17 tuổi điều hành 2 công ty đạt doanh thu triệu USD/năm, cậu học sinh từng bị bắt nạt trở thành doanh nhân trẻ được Harvard và Stanford mời làm diễn giả. Thực ra 13 tuổi trở thành CEO

Date:

Share post:

17 tuổi điều hành 2 công ty đạt doanh thu triệu USD/năm. Ban đầu, kinh doanh đối với Sukone Hong giống như một cách để chứng tỏ bản thân. Không ai ngờ rằng mới 17 tuổi đã gặt hái được thành công khiến ai cũng phải ngưỡng mộ.

Mới 17 tuổi, Sukone Hong đã hiện thực hóa giấc mơ kinh doanh của mình. Bằng cách thành lập hai công ty thay vì một.

Đầu tiên, Sukone là CEO của thương hiệu thời trang Hàn Quốc Olaga. Doanh thu của thương hiệu này trong năm nay đã vượt quá 1 triệu USD và nó đã được Đại học Harvard công nhận. Thứ hai, một chiếc đồng hồ thông minh dành cho người mù có hàng nghìn đơn đặt hàng cao cấp.

17 tuổi điều hành 2 công ty 1
Sukone Hong, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của công ty đồng hồ thông minh chữ nổi Paradox Computers. Nguồn: Paradox Company

“Tôi gặp khó khăn khi đi học. Tôi hơi bị bắt nạt. Và tôi phải tìm thứ gì đó có thể thay đổi cuộc đời mình ”, Hong chia sẻ. Thành công trong kinh doanh của Sukone là một cách để chứng minh bản thân với những kẻ bắt nạt. 17 tuổi điều hành 2 công ty

Chàng trai Hồng bắt đầu hành trình khởi nghiệp cách đây 4 năm khi mới học lớp 8. Để thích nghi với các bạn cùng lớp ở trường Seoul. Hong muốn tìm một mối quan tâm khác và bắt đầu bán quần. Một chiếc áo kỳ cựu trên công cụ tìm kiếm Naver của Hàn Quốc.

Nhưng chỉ với 150 USD trong túi, anh chàng đã sớm “bay đi không về”. Và Sukoni nhận ra rằng mình phải có một sự thay đổi thông minh. Thiếu niên này cần một nơi để bán hàng hóa độc đáo. Do đó, với sự hỗ trợ từ khoản vay 5.000 USD và kinh doanh in ấn của ông bà. Anh đã bắt đầu tạo ra trang web quần áo của riêng mình, cung cấp các loại quần áo thun unisex đơn giản và vui tươi. Vì vậy, Olaga Studios-có nghĩa là “đang trỗi dậy” trong tiếng Hàn-đã ra đời.

17 tuổi điều hành 2 công ty 2
Olaga Studios – Thương hiệu thời trang cung cấp trang phục unisex do Sukone Hong thành lập năm 17 tuổi. Nguồn: Ogala Official.

“Không có gì xảy ra trong một tuần. Sau đó, vào sáng thứ Hai, có khoảng 15 đơn đặt hàng. Năm mươi vào buổi trưa, và tối thêm 80. Tuần đó, tôi đã bán được 300 chiếc áo sơ mi,” anh chia sẻ.

Kinh doanh không chỉ để kiếm tiền, hãy học cách cho đi

Theo CNBC Make It, kể từ đó, thương hiệu ba năm tuổi này đã nổi tiếng trong khu vực. Với doanh thu hàng năm 1,2 triệu USD tại sáu thị trường châu Á và đứng đầu về áo phông.

Điều này cho phép Hong thuê một đội gồm 12 người để giúp điều hành trang web. Nó cũng giúp cậu thanh niên trả học phí của cha mẹ cậu. Những người đã theo học tại Trường Quốc tế Mỹ ở Seoul.

