8 cách tiết kiệm tiền bạn nên áp dụng ngay , chỉ vài năm bạn có thể mua được nhà!

Date:

Share post:

Cách tiết kiệm tiền bạn nên áp dụng ngay. Chỉ vài năm bạn có thể mua được nhà! Bạn muốn mua nhà nhưng điều kiện tài chính không cho phép? Đừng lo lắng, qua bài viết dưới đây, hãy áp dụng những cách tiết kiệm tiền hiệu quả mà Khởi Sự muốn giới thiệu đến bạn.

Tự động trích lương vào tài khoản tiết kiệm

Đây là cách tốt nhất để bạn tiết kiệm. Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều có dịch vụ tự động trích một khoản từ tài khoản chi tiêu của bạn để chuyển sang tài khoản tiết kiệm thông thường với lãi suất cao hơn. Sẽ rất tiện lợi nếu bạn mở sổ tiết kiệm tại chính ngân hàng mà bạn nhận lương hàng tháng. Nếu bạn có mục tiêu tiết kiệm rõ ràng, chẳng hạn như cần 50 triệu đồng trong 1 năm tới, bạn chỉ cần chia con số này cho 12 để xác định số tiền trích hàng tháng.

Đừng đặt khoản khấu trừ quá cao so với thu nhập hàng tháng của bạn, một khoản khấu trừ lớn có thể ảnh hưởng đến chi tiêu ngắn hạn của bạn, khiến bạn nhớ mãi không quên và cảm giác như bị móc túi hàng tháng, vì vậy bạn có thể dễ dàng hủy khoản A rất dịch vụ đắt tiền. Bạn chỉ nên tự động khấu trừ tối đa 20-25% thu nhập của mình vì bạn có nhiều cách tiết kiệm khác.

Bỏ heo kiểu mới