Giải pháp mở cửa trường học cho học sinh được Thủ tướng Chính phủ yêu cầu khẩn trương

Date:

Share post:

Giải pháp mở cửa trường học cho học sinh được Thủ tướng Chính phủ yêu cầu khẩn trương. Trong bài phát biểu bế mạc. Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu cần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Không loại trừ những người có nhu cầu và nhanh chóng khôi phục chuỗi cung ứng lao động. Giữ vững ổn định chính trị xã hội, an ninh trật tự xã hội. Vấn đề mở trường học cho trẻ em là một nhu cầu cấp thiết.

Chuyển sang trạng thái mới

Ngày 17/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính. Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quốc gia chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc. Báo cáo kết quả bước đầu công tác phòng chống dịch trong đợt dịch. Bản dịch thứ 4 kể từ ngày 27 tháng 4.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại cuộc họp ngày 17/10 bàn về Giải pháp mở cửa trường học. Ảnh VGP

Sau khi nghe các ý kiến ​​và kết thúc cuộc họp. Thủ tướng đánh giá các ý kiến ​​và thống nhất rằng chúng ta đã kiểm soát được tình hình. Từng bước chuyển sang trạng thái mới. Dịch bệnh đã gây ra những hậu quả hết sức nghiêm trọng đến kinh tế xã hội, tính mạng. Sức khỏe của người dân nên nhiệm vụ, giải pháp. Biện pháp tới đây phải tổng thể, hiệu quả, kịp thời. Chống dịch, phòng, chống dịch có hiệu quả, khôi phục và phát triển thành công nền kinh tế xã hội.

Khi nói về một số kinh nghiệm quý trong công tác phòng, chống dịch bệnh thời gian qua. Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh trước hết sự đồng lòng. Đoàn kết của toàn hệ thống chính trị và toàn dân. Tiếp theo là sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, thống nhất, nhất quán; chủ động, linh hoạt trong tổ chức thực hiện ở các cấp, các ngành, các địa phương; sự đồng tình tham gia của các cá nhân, doanh nghiệp; sự ủng hộ, hợp tác của bạn bè, đối tác quốc tế.

Phân cấp và phân bổ nguồn lực, nâng cao năng lực nhân sự. Tăng cường kiểm tra, giám sát bổ sung cho nhau. Đừng bao giờ lơ là, mất cảnh giác một cách chủ quan khi đối mặt với dịch bệnh chứ đừng nói đến việc mất bình tĩnh. Thiếu tỉnh táo, thiếu sáng suốt. Việc thực hiện kế hoạch mới cần có sự thảo luận nghiêm túc. Nhiều lần thảo luận, thảo luận dân chủ và lắng nghe các ý kiến ​​phản biện.

Bà Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương phát biểu tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quốc gia. Ảnh VGP

Nhanh chóng khôi phục chuỗi cung ứng lao động

Những kết quả đạt được mới chỉ là bước đầu. Chặng đường phía trước còn rất nhiều khó khăn. Nhưng chúng ta có cơ sở khoa học và thực dụng để tự tin thực hiện các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, có thể kiểm soát được căn bệnh hiệu quả.

Ủy ban Chỉ đạo Phòng chống và Kiểm soát Dịch bệnh Covid-19 quốc gia trình bày tại điểm cầu chính phủ và cuộc họp địa phương. Ảnh VGP

Thủ tướng yêu cầu chúng ta phải làm tốt công tác dự báo, nắm bắt tình hình dịch bệnh. Động thái của các chủng vi rút mới. Chúng tôi sẽ khẩn trương xây dựng phương án tổng thể phòng, chống dịch. Kết hợp các kịch bản, phương án, nhân lực, phương tiện, phương thức điều hành. Diễn tập tích cực để hoàn thành kế hoạch khôi phục và phát triển kinh tế, xã hội trong thời gian sớm nhất.

Đồng thời làm tốt công tác an sinh xã hội, không bỏ sót những người cần giúp đỡ. Nhanh chóng khôi phục chuỗi cung ứng lao động. Giữ vững ổn định chính trị xã hội, an ninh trật tự xã hội. Cần giải quyết cấp bách vấn đề mở trường cho con em. Thực hiện một số giải pháp trước mắt và lâu dài để chăm sóc trẻ mồ côi do dịch.

Bộ Y tế cần có hướng dẫn an toàn, khoa học, hiệu quả. Kịp thời để các địa phương tiếp tục triển khai mạnh mẽ công tác tiêm chủng; nghiên cứu sửa đổi, bổ sung Nghị quyết 21 về mua sắm và sử dụng vắc xin; tích cực chuẩn bị cho vắc xin năm 2022; tăng cường nghiên cứu, công nghệ vắc xin chuyển giao và trong nước Sản xuất.

Thủ tướng nêu rõ, khi nền kinh tế mở cửa trở lại. Việc điều trị vẫn là nhiệm vụ rất quan trọng. Vì những người đã tiêm vắc xin vẫn có thể bị nhiễm bệnh. Dù đã giảm nguy cơ suy kiệt và tử vong.

Vì vậy, để kiểm soát nguy cơ và tử vong. Bộ Y tế và tất cả các bộ, ban, ngành, địa phương phải tập trung vào các ca bệnh nặng. Phân tích phân bố bệnh, chuẩn bị phương tiện, năng lực điều trị để người bệnh có thể đến khám chữa bệnh. Nhận chăm sóc từ cơ sở càng sớm càng tốt.

“Việc triển khai thực hiện Nghị quyết 128 phải thống nhất, thông suốt từ Trung ương đến địa phương; cấp dưới phục tùng cấp trên; địa phương không vi phạm chỉ đạo của cấp trên ban hành quy chế; nếu thực hiện cao hơn. sớm hơn thì phải báo cáo cấp trên ”, Thủ tướng nói về nguyên tắc. Giải pháp mở cửa trường học

Thủ tướng nêu rõ sẽ tiếp tục lắng nghe, tiếp thu ý kiến ​​của các chuyên gia. Các tác nhân thực tế, thể chế, địa phương để sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện các quy định về Chính phủ tạm quyền.

Chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Y tế về an toàn, thích ứng linh hoạt và kiểm soát dịch bệnh hiệu quả. Điều kiện thống nhất, thủ tục chưa thống nhất. Các sở, ngành, địa phương tổ chức thực hiện linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Những điểm chưa phù hợp cần bổ sung, điều chỉnh kịp thời.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Related articles

Việt Nam khó có thể hạ thêm lãi suất khi không còn nhiều dư địa

Việc sử dụng công cụ lãi suất đã đến điểm mấu chốt, Việt Nam không còn nhiều dư...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu xứng đáng tăng gấp đôi, nhưng...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu...

Top 5 Xưởng may đồng phục áo thun uy tín tại TPHCM

Áo thun đồng phục là một trong những loại đồng phục phổ biến hiện nay và được sử...

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỤP LOOKBOOK TRONG BÁN HÀNG THỜI TRANG ONLINE

Chụp Lookbook dần trở thành bước không thể thiếu trong quá trình ra mắt loạt sản phẩm thời...