh doanh vốn ít 23

Lập kế hoạch bữa ăn hợp lý cho khách hàng của bạn.

Cách cung cấp dịch vụ:

 • Mở trung tâm tư vấn của riêng bạn
 • Thuê quày bán tại các phòng gym nhỏ
 • Facebook để quảng cáo trực tiếp

22. Mở cửa hàng cung cấp thiết bị điện tử hiện đại

Theo Bộ Công Thương, đến năm 2020. Khoảng 700.000 người tiêu dùng tại Việt Nam muốn mua máy bay không người lái để làm quà tặng. Riêng thị trường bán hàng tại Việt Nam sẽ đạt doanh thu 105 triệu đô la Mỹ vào năm 2020. Tăng 52% so với năm 2019. Bạn có thể bắt đầu bán hàng thông qua cửa hàng trực tuyến. Trong tương lai, bạn có thể mở cửa hàng bán máy bay không người lái, robot quét rác thông minh. Nhà thông minh và thiết bị nhà thông minh ở các khu vực đô thị đông đúc.

Khi bạn cần một ngôi nhà thông minh. Hoặc bất cứ thứ gì liên quan đến các sản phẩm điện tử hiện đại, bạn có thể bán linh kiện. Bạn cũng có thể xem xét triết lý kinh doanh này ở các vùng nông thôn. Xem thêm các hoạt động nông thôn tại đây!

Ý tưởng kinh doanh vốn ít 24

Nhu cầu về sự tiện lợi trong cuộc sống hàng ngày ngày càng cao. Việc kinh doanh các thiết bị điện tử đời sống hiện đại được đánh giá là tiềm năng kinh doanh rất lớn cho những người mới bắt đầu.

23. Kinh doanh dịch vụ vệ sinh tại nhà

Ý tưởng kinh doanh vốn ít. Dịch vụ dọn dẹp là một trong những khái niệm kinh doanh nhỏ. Liên quan có thể giúp bạn kiếm được nhiều tiền. Vốn đầu tư ban đầu cho hoạt động kinh doanh này có thể rất nhỏ. Chỉ giới hạn trong một bộ thiết bị vệ sinh, nhưng mặt khác, không chỉ trang thiết bị chuyên nghiệp mà cơ sở vật chất và đội ngũ nhân viên vệ sinh cũng được đào tạo bài bản để xây dựng năng lực dịch vụ vệ sinh.

Lợi nhuận của một công ty phụ thuộc vào loại công việc. Đối với việc dọn dẹp hàng ngày thì không cao, chỉ chiếm khoảng 10-15% doanh số. Đối với các nhiệm vụ vệ sinh đặc biệt như tổng vệ sinh nhà mới xây. Tổng vệ sinh nhà mới mua. Lợi nhuận này cao hơn nhiều 25-40%.

Các dịch vụ đi kèm với vệ sinh tại nhà có thể bao gồm:

 • Dọn nội thất ô tô
 • Giặt thảm, giặt ghế sofa lau nhà
 • Đánh bóng sàn, đánh bóng đá hoa cương, đánh bóng inox
 • Nước tẩy vết kính cửa sổ ô tô
 • Sửa chữa hệ thống ống nước đơn giản …
Ý tưởng kinh doanh vốn ít 25

24. Kinh doanh Dịch vụ sửa chữa nhà cửa, căn hộ

Nền tảng của một công ty như vậy là những bậc thầy giàu kinh nghiệm trong các lĩnh vực khác nhau. Như thợ điện, thợ ống nước và công nhân phổ thông.

Bạn có thể nghĩ về một số điều bạn có thể làm. Và bạn có thể tập hợp một nhóm thợ thủ công lành nghề trong các lĩnh vực khác nhau. Một yếu tố quan trọng là các dịch vụ được cung cấp. Chẳng hạn như sửa chữa hệ thống ống nước hoặc đồ đạc, đang có nhu cầu ngay bây giờ và trong tương lai.