Chính ở đó, Sukone đã có được nguồn cảm hứng cho công việc kinh doanh mới nhất của mình. Điều mà Hong cho rằng đó là sứ mệnh thực sự của anh ấy.

“Trước đây, tôi nghĩ rằng kinh doanh là để kiếm nhiều tiền. Nhưng sau khi chuyển giao, tôi được học hành tử tế. Thầy tôi nói rằng chúng tôi nên sử dụng kinh nghiệm. Để tạo ra một doanh nghiệp có thể giúp đỡ người khác”, Hong nói thêm.

Làm việc với Paradox Computers, công ty sản xuất đồng hồ thông minh chữ nổi. Mục tiêu của anh ấy là làm được điều đó.

Tìm kiếm sự hỗ trợ của nhà đầu tư

Đồng hồ thông minh chữ nổi, cho phép người khiếm thị nhận thông tin thời gian thực. Chẳng hạn như văn bản và tin nhắn từ điện thoại di động. Đã có mặt trên thị trường trong nhiều năm. Nhưng giá thành cao của một sản phẩm như vậy – thường lên tới 300 đô la. Có thể khiến nhiều người khuyết tật không thể sử dụng nó.

Sau khi hoàn thành dự án trường học dành cho người khuyết tật. Sukone nhận ra sự bất bình đẳng và quyết định có một phương án hợp lý hơn. “Tôi cho rằng điều này rất không công bằng. Đồng thời, đây là một cơ hội kinh doanh tốt”, ông nói. Vì vậy, Sukone bắt đầu nghiên cứu thị trường, nói chuyện với những người khiếm thị để hiểu nhu cầu của họ. Đồng thời trao đổi với các kỹ sư để đề xuất giải pháp.

Sau đó, anh sử dụng sổ tay kinh doanh thời trang hiện có của mình để lập kế hoạch. Tìm cách đầu tư 300.000 USD để có được 30% cổ phần.

Sukone cho rằng: “Với nền tảng là một giám đốc điều hành đã giúp tôi rất nhiều. Tôi học được rằng mặc dù tôi không có kiến thức nền tảng về công nghệ. Nhưng tôi vẫn có thể thuê tất cả những ai giỏi về công nghệ làm việc cho mình”. 17 tuổi điều hành 2 công ty

Sáu tháng sau, Paradox Computers đã bán được hàng trăm chiếc đồng hồ thông minh chữ nổi có giá 80 USD. Và 3.000 đơn đặt hàng trước từ Trung Quốc đang được tiến hành. Nhưng trước sự thành công của mình, Sukone vẫn cam kết tiếp tục học tập.

17 tuổi điều hành 2 công ty 3
Đồng hồ thông minh chữ nổi của Paradox Computers cho biết ngày và giờ bằng xúc giác rung cho người khiếm thị. Nguồn: Paradox Computers.

“Với tốc độ phát triển nhanh chóng của doanh nghiệp, tôi đã tính đến chuyện nghỉ học. Nhưng tôi đã gặp nhiều CEO và họ đều nói với tôi rằng tôi nên đi học đại học”. Sukone nói.

Ít ai biết rằng với tư cách là một diễn giả khách mời và cố vấn tại Harvard và Stanford, những nỗ lực của Hong rất đáng giá.

Theo CNBC

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Related articles

Việt Nam khó có thể hạ thêm lãi suất khi không còn nhiều dư địa

Việc sử dụng công cụ lãi suất đã đến điểm mấu chốt, Việt Nam không còn nhiều dư...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu xứng đáng tăng gấp đôi, nhưng...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu...

Top 5 Xưởng may đồng phục áo thun uy tín tại TPHCM

Áo thun đồng phục là một trong những loại đồng phục phổ biến hiện nay và được sử...

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỤP LOOKBOOK TRONG BÁN HÀNG THỜI TRANG ONLINE

Chụp Lookbook dần trở thành bước không thể thiếu trong quá trình ra mắt loạt sản phẩm thời...