Chuyển đổi số thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của thế hệ trẻ

Date:

Share post:

Chuyển đổi số thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của thế hệ trẻ. Khởi nghiệp đang là xu hướng và sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay. Nhưng thế hệ trẻ Việt Nam cũng cần một sân chơi thiết thực để học cách nghiên cứu, phân tích và hoạch định chiến lược.

Chuyển đổi số thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp

Trong những năm qua. Saigon Innovation Center là không gian làm việc chung của nhiều công ty khởi nghiệp tại TP.HCM. (Ảnh: Thiên Lộc / TTXVN)

Trong thời gian qua, ngành giáo dục đã có những chuyển biến tích cực trong ứng dụng công nghệ thông tin. Tạo nền tảng cho chuyển đổi số không chỉ cho hệ thống đào tạo mà còn cho thế hệ khởi nghiệp tiếp theo.

Tại hội thảo “Chuyển đổi số trong giáo dục phổ thông” vừa được tổ chức tại TP.HCM, PGS.TS Lê Khắc Cường, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU). Đã chỉ ra những lợi ích của chuyển đổi số đối với con người như giúp thu được nhiều thông tin hơn, nhanh hơn Chính xác hơn, rút ​​ngắn khoảng cách, giảm không gian và tiết kiệm thời gian. và tài nguyên, đặc biệt là tài nguyên.

Nội dung của chuyển đổi số rất đa dạng, bao gồm chính phủ số (dịch vụ công trực tuyến, dữ liệu mở). kinh tế số (tài chính số, thương mại điện tử) và xã hội số (giáo dục, y tế, văn hóa). số hóa) và các ngành công nghiệp chủ chốt được chuyển đổi kỹ thuật số (nông nghiệp, du lịch, điện, giao thông, y tế, giáo dục).

Việt Nam đã đạt được những tiến bộ tích cực trong chuyển đổi số. Ngày 27 tháng 9 năm 2019, Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản đã ban hành Nghị quyết số 52-NQ / TW về một số chủ trương và chính sách tích cực tham gia vào cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Ngày 3/6/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 749 / QĐ-TTg phê duyệt “Quy hoạch chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025 định hướng 2030 ”. Theo quyết định, lĩnh vực y tế và giáo dục là hai lĩnh vực ưu tiên số hóa chuyển đổi. .

Cụ thể, nền tảng của chuyển đổi số hóa giáo dục là cơ sở vật chất, hạ tầng thông tin, dữ liệu số và các nền tảng khác. Cũng như chính sách và đội ngũ cán bộ lãnh đạo. …

Việc chuyển đổi số ứng dụng công nghệ không chỉ hỗ trợ hệ thống đào tạo. Mà còn thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của thế hệ trẻ.

Chuyển đổi số thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp 1
Chuyển đổi số thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp 

Vừa qua, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng TP.HCM (HIU) đã ký kết các thỏa thuận hợp tác toàn diện với hàng loạt cơ sở, doanh nghiệp lớn. HIU cũng chính thức thành lập Ban Cố vấn Doanh nhân gồm những doanh nhân tên tuổi có nhiều đóng góp cho các hoạt động xã hội. Và mong muốn thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp cho thế hệ trẻ.

Vai trò của Ủy ban Tư vấn Doanh nhân là kết nối các doanh nghiệp. Và mang đến cho sinh viên cơ hội hợp tác thực hành, thực tập và xây dựng cơ sở dữ liệu việc làm. Đồng hành cùng học sinh, sinh viên truyền bá tinh thần kinh doanh, khởi nghiệp. Và hỗ trợ các dự án khởi nghiệp cho thế hệ trẻ.

TP.HCM: Điểm sáng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo giữa ‘tâm dịch’

Ông Nguyễn Tuấn Quỳnh, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Doanh nghiệp kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sách và Văn hóa Sài Gòn (Saigon Books) cho rằng. Tinh thần khởi nghiệp là yếu tố rất quan trọng không chỉ đối với cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp mà còn đối với thế hệ trẻ. với tư cách là sinh viên.

Chính sự nhiệt huyết và sức sáng tạo của thế hệ trẻ. Sẽ giúp giới kinh doanh nuôi dưỡng những ý tưởng mới và ngược lại. Giới kinh doanh và giới kinh doanh sẽ truyền cảm hứng mạnh mẽ bằng những hình ảnh minh họa với kinh nghiệm và kiến ​​thức đi trước.