Ý tưởng kinh doanh vốn ít 26
Với dịch vụ sửa chữa nhà, bạn có thể liên kết cùng các thợ sửa chữa lành nghề trong khu vực để tạo thành một nhóm kinh doanh.

25. ​​Mở một cửa hàng bán kem

Ý tưởng kinh doanh vốn ít 27
Kinh doanh mở cửa hàng bán kem không cần đầu tư lớn, lại là hoạt động phục vụ ăn uống nhanh và dễ quản lý.

Ý tưởng kinh doanh vốn ít. Cửa hàng kem là hình thức kinh doanh chi phí thấp. Đủ nhanh cho ngành cung cấp dịch vụ ăn uống công cộng và dễ quản lý. Ngay cả ngày nay, các thị trường ngách gần như miễn phí.

Có 2 loại điểm:

 • Căn tin của trường.
 • Nằm trong khu ẩm thực. (thuê địa điểm rẻ hơn một chút so với các khu tương tự trong các tòa nhà truyền thống).

Trong số doanh số bán hàng của họ, doanh số bán đồ uống là từ 20-30%. Sự hiện diện của các món nướng, salad và các món ăn khác trong thực đơn. Đã làm tăng doanh số bán hàng lên 35-40%, cơ sở thương mại-80%. Nhưng doanh số bán kem lại tăng.

26. Kinh doanh Dịch vụ sửa chữa điện thoại thông minh

Bạn đang tìm ý tưởng kinh doanh nhỏ phù hợp với nam giới? Hầu như tất cả mọi người hiện nay đều có một chiếc điện thoại thông minh. Việc kinh doanh sửa chữa điện thoại thông minh có thể mang lại rất nhiều lợi nhuận. Vì mọi người sẵn sàng tiết kiệm tiền và sửa chữa điện thoại của họ thay vì mua điện thoại mới. Để bắt đầu kinh doanh này, bạn cần có kinh nghiệm sửa chữa điện thoại thông minh. Và một chiến lược tiếp thị tốt.

Ý tưởng kinh doanh vốn ít 28

Dịch vụ sửa điện thoại là loại hình dịch vụ phổ biến và cần thiết dù ở khu vực nào.

27. Mở tiệm cắt tóc/salon

Dịch vụ làm tóc là một trong những dịch vụ gia đình mà mọi người cần nhất. Phân khúc hứa hẹn nhất là phân khúc tầm trung hướng đến đối tượng có doanh thu hàng tháng lên đến 30-50 triệu.

Ý tưởng kinh doanh vốn ít 29

Dịch vụ cắt và tạo kiểu tóc thường xuyên có nhu cầu. Ước tính kinh doanh loại hình này có thể kiếm được 10-50 triệu đồng.

28. Mở phòng tập gym thể hình

Ý tưởng kinh doanh vốn ít. Theo các chuyên gia, đối với nhu cầu tập gym tại nhà giá rẻ hiện nay. Thì có thể mua thuê bao hàng tháng. Mở một phòng tập thể dục có thể tốn kém lúc đầu. Không phải doanh nhân nào cũng có thể thu hút được vốn đầu tư như vậy. Nên tốt nhất bạn nên chú ý đến mô hình phòng gym nhỏ ở những khu đông dân cư. Đó là mở một phòng tập nhỏ, nơi thiếu các dịch vụ như vậy. Bạn có thể mở cả một chuỗi phòng tập nhỏ.

Ý tưởng kinh doanh vốn ít 30
Việc mở phòng tập thể dục có thể tốn khoảng vốn lớn ban đầu, nhưng mang lại hiệu quả lớn về sau

29. Mở Dịch vụ làm vườn

Mặc dù sự cạnh tranh trong lĩnh vực này rất khốc liệt. Nó chủ yếu liên quan đến các công ty định giá cao. Đồng thời, những người có thu nhập trung bình có nhu cầu lớn về dịch vụ thiết kế cảnh quan. Làm việc với các nhà cung cấp vật liệu và các nhà thầu độc lập. Cung cấp các dịch vụ tương tự có thể mang lại lợi ích bổ sung và giảm đáng kể vốn đầu tư ban đầu.

