‘Vua hàng hiệu’ Hạnh Nguyễn muốn chi 3,5 tỷ USD mua 10 máy bay

Date:

Share post:

‘Vua hàng hiệu’ Hạnh Nguyễn muốn chi 3,5 tỷ USD mua 10 máy bay. Ông Johnathan Hạnh Nguyễn tiếp tục kiến ​​nghị Thủ tướng Chính phủ. Cho phép lập thủ tục thành lập hãng hàng không vận chuyển hàng hóa.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa chỉ định Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Tài chính, Bộ Xây dựng. Bộ Tư pháp và Ngân hàng Quốc gia nghiên cứu các dự án trọng điểm của IPPG.

'Vua hàng hiệu' Hạnh Nguyễn
‘Vua hàng hiệu’ Hạnh Nguyễn lập hãng hàng không

Trước đó, ông Nguyễn Hạnh, Chủ tịch Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Thái Bình Dương (IPPG). Được mệnh danh là “Vua của hàng xa xỉ”, đã gửi một lá thư tới Thủ tướng Fan Mingzheng. Dự án của công ty này.

Ông Nguyễn Hạnh nêu rõ trong văn bản. Tập đoàn IPP đang tích cực hợp tác với các đối tác đầu tư Hoa Kỳ. Hàn Quốc và các quốc gia khác trong việc nghiên cứu. Và triển khai 45 dự án trọng điểm thuộc 5 lĩnh vực đầu tư tại Việt Nam.

Trong số 45 dự án này, nổi tiếng nhất là dự án thành lập hệ thống kho phân phối của hãng hàng không vận chuyển hàng hóa IPP Air Cargo. Và trung tâm hậu cần Bellazio Logistics.

IPP Air Cargo có kế hoạch ký một biên bản ghi nhớ với Công ty Boeing của Hoa Kỳ. Để mua 10 chuyên cơ vận tải B777 trị giá khoảng 3,5 tỷ USD.

Trước đó, vào tháng 6. Công ty TNHH Vận tải Hàng không IPP dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Hạnh. Đã đề nghị Bộ Giao thông Vận tải xem xét chấp thuận chủ trương đầu tư thành lập dự án vận tải hàng không IPP.

Tuy nhiên, sau khi Cục Hàng không Việt Nam báo cáo Bộ GTVT. Chủ trương đầu tư thành lập dự án IPP Air Cargo. Đề nghị chưa xem xét thành lập hãng hàng không mới trong giai đoạn này.

Cục Hàng không Việt Nam trích thông báo số 5833 / VPCP-CN ngày 17/7/2020. Và thông báo ý kiến ​​chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc rà soát. Xem xét thành lập hãng hàng không mới trong tình hình mới.

Vì vậy, Thủ tướng Chính phủ đồng ý về nguyên tắc với đề xuất của Bộ Giao thông Vận tải về việc. “sẽ xem xét việc thành lập các hãng hàng không mới. Sau khi thị trường hàng không phục hồi, dự kiến ​​vào năm 2022”.

Theo ý kiến ​​của Thủ tướng Chính phủ. Cục Hàng không Việt Nam đã đề xuất không xem xét cho phép thành lập các hãng hàng không mới trong giai đoạn hiện nay. Khởi Sự

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Related articles

Việt Nam khó có thể hạ thêm lãi suất khi không còn nhiều dư địa

Việc sử dụng công cụ lãi suất đã đến điểm mấu chốt, Việt Nam không còn nhiều dư...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu xứng đáng tăng gấp đôi, nhưng...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu...

Top 5 Xưởng may đồng phục áo thun uy tín tại TPHCM

Áo thun đồng phục là một trong những loại đồng phục phổ biến hiện nay và được sử...

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỤP LOOKBOOK TRONG BÁN HÀNG THỜI TRANG ONLINE

Chụp Lookbook dần trở thành bước không thể thiếu trong quá trình ra mắt loạt sản phẩm thời...