Thứ hạng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng trên bảng xếp hạng Forbes biến động mạnh

Date:

Share post:

Khi cổ phiếu Vinfast biến động trên sàn chứng khoán Mỹ, vị trí của tỷ phú Phạm Nhật Vượng trong danh sách tỷ phú đô la thế giới cũng vậy.

Trong phiên giao dịch của thị trường chứng khoán Mỹ ngày 17/8, mã cổ phiếu của Công ty TNHH ô tô VinFast là VFS. Điểm giảm lần thứ hai liên tiếp với tỷ phú Fan Yiwang làm chủ tịch.

Đóng cửa Nasdaq, VFS giảm 10,11 USD/cổ phiếu, giảm 33,58% so với ngày giao dịch trước đó, đóng cửa ở mức 20 USD/cổ phiếu và giá trị thị trường của nó cũng giảm mạnh từ hơn 69 tỷ USD xuống còn hơn 46 USD. Tỷ đô la. Trong buổi gặp gỡ, các nhà đầu tư đã chuyển nhượng hơn 1,8 triệu cổ phần cổ phiếu VFS.

VFS dù giảm lần thứ hai liên tiếp nhưng mức giá này vẫn cao gần gấp 2 lần so với giá đóng cửa cổ phiếu của Black Spade là 10,45 USD/cổ phiếu trước khi sáp nhập vào Vinfast. Hiện Vinfast vẫn là thương hiệu Việt lớn nhất niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ tính theo giá trị vốn hóa

Với sự sụt giảm của cổ phiếu VFS trong hai ngày giao dịch vừa qua, tài sản ròng của tỷ phú Fan Yiwang trong Danh sách tỷ phú thế giới của Forbes cũng biến động mạnh. Nhờ đó, tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng trị giá 26,4 tỷ USD tính đến cuối phiên giao dịch ngày 17/8.

VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng gửi lời cảm ơn chân thành đến cộng đồng VinFast toàn cầu

Với khối tài sản này, chủ tịch VFS đứng thứ 57 trong danh sách tỷ phú thế giới theo thời gian thực của Forbes. So với vị trí thứ 27 thế giới vào ngày VFS niêm yết thành công, thứ hạng của tỷ phú Fan Yiwang trong Danh sách tỷ phú của Forbes đến nay đã tụt 30 bậc.

Trong nước, VinFast mới đây đã công bố kế hoạch tặng cổ phiếu cho các thành viên của cộng đồng VinFast toàn cầu sau khi niêm yết thành công trên sàn chứng khoán Mỹ.

Theo kế hoạch, các thành viên sở hữu ô tô (sau khi xác minh đủ điều kiện) sẽ nhận được quà cảm ơn tương đương 30 cổ phiếu VFS mua trên sàn chứng khoán Mỹ. Sau một năm nắm giữ, thành viên có thể chuyển nhượng phần quà này cho Vingroup, nhận tiền mặt tương đương giá trị cổ phiếu vào ngày giao dịch.

Thành viên nhận quà không trực tiếp sở hữu cổ phiếu niêm yết trên sàn Nasdaq do thị trường chứng khoán Việt Nam không giao dịch với thị trường chứng khoán Mỹ. Quyền sở hữu quà tặng tương đương cổ phần của thành viên được Vingroup theo dõi riêng trên hệ thống quản lý nội bộ của thành viên.

Nguồn: https://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/thu-hang-cua-ty-phu-pham-nhat-vuong-tren-bang-xep-hang-forbes-bien-dong-manh-183061.html

Nhà tài trợ web: Đồng phục UVI – In áo theo yêu cầu, In áo đồng phục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Related articles

Việt Nam khó có thể hạ thêm lãi suất khi không còn nhiều dư địa

Việc sử dụng công cụ lãi suất đã đến điểm mấu chốt, Việt Nam không còn nhiều dư...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu xứng đáng tăng gấp đôi, nhưng...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu...

Top 5 Xưởng may đồng phục áo thun uy tín tại TPHCM

Áo thun đồng phục là một trong những loại đồng phục phổ biến hiện nay và được sử...

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỤP LOOKBOOK TRONG BÁN HÀNG THỜI TRANG ONLINE

Chụp Lookbook dần trở thành bước không thể thiếu trong quá trình ra mắt loạt sản phẩm thời...