Ý tưởng kinh doanh vốn ít 31
Mở Dịch vụ làm vườn

30. Kinh doanh Dịch vụ làm bánh

c

Ý tưởng kinh doanh vốn ít 32

Nếu bạn vẫn muốn biết kinh doanh gì để bắt đầu. Bạn có thể cân nhắc việc mở một tiệm bánh, cho dù đó là tự kinh doanh hay thông qua nhượng quyền.

31. Đầu tư Phát triển ứng dụng app

Ý tưởng kinh doanh vốn ít. Mọi người đều biết rằng các ứng dụng rất phổ biến hiện nay. Nếu bạn có ý tưởng cho ứng dụng di động mà bạn muốn tạo. Thì đây có thể là giải pháp cho tinh thần kinh doanh. Một ứng dụng mới được phát hành mỗi ngày. Vì vậy nếu bạn thực sự có một ý tưởng độc đáo, thì loại hình kinh doanh này là dành cho bạn! Thật vui khi biết rằng bạn thậm chí không cần một khoản tiền lớn để bắt đầu. Bạn chỉ cần kiến ​​thức về mã hóa và CNTT.

Ý tưởng kinh doanh vốn ít 33
Nếu bạn đã nảy ra ý tưởng về việc tạo ứng dụng di động nào, thì đây có thể là giải pháp để bắt đầu kinh doanh.

32. Kinh doanh Cửa hàng quần áo

Ý tưởng kinh doanh vốn ít. Xét thấy quần áo đang có nhu cầu cao và việc bán hàng của nó. Hầu như luôn mang lại doanh thu đáng kể. Loại hình bán hàng này không đòi hỏi thiết bị đắt tiền. Hoặc kiến ​​thức chuyên sâu của chủ sở hữu.

Có hai cách để tổ chức hầu hết mọi hoạt động kinh doanh. Đầu tiên là nhượng quyền, và thứ hai là thành lập công ty dưới thương hiệu của riêng bạn. Đây là sự lựa chọn dễ dàng và an toàn nhất. Cho những người chưa có đủ kinh nghiệm kinh doanh trong lĩnh vực này. Thời gian hoàn vốn trung bình của một cửa hàng. Chẳng hạn như quần áo trẻ em nhãn hiệu tư nhân. Không dưới một năm rưỡi, đây là tổ chức kinh doanh phù hợp.

Tuy nhiên, bạn cần biết mình sẽ kinh doanh những mặt hàng nào. Ví dụ, bạn sẽ tập trung vào kinh doanh áo thun local brand. Đồ lót, đồ thể thao, thời trang hoặc váy cưới. Hãy tìm cho mình một đầu mối tốt để tối ưu hóa chi phí. Và bắt kịp xu hướng thị trường.

Ý tưởng kinh doanh vốn ít 34
Kinh doanh cửa hàng quần áo

33. Mở tiệm sửa chữa thiết bị tại nhà

Ý tưởng kinh doanh vốn ít 35
Nhu cầu sửa chữa thiết bị gia đình là không thể thiếu. Ngành kinh doanh này được dự đoán sé phát triển mạnh tại các khu vực nông thôn.

Nhìn chung, khách hàng trả 100.000 – 500.000 đồng sẽ dễ dàng hơn. So với việc mua thiết bị mới từ 3-4 triệu trở lên. Vì vậy, nhu cầu về dịch vụ sửa chữa đồ gia dụng sẽ luôn tồn tại, và trong tương lai. Trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế, ngành kinh doanh này sẽ chỉ còn phát triển. Điều quan trọng nhất là chất lượng công việc và linh kiện lắp đặt tận gốc. Sau đó khách hàng nhận được dịch vụ cao sẽ giới thiệu bạn bè. Người quen của bạn và đến lượt bạn sẽ có thêm khách hàng mới.

