Hỗ trợ lãi suất cho doanh nghiệp vừa và nhỏ như thế nào?

Date:

Share post:

Hỗ trợ lãi suất cho doanh nghiệp vừa và nhỏ như thế nào? Tại Nghị định số 80/2021 / NĐ-CP hướng dẫn thi hành “Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa”. Chính phủ đã chỉ đạo thực hiện một số quy định về xác định. Và hỗ trợ các tiêu chuẩn về công nghệ thông tin, tư vấn và phát triển nguồn nhân lực. Doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi từ hộ gia đình đang hoạt động. Khởi nghiệp, sáng tạo, tham gia cụm công nghiệp, chuỗi giá trị.

Hỗ trợ lãi suất cho doanh nghiệp vừa và nhỏ 1
Hỗ trợ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Về nguyên tắc hỗ trợ lãi suất, nghị định quy định rõ. Doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Tham gia cụm công nghiệp, chuỗi giá trị trong nhiều thời kỳ được ngân sách nhà nước hỗ trợ lãi suất khi vay vốn. Làm việc trong tổ chức tín dụng ngân hàng. Để thực hiện các kế hoạch, dự án sản xuất, hoạt động.

Doanh nghiệp nêu trên phải đáp ứng các điều kiện theo quy định. Và chưa được hưởng chính sách lãi suất ưu đãi quốc gia cùng thời hạn thì mới được hỗ trợ. Ngân sách nhà nước hỗ trợ lãi suất cho doanh nghiệp theo hình thức hỗ trợ sau đầu tư. Mỗi doanh nghiệp được hỗ trợ lãi suất cho một phương án. Dự án sản xuất kinh doanh trong cùng thời kỳ. Doanh nghiệp vay vốn do tổ chức tín dụng đánh giá, xác định theo quy định của pháp luật.

Hỗ trợ lãi suất cho doanh nghiệp vừa và nhỏ 2
Hỗ trợ lãi suất cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Chênh lệch lãi suất do ngân sách cho vay của tổ chức tín dụng. Doanh nghiệp nhỏ, vừa và siêu nhỏ trong từng thời kỳ là 2% / năm. Tổ chức tín dụng cho vay được hỗ trợ lãi suất trong phạm vi ngân sách được phân bổ; Việc tạm ứng, thanh toán, quyết toán được thực hiện theo quy định của pháp luật và hướng dẫn của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Doanh nghiệp nhỏ và vừa được hỗ trợ lãi suất. Phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác của phương án sản xuất kinh doanh và các thông tin liên quan đến dự án đã cung cấp; Nếu vi phạm quy định về hỗ trợ lãi suất và quy định của pháp luật về vay vốn của tổ chức tín dụng thì số tiền hỗ trợ lãi suất sẽ được hoàn lại

Nguồn baomoi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Related articles

Việt Nam khó có thể hạ thêm lãi suất khi không còn nhiều dư địa

Việc sử dụng công cụ lãi suất đã đến điểm mấu chốt, Việt Nam không còn nhiều dư...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu xứng đáng tăng gấp đôi, nhưng...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu...

Top 5 Xưởng may đồng phục áo thun uy tín tại TPHCM

Áo thun đồng phục là một trong những loại đồng phục phổ biến hiện nay và được sử...

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỤP LOOKBOOK TRONG BÁN HÀNG THỜI TRANG ONLINE

Chụp Lookbook dần trở thành bước không thể thiếu trong quá trình ra mắt loạt sản phẩm thời...