Cổ phiếu Penny là gì? Penny tiềm năng cho cuối năm 2021?

Date:

Share post:

Cổ phiếu Penny là gì? Penny tiềm năng cho cuối năm 2021? Các nhà đầu tư chứng khoán không còn xa lạ với những cổ phiếu như Penny. Thậm chí, nhiều nhà đầu tư có xu hướng đầu tư vào cổ phiếu Penny. Vì khả năng sinh lời rất cao và kỳ vọng sẽ “ăn nên làm ra” trong thời gian ngắn.

Cổ phiếu Penny là gì
Cổ phiếu Penny là gì

Trong bài viết này, hãy cùng Khởi Sự tìm hiểu xem loại Penny stock là loại nào. Bạn có nên đầu tư vào nó hay không? Nếu bạn quan tâm đến loạt cổ phiếu này. Hãy cùng điểm qua một số cái tên cổ phiếu giá rẻ tiềm năng cuối năm 2021!

Cổ phiếu Penny là gì 1

Cổ phiếu Penny là gì?

Cổ phiếu penny hay cổ phiếu penny là loại cổ phiếu rẻ. Thường có mệnh giá nhỏ, do các công ty nhỏ phát hành. Ở một số quốc gia / khu vực, họ còn sử dụng các tên như Microcap Stock, Small Cap hoặc Nano Cap để chỉ chúng …

Cổ phiếu penny có mệnh giá khác nhau trên các thị trường chứng khoán khác nhau.

Ví dụ: tại thị trường Hoa Kỳ. Penny Stock được sử dụng để chỉ chứng khoán có giá trị dưới 5 đô la. Được giao dịch trên các thị trường nhỏ và thường được coi là không hấp dẫn.

Ở Anh, cổ phiếu penny là cổ phiếu của các công ty có giá trị thị trường dưới 100 triệu bảng Anh. Hoặc giá trị thị trường dưới 1 bảng Anh. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Vương quốc Anh cảnh báo rằng cổ phiếu penny thường được giao dịch với tính thanh khoản thấp. Điều đó có nghĩa là người nắm giữ cổ phiếu sẽ khó bán vì không tìm được người mua phù hợp với nhu cầu nên rất khó định giá chúng. Vì vậy, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ thông tin khi đầu tư vào cổ phiếu penny trước khi quyết định đầu tư.

Khi chúng ta nói đến penny stock là chúng ta đang đề cập đến công ty cổ phần. Là những công ty niêm yết hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh của họ nhưng đã thất bại và thường là thua lỗ. Điều này chưa hẳn đã đúng, đó chỉ là “con sâu làm rầu nồi canh”.

Nhiều người thường đánh đồng cổ phiếu rẻ với cổ phiếu rẻ. Hiểu như vậy là không đầy đủ. Cổ phiếu penny có giá trị thị trường thấp và là cổ phiếu của một công ty nhỏ. Thông thường cổ phiếu của các công ty này được niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán chính thức.

Ưu và nhược điểm của Penny Stock

Ưu điểm cổ phiếu penny

Cổ phiếu định giá thấp thường được phát hành bởi các công ty rất mới. Vì vậy, lợi thế đầu tiên của việc đầu tư vào những cổ phiếu như vậy là giá thấp. Không những vậy, tiềm năng phát triển của cổ phiếu này cũng khá cao. Dự kiến ​​sẽ mang lại lợi nhuận cao trong tương lai.

Khi thị trường gặp biến động. Chẳng hạn như giá tăng mạnh, các cổ phiếu penny cũng sẽ tăng giá nhanh chóng. Nếu thị trường sụp đổ, các cổ phiếu định giá cao sẽ giảm nhiều hơn các cổ phiếu penny.

Trên thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2021. Nhiều cổ phiếu penny đã tăng gấp đôi trong 6 tháng đầu năm nay

Cổ phiếu Penny là gì 2

Nhược điểm

Như đã đề cập ở trên, tính thanh khoản của Penny Stock rất thấp. Điều này có nghĩa là rất khó tìm được người mua Penny Stock và định giá chính xác mà không có bất kỳ cơ sở nào trong giao dịch. Vì vậy, khi đầu tư vào cổ phiếu penny. Bạn phải chuẩn bị cho việc thua lỗ, vì đây là cổ phiếu dễ bị tổn thương nhất.