34. Kinh doanh dịch vụ Chụp Ảnh Cưới

Đây là một trong những ý tưởng kinh doanh mang lại nhiều lợi nhuận nhất cho các nhiếp ảnh gia. Đây là khoản thu nhập có lợi nhất trong kinh doanh nhiếp ảnh gia. Vì không có phòng dành riêng. Hoạt động kinh doanh này trở nên mang tính thời vụ. Khoảng thời gian ấm áp trong năm. Đỉnh cao của công việc nhiếp ảnh gia: chụp ảnh thiên nhiên, chụp ảnh cưới. Hướng kinh doanh ảnh này đòi hỏi sự tồn tại của một danh mục đầu tư.

Tạo danh mục ảnh của gia đình và bạn bè. Hoặc, nếu có thể, hãy tuân theo các điều khoản trao đổi. Cần chỉnh sửa hình ảnh kỹ thuật số. Bạn có thể giảm chi phí ban đầu bằng cách bắt đầu với quy mô nhỏ. Và làm việc bán thời gian. Chi phí của bạn sẽ bao gồm máy ảnh chuyên nghiệp, thiết bị ánh sáng và phần mềm chỉnh sửa.

Ý tưởng kinh doanh vốn ít 36
Kinh doanh chụp ảnh cưới là một trong những ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp mang lại nhiều lợi nhuận nhất cho các nhiếp ảnh gia.

35. Kinh doanh dịch vụ tổ chức đám cưới tại gia

 • Đối với những “sinh viên” quan tâm đến công việc giá rẻ và hiển nhiên tại các công ty tổ chức đám cưới. Những lời mời chào “giá rẻ” có thể rất thú vị.
 • Đối với những khách hàng “tiết kiệm”, giá trị đồng tiền cũng rất quan trọng. Ở phân khúc thị trường này không chỉ có giới trẻ. Mà cả những người trưởng thành cũng không thiếu tiền.
 • Đối với những khách hàng giàu có. Việc thể hiện các phương thức phục vụ được cá nhân hóa là điều cần thiết.

Đây là hoạt động kinh doanh theo mùa và bạn có thể hoạt động tại nhà với chi phí khởi động thấp. Nhưng bạn có thể phải đi công tác thường xuyên.

Ý tưởng kinh doanh vốn ít 37

Đây là một loại hình kinh doanh theo mùa. Mà bạn có thể kinh doanh tại nhà với chi phí khởi động thấp.

36. Trở thành Hướng dẫn viên cho thành phố bạn

Ý tưởng kinh doanh vốn ít. Nếu bạn sống ở một địa điểm du lịch nổi tiếng. Kinh doanh hướng dẫn viên du lịch có thể là một trong những ý tưởng kinh doanh nhỏ tốt nhất. Có thể tổ chức một “chuyến đi trong ngày”

 • Gặp gỡ các thành viên trong nhóm
 • Đi xe buýt nhỏ thuê đến nhà hàng đi bộ đường dài

Bữa trưa.

 • Sau bữa trưa, hành trình tiếp tục
 • Vào buổi tối, bạn giao khách hàng đến căn hộ mà bạn đã thuê ngày hôm đó.
 • Sau khi hoàn thành sẽ đưa khách hàng ra sân bay, ga tàu.
Ý tưởng kinh doanh vốn ít 38

Đối với những người biết đi xe máy và sống ở các thành phố du lịch lớn. Trở thành hướng dẫn viên du lịch thành phố có thể là một ý tưởng kinh doanh lý tưởng. Hồ Chí Minh có rất nhiều tổ chức cung cấp dịch vụ du lịch vespa cho khách hàng nước ngoài. Đây là một hình thức khởi nghiệp hay và thành công hiện nay. Bạn có thể tổ chức các khu ngoại ô thành phố Hồ Chí Minh, các vườn cây ăn trái.

37. Kinh doanh dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà

Nếu bạn chưa biết kinh doanh gì vào thời điểm này. Thì kinh doanh y tế chính là cơ hội kiếm thêm thu nhập rất tốt.