Chuyển đổi số thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp 2

“HIU đã ký kết các thỏa thuận hợp tác với hàng loạt doanh nghiệp lớn. Và việc chính thức thành lập Ủy ban Tư vấn Doanh nhân. Đã thể hiện mối liên kết chặt chẽ của HIU với cộng đồng doanh nghiệp. Qua đó nâng cao giá trị và ý nghĩa của các mối quan hệ giữa các trường doanh nghiệp. Đồng thời hỗ trợ thế hệ trẻ thành công và đạt được. Hứa hẹn về hiệu quả kinh doanh cao hơn ”, ông Nguyễn Tấn Quỳnh nói thêm.

Khởi nghiệp đang là xu hướng và lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên thế hệ trẻ Việt Nam cũng cần một sân chơi thiết thực để có thể học cách nghiên cứu. Phân tích và hoạch định đúng đắn.

Hiện nay, ở nhiều hệ thống đào tạo. Khởi nghiệp cũng là một hoạt động đóng vai trò quan trọng trong giảng dạy của nhà trường. Qua đó khuyến khích sinh viên thay đổi tư duy. Và nhận thức, dám nghĩ, dám làm, có hoài bão cao cả.

Ông Bung Trần, Chủ tịch AI Education (Đơn vị được ủy quyền của Google For Education và Amazon Educate Việt Nam) chia sẻ. Chuyển đổi số là quá trình biến đổi toàn diện và đồng bộ của các cá nhân và tổ chức. Và các phương thức sản xuất dựa trên công nghệ kỹ thuật số.

Về hệ thống đào tạo, chương trình giáo dục và định hướng khởi nghiệp. Cần giúp thế hệ trẻ trang bị cho thị trường lao động 4.0 những kỹ năng cần thiết. Và nâng cao khả năng làm chủ của họ.

Con người luôn là nhân tố quan trọng hàng đầu trong việc tìm kiếm và thử nghiệm các giải pháp. Không gian mới… chuyển đổi số. Công nghệ chưa bao giờ có trước. Và công thức cho những thay đổi cụ thể bao gồm 3M: con người (people). Methodology (phương pháp, cách thức thực hiện), và vấn đề thứ ba là máy móc mới (máy móc, trang). Trang thiết bị).

Là quán quân cuộc thi Khởi nghiệp. Phan Thị Tuyết Hạnh, sinh viên chuyên ngành quản trị kinh doanh tại TP.HCM cho rằng, khởi nghiệp có thể bắt đầu ở bất cứ độ tuổi nào. Tinh thần khởi nghiệp trẻ, tự tin thì hành động sẽ là bàn đạp. để thành công trong tương lai.

Sau cuộc thi khởi nghiệp, Tuyết Hạnh mong muốn sẽ sử dụng kiến ​​thức. Và hành động của mình để thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo, xóa đói giảm nghèo. Nâng cao kiến ​​thức khoa học công nghệ và trình độ ngoại ngữ để mọi người, đặc biệt là trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Làn sóng khởi nghiệp, thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động nghiên cứu khoa học. Đổi mới công nghệ, ứng dụng công nghệ vào sản xuất và đời sống của thế hệ trẻ.

Ngoài ra, đây còn là cơ hội để thế hệ trẻ Việt Nam tiếp cận nhanh chóng với công nghệ 4.0. Góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập kinh tế toàn cầu.

Quay lại Khởi Sự

Mẫu thời trang nhận may đồng phụcđồng phục giá rẻáo thun local brand , áo thun đoàn thanh niên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Related articles

Việt Nam khó có thể hạ thêm lãi suất khi không còn nhiều dư địa

Việc sử dụng công cụ lãi suất đã đến điểm mấu chốt, Việt Nam không còn nhiều dư...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu xứng đáng tăng gấp đôi, nhưng...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu...

Top 5 Xưởng may đồng phục áo thun uy tín tại TPHCM

Áo thun đồng phục là một trong những loại đồng phục phổ biến hiện nay và được sử...

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỤP LOOKBOOK TRONG BÁN HÀNG THỜI TRANG ONLINE

Chụp Lookbook dần trở thành bước không thể thiếu trong quá trình ra mắt loạt sản phẩm thời...