Siêu bão Rai “san phẳng” nhiều nơi ở Philippines, 24 người chết

Date:

Share post:

Siêu bão Rai “san phẳng” nhiều nơi ở Philippines, 24 người chết. Loạt ảnh chụp từ trên cao cho thấy khung cảnh thảm họa ở Philippines. Sau khi siêu bão “Lai” đổ bộ vào nước này khiến ít nhất 24 người thiệt mạng.

Siêu bão Rai san phẳng 1
Theo Agence France-Presse, ngày 18/12. Đội cứu hộ Philippines đã nhanh chóng triển khai tới nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của siêu bão. Mạnh nhất trong năm nay của nước này. Rai đã giết chết 24 người và buộc 330.000 người phải rời bỏ nhà cửa.
Rai đã di chuyển vào Biển Đông sau khi càn quét các tỉnh miền Trung và miền Nam Philippines. Để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Trong thời điểm mạnh nhất. Rai duy trì tốc độ gió 195 km / h và nhiễu động 270 km / h. Nó được coi là một trong những cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào quốc gia Đông Nam Á này trong những năm gần đây.
Siêu bão Rai san phẳng 3
Hiện tại, chưa rõ thiệt hại chính xác của cầu Rai. Do nó đã gây mất điện hoàn toàn và mất điện thoại ở nhiều khu vực. Một số khu vực bị cô lập với thế giới bên ngoài. Siêu bão Rai san phẳng
Siêu bão Rai san phẳng 4
Theo cơ quan ứng phó thảm họa Phillippines. Phần lớn người chết là do bị cây đổ đè trúng.
Siêu bão Rai san phẳng 5
Ảnh chụp từ trên không cho thấy mức độ thiệt hại của cơn bão đối với thị trấn General Luna trên Đảo Siargao. Một địa điểm du lịch nổi tiếng. Phần mái của ngôi nhà bị nhấc ra. Các mảnh vỡ nằm ngổn ngang trên mặt đất.
Siêu bão Rai san phẳng 6
Trên đảo Dinagat lân cận. Thống đốc Arlene Bag-ao cho biết tỉnh này “gần như bị san phẳng” bởi siêu bão. Nhà cửa, tàu thuyền, ruộng đồng gần như bị phá hủy nghiêm trọng. Bà Bag-ao kêu gọi hỗ trợ thức ăn và nước uống. Xây dựng những nơi trú ẩn tạm thời. Nhiên liệu và vật tư y tế. Nhiều khu vực của Dinagat vẫn bị cô lập với thế giới. Siêu bão Rai san phẳng
Siêu bão Rai san phẳng 7
“Chúng tôi có thể sống sót, nhưng không thể duy trì được trong vài ngày tới. Vì nguồn lực rất hạn chế”, bà Bag-ao nói.
Siêu bão Rai san phẳng 8
Trung úy Thống đốc Nilo Demerey nói với Đài phát thanh DZMM rằng sau cơn bão. Gần như 95% ngôi nhà ở Dinagat không có mái che và ngay cả những nơi trú ẩn khẩn cấp cũng bị phá hủy. Nhà thờ, sân vận động, trường học và các công trình quốc gia đều bị phá hủy.
Siêu bão Rai san phẳng 9
Tại tỉnh miền trung Bohol, nơi bị Rai tấn công trực tiếp. Lực lượng cảnh sát biển cho biết họ đang đưa xuồng cao su đi giải cứu người dân kẹt trên nóc nhà. Hoặc trèo lên cây khi nước lũ dâng nhanh chóng.
Siêu bão Rai san phẳng 10
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cam kết sẽ cấp thêm ngân sách để giúp các tỉnh hồi phục sau thảm họa.
Siêu bão Rai san phẳng 11
Trong những năm qua, khi ngày càng có nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan xảy ra trên thế giới. Các nhà khoa học đã cảnh báo rằng khi biến đổi khí hậu làm ấm hành tinh. Các cơn bão sẽ trở nên dữ dội hơn.

Khởi Sự

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Related articles

Việt Nam khó có thể hạ thêm lãi suất khi không còn nhiều dư địa

Việc sử dụng công cụ lãi suất đã đến điểm mấu chốt, Việt Nam không còn nhiều dư...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu xứng đáng tăng gấp đôi, nhưng...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu...

Top 5 Xưởng may đồng phục áo thun uy tín tại TPHCM

Áo thun đồng phục là một trong những loại đồng phục phổ biến hiện nay và được sử...

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỤP LOOKBOOK TRONG BÁN HÀNG THỜI TRANG ONLINE

Chụp Lookbook dần trở thành bước không thể thiếu trong quá trình ra mắt loạt sản phẩm thời...