Các lĩnh vực mà bạn có thể tổ chức công việc kinh doanh của riêng mình:

 • Chăm sóc người bệnh tại nhà.
 • Chăm sóc tại nhà dưỡng lão. Chuyên gia tư vấn sức khỏe cá nhân. Chuyên gia tư vấn dinh dưỡng.

Thành công sẽ không đến ngay lập tức, nhưng nó sẽ mang lại cho khách hàng thường xuyên. Quảng cáo trong các hoạt động như vậy nên được xử lý một cách thận trọng. Vì khách hàng tiềm năng là những người lớn tuổi. Nên quảng cáo trên Internet không hiệu quả bằng quảng cáo trên báo và tạp chí.

Ý tưởng kinh doanh vốn ít 39

Kinh doanh y tế là một cơ hội tuyệt vời để kiếm thêm tiền. Nếu bạn chưa biết nên buôn bán gì tại thời điểm này.

38. Kinh doanh tiệm spa nhỏ

Để mở một tiệm spa nhỏ khi mới bắt đầu, cần tối thiểu 100 triệu nhân dân tệ. Ý tưởng kinh doanh này sẽ thành công sau ba đến bảy tháng. Hình thức kinh doanh tốt nhất để tối đa hóa lợi nhuận. Sẽ hướng đến đối tượng khách hàng “trung lưu”. Đầu tiên, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn phương án phòng tốt nhất.

Thứ hai, với nhóm khách hàng này, bạn dễ dàng tạo dựng được lượng khách hàng lâu dài. Thứ ba, bạn có thể chủ động để phát triển công việc kinh doanh của mình. Từ việc giới thiệu các dịch vụ mới đến việc tạo ra các mạng lưới thương hiệu và các trung tâm chuyên nghiệp.

Ý tưởng kinh doanh vốn ít 40

Kinh doanh tiệm spa nhỏ.

39. Kinh doanh sản phẩm in lấy liền

Ý tưởng kinh doanh vốn ít. Một lựa chọn khác cho thương mại điện tử là xây dựng thương hiệu. Và bán các sản phẩm tùy chỉnh như áo phông, cốc, nhãn dán, túi, v.v.

Ví dụ: đây là cách các doanh nghiệp bán tranh in tùy chỉnh:

 • Thiết kế đồ họa (in kaVo) của 200 sản phẩm bạn muốn bán.
 • Sử dụng phần mềm thiết kế sản phẩm dựa trên hình ảnh và đồ họa.
 • Xuất bản sản phẩm của bạn trên trang web của bạn. và đồng bộ hóa chúng với các nền tảng thương mại điện tử như Shopee, Lazada hoặc Tiki.
 • Khi có người mua, sản phẩm của bạn sẽ được đưa vào sản xuất. Và giao cho đơn vị vận chuyển.

Để thành công trong kinh doanh in ấn theo yêu cầu. Bạn cần có thiết kế xuất sắc, thương hiệu mạnh và kỹ năng tiếp thị tốt để tạo ra doanh thu.

Ý tưởng kinh doanh vốn ít 41

Dịch vụ kinh doanh thiết kế và in ấn tranh canvas trưng bày.

40. Trở thành đơn vị phân phối bất động sản nhỏ

Nếu bạn là một người rất hấp dẫn, đây là một trong những ý tưởng kinh doanh nhỏ tốt nhất. Giúp bạn làm giàu càng sớm càng tốt. Đặc biệt là những người đang làm công việc bán hàng trong các công ty bất động sản.

Để đạt được hiệu quả công việc, bạn phải thành lập doanh nghiệp môi giới bất động sản. Và đăng ký làm đại lý phân phối của các nhà thầu lớn như Vingroup, An Gia hay Novaland. Họ sẽ thông báo cho bạn về các dự án lớn nhỏ với mức giá ưu đãi. Dựa trên thời gian và vị trí của dự án. Trong giai đoạn đầu thành lập doanh nghiệp tư nhân, bạn phải làm việc vì uy tín của chính mình. Bạn phải xây dựng một đội ngũ bán hàng xuất sắc và xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Và duy trì cơ sở dữ liệu khách hàng Có hai yếu tố quyết định.

Ý tưởng kinh doanh vốn ít 42

Nếu bạn là người giỏi kinh doanh thì đây là một trong những ý tưởng kinh doanh nhỏ tốt nhất. Giúp bạn làm giàu càng sớm càng tốt.

41. Trở thành YouTuber

Ý tưởng kinh doanh vốn ít 43
Trở thành YouTuber hiện là ý tưởng kinh doanh hot nhất ở Việt Nam

Ý tưởng kinh doanh vốn ít tiếp theo trong danh sách 80+ ý tưởng kinh doanh nhỏ hàng đầu của chúng tôi. Là trở thành một nhà cung cấp dịch vụ neo chuyên nghiệp trên YouTube. Video rất phổ biến những ngày này. Instagram, Snapchat Stories, Facebook Live video-video sẽ tiếp tục phát triển. Nếu bạn là một trong những người luôn muốn trốn sau máy quay, bây giờ là lúc để phát sóng.

Đây là một trong những công việc hot nhất trên thế giới. Kinh doanh loại hình gì hiện nay đang là thắc mắc của rất nhiều người. Nhưng nổi nhất hiện nay cũng là các Youtuber!

Các cách để kinh doanh từ kênh YouTube của bạn:

 • Bạn có thể tạo blog video và bán sản phẩm cho khán giả của mình
 • Hoặc tạo một kênh YouTube để tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn – trong cả hai trường hợp, bây giờ là thời điểm tốt để bắt đầu.

42. Kinh doanh phụ kiện điện thoại

Có hơn 2,5 tỷ người dùng điện thoại thông minh trên toàn thế giới. Và con số này đang tăng lên mỗi ngày. Việt Nam hiện có 43,7 triệu người sử dụng điện thoại thông minh. Trong khi tổng dân số là 97,4 triệu người, chiếm 44,9% tổng dân số. Tính đến năm 2020. Việt Nam là một trong 15 thị trường có lượng người dùng điện thoại thông minh lớn nhất thế giới.

Ý tưởng kinh doanh vốn ít 44

Vì hầu hết mọi người đều sở hữu một chiếc điện thoại thông minh. Nên ốp lưng điện thoại thông minh là một trong những phụ kiện điện thoại bán chạy nhất. Vì vậy, một số người bán ốp lưng điện thoại có thể kiếm thu nhập 30-50 triệu mỗi tháng.

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc làm một chiếc ốp lưng điện thoại với thiết kế riêng chưa? Khi thiết kế ốp lưng của bạn. Hãy chọn một thiết kế độc đáo phù hợp với một đối tượng cụ thể.

Ý tưởng là tìm thị trường ngách độc đáo của riêng bạn. Ví dụ, có một cửa hàng đồ da chọn thị trường ngách là bao da, rất thành công.

43. Kinh doanh quầy bar nhỏ

Nếu bạn không biết mình đang kinh doanh gì, bạn có thể cân nhắc ý tưởng này! Quầy bar mini kết hợp hai chức năng. Một quầy bar tiêu chuẩn phục vụ rượu và đồ ăn, một khu vực để chơi game. Người hâm mộ sẽ thích quầy bar này hơn bình thường. Ngày nay, thị trường ngách của ngành thực phẩm và đồ uống chiếm tới 30%. Ngoài hình ảnh và âm thanh tốt, nơi đây còn cung cấp đồ ăn ngon. Và đồ uống có độ cồn thấp không pha loãng với giá cả phải chăng.

Như bạn có thể đã biết. Hàn Quốc là một trong những quốc gia mà các ý tưởng về quầy bar nhỏ rất thành công. Bạn bè và gia đình có thể tụ tập ăn uống, uống 1 – 2 chai bia. Mà không cần phải đến những quán bar đắt đỏ, đông đúc.

Ý tưởng kinh doanh vốn ít 45
Kinh doanh quán bar với một quầy bar nhỏ, phục vụ ăn nhẹ cùng không gian yên tĩnh cũng là một ý tưởng không tồi.