Penny cổ phiếu được phát hành bởi các công ty nhỏ. Do đó, có rất ít thông tin về các báo cáo tài chính hoặc hoạt động của công ty. Gây khó khăn cho các nhà đầu tư trong việc phân tích sự tăng trưởng trong tương lai.

Vì là cổ phiếu của công ty nhỏ nên ít thông tin. Dễ bị làm sai lệch hoặc công ty phá sản gây thua lỗ.

Những cổ phiếu penny tiềm năng 2021

Hiện nay, trên thị trường chứng khoán Việt Nam có rất nhiều loại cổ phiếu penny. Nhà đầu tư có thể tự lựa chọn. Dưới đây, chúng tôi đã liệt kê những cổ phiếu Penny có tiềm năng nhất trong năm 2021. Để bạn tham khảo và lựa chọn.

Nhóm cổ phiếu họ F

Một trong những loại cổ phiếu Penny được nhiều nhà đầu tư quan tâm hiện nay là F Group. Đây là cổ phiếu được phát hành bởi các công ty sau:

– Công ty cổ phần chứng khoán Artex (ART)

– Tập đoàn FLC (FLC)

– Công ty cổ phần Đầu tư và Khoáng sản AMD Group (AMD)

– Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros (ROS)

– Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu CFS (KLF)

– Công ty Cổ phần Tư vấn Thương mại Dịch vụ Địa Ốc Hoàng Quân (HQC)

– Công ty Cổ phần Tập đoàn Đức Long Gia Lai (DLG)…

Những cổ phiếu thuộc nhóm này hiện vẫn đang có mức độ tăng trưởng ổn định. Nhận được sự tin tưởng của nhiều nhà đầu tư.

Cổ phiếu Penny là gì 3

Nhóm cổ phiếu ngân hàng

Ngoài cổ phiếu F. Một số cổ phiếu ngân hàng cũng đã mang lại nhiều cơ hội cho nhà đầu tư. Một số cổ phiếu trong nhóm này như BVB, STB, MBB, VPB, LPB. Có thanh khoản cao nhất và được nhà đầu tư ưa chuộng.

Nhóm cổ phiếu dầu khí

Một số cổ phiếu thị giá thấp thuộc nhóm dầu khí cũng được giao dịch nhiều trên thị trường chứng khoán Việt Nam như PVD, PVT, BSR …

Vậy có nên đầu tư cổ phiếu Penny không?

Do giá Penny Stock rẻ và tiềm năng sinh lời khủng hàng trăm%. Nên các nhà đầu tư mới thường bị thu hút bởi sự kỳ diệu của Penny Stock. Tuy nhiên, cổ phiếu penny được coi là một chứng khoán rất nguy hiểm. Đặc biệt là khi giao dịch theo lô nhỏ.

Về tính thanh khoản, cổ phiếu penny được giao dịch trên các sàn giao dịch theo thời gian. Chỉ cần sự thay đổi đột ngột của cung cầu cũng có thể dẫn đến tăng giảm đáng kể. Khiến giá cổ phiếu tăng chóng mặt hoặc mất giá trong thời gian ngắn mà người sở hữu không phản ứng kịp.

Do đó, tùy theo mức độ chấp nhận rủi ro tài chính của mình. Bạn có thể tham khảo và đưa ra quyết định đầu tư của mình một cách đúng đắn nhất. Để không làm tổn hại đến ví tiền và mang lại lợi nhuận tốt cho khoản đầu tư của mình. Riêng tư của tôi. Còn những ai muốn đầu tư an toàn thì có thể đầu tư vào cổ phiếu VN30 để có độ an toàn nhất định

*** Tất cả là quan điểm cá nhân Đồng Phục Việt và đây không được xem là lời khuyên đầu tư! Hãy cân nhắc chọn lọc thông tin

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Related articles

Việt Nam khó có thể hạ thêm lãi suất khi không còn nhiều dư địa

Việc sử dụng công cụ lãi suất đã đến điểm mấu chốt, Việt Nam không còn nhiều dư...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu xứng đáng tăng gấp đôi, nhưng...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu...

Top 5 Xưởng may đồng phục áo thun uy tín tại TPHCM

Áo thun đồng phục là một trong những loại đồng phục phổ biến hiện nay và được sử...

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỤP LOOKBOOK TRONG BÁN HÀNG THỜI TRANG ONLINE

Chụp Lookbook dần trở thành bước không thể thiếu trong quá trình ra mắt loạt sản phẩm thời...