44. Thiết kế đồ nội thất theo yêu cầu

Ý tưởng kinh doanh vốn ít 46
Kinh doanh dịch vụ đặt làm đồ nội thất theo yêu cầu được đánh giá là có tiềm năng rất lớn.

Dịch vụ nội thất theo yêu cầu được đánh giá là có tiềm năng lớn. Nếu bạn là người sáng tạo và giỏi làm đồ nội thất từ ​​đầu. Thì bạn có thể biến sự nghiệp của mình thành một cơ hội tốt để kiếm tiền. Mọi người sẵn sàng trả phí cao hơn cho đồ nội thất đặt làm theo yêu cầu.

Các ý tưởng cho ngành này bao gồm:

 • Thiết kế quán cafe với đồ nội thất đặt riêng
 • Thiết kế văn phòng…

Thêm ý tưởng kinh doanh 2021 khác

Dưới đây là một số khác bạn có thể tham khảo về việc kinh doanh gì 2021

Ý tưởng kinh doanh về ngành ẩm thực

45. Kinh doanh bắp rang bơ tự làm

Người Việt Nam ăn rất nhiều bỏng ngô – 14 tỷ kg bỏng ngô mỗi năm. Các cửa hàng cho người sành ăn làm bỏng ngô với nhiều hương vị khác nhau. Từ loại thông thường như sô cô la, caramen, phô mai cheddar, như Oreos, vv. Những bắp ngô dày dặn này có thể được thưởng thức ngay. Hoặc đóng gói thành từng gói để khách hàng có thể làm quà biếu tặng cho người khác.

Khách hàng lý tưởng cho việc kinh doanh bắp rang bơ dành cho người sành ăn. Là những người thích món bắp rang bơ hấp dẫn và có thu nhập tùy ý. Những người như vậy sẽ quan tâm đến việc mua bỏng ngô ngon. Và họ sẽ có đủ tiền để mua món ăn này.

46. Tiệm bánh tại gia

47. Đầu bếp tại gia

Cơ hội kinh doanh làm đồ thủ công

48. Kinh doanh thêu may theo yêu cầu

49. Làm xà phòng và kem dưỡng da, kem trộn từ nguyên liệu tự nhiên

50. Dịch vụ tân trang đồ cổ

Kinh doanh với dịch vụ tận nơi tại nhà

51. Thiết kế hồ cá koi, hồ cá nước mặn

52. Dịch vụ in tranh và giấy dán tường

53. Lắp đặt thang máy

54. Rửa xe tại nhà

55. Cắt tóc tại nhà

56. Tắm chó tại nhà

Kinh doanh cho thuê, mua bán khác

57. Mua bán ô tô  đã qua sử dụng

58. Cho thuê hệ thống âm thanh

Kinh doanh nhỏ có thu nhập ổn định

59. Dịch vụ giặt ủi

Ý tưởng kinh doanh theo mùa

60. Bán bánh trung thu trong mùa

61. Kinh doanh bánh trưng bày, quà biếu trong dịp tết

Đây là những ý tưởng kinh doanh mau giàu nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn.

Câu hỏi thường gặp về ý tưởng kinh doanh

Bạn có thể bắt đầu kinh doanh gì với số vốn ít?

Nếu bạn không có một đồng vốn khởi nghiệp nào thì cơ hội kinh doanh vẫn còn rất nhiều. Với 80+ Ý tưởng kinh doanh vốn ít. Hầu hết chúng là những cách kiếm tiền trực tuyến bằng cách cung cấp các dịch vụ kỹ thuật số. Dưới đây là một số cách tốt nhất:

 • Bắt đầu một blog và kiếm tiền từ các chương trình liên kết, quảng cáo. Các khóa học trực tuyến và các sản phẩm khác. Tất nhiên bạn cần một số tiền nhỏ để xây dựng một trang web. Nhưng số vốn sẽ là ít hơn nếu bạn biết Sử dụng WordPress, hơn 3 triệu)
 • Trở thành một nhà văn tự do.
 • Tham gia một nền tảng như Freelancer. Và sử dụng các kỹ năng của bạn để cung cấp dịch vụ thiết kế đồ họa.
 • Nếu bạn có kỹ năng viết mã. Bạn có thể bắt đầu kinh doanh và phát triển các trang web và ứng dụng cho các nhà đầu tư ngân sách thấp (như bạn).
 • Trở thành nhà huấn luyện kinh doanh trực tuyến và huấn luyện viên bán hàng trực tuyến.

Ý tưởng kinh doanh vốn ít tốt nhất hiện nay là gì?

Nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh trong năm nay, có rất nhiều lựa chọn. Dưới đây là một số ý tưởng kinh doanh tốt nhất:

 • Khởi nghiệp kinh doanh trực tuyến, bán sản phẩm trực tuyến trên nền tảng thương mại điện tử.
 • Đầu tư vào bất động sản nhỏ và không gian làm việc chung. Có rất nhiều người thành công khi thuê. Và đồng thuê với các đơn vị khác và thu được số tiền chênh lệch từ họ.
 • Kinh doanh tiệm rửa xe. Vì lượng xe ngày càng nhiều nên khách hàng sẵn sàng chi nhiều tiền để bảo dưỡng xe.

Kinh doanh gì mau giàu nhất và thành công nhanh nhất?

Các doanh nghiệp nhỏ thành công nhất có doanh thu và tỷ suất lợi nhuận cao. Sau đây là một số loại hình kinh doanh nhỏ thành công nhất:

 • Dịch vụ pháp lý.
 • Dịch vụ kế toán, sổ sách, thuế và tính lương.
 • Cho thuê và mua bán bất động sản.
 • Trung tâm chăm sóc xe thương mại.
 • Chăm sóc người bệnh tại nhà theo chỉ định của bác sĩ.
 • Dịch vụ thiết kế theo yêu cầu.
 • Công ty kinh doanh kho bãi.

Có thể kinh doanh gì tại nhà?

Với sự phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số. Việc kinh doanh trực tuyến và làm việc tại nhà trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Dưới đây là một số lựa chọn tốt:

 • Tự do viết (tất nhiên không viết bất cứ điều gì vi phạm pháp luật Việt Nam).
 • Nhà thiết kế đồ họa.
 • Các nhà phát triển web.
 • Nhiếp ảnh gia.
 • Chuyên gia truyền thông xã hội.
 • Tư vấn tại nhà.

Còn ý tưởng kinh doanh của bạn là gì

Tất cả các khái niệm về ngành và kinh doanh nhỏ ở trên đều có thể giúp bạn kiếm được thu nhập đáng kể. Ngay cả khi bạn chỉ là một doanh nghiệp quy mô nhỏ. Sự lựa chọn phù hợp phụ thuộc vào kỹ năng, sở thích và số vốn ban đầu của bạn.

Đừng bao giờ chọn một ý tưởng kinh doanh chỉ vì những người khác đang thực hiện nó. Hãy lắng nghe ý tưởng của bạn và trở thành một doanh nhân thành công. Tất nhiên qua bài viết này bạn đã có thể trả lời được câu hỏi nên kinh doanh gì năm 2021. Và cả trong tương lai sau đó, đang chờ bạn bắt đầu kinh doanh. Đừng chần chừ mà bỏ lỡ cơ hội kinh doanh làm giàu thông qua những ý tưởng trên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Related articles

Việt Nam khó có thể hạ thêm lãi suất khi không còn nhiều dư địa

Việc sử dụng công cụ lãi suất đã đến điểm mấu chốt, Việt Nam không còn nhiều dư...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu xứng đáng tăng gấp đôi, nhưng...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu...

Top 5 Xưởng may đồng phục áo thun uy tín tại TPHCM

Áo thun đồng phục là một trong những loại đồng phục phổ biến hiện nay và được sử...

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỤP LOOKBOOK TRONG BÁN HÀNG THỜI TRANG ONLINE

Chụp Lookbook dần trở thành bước không thể thiếu trong quá trình ra mắt loạt sản phẩm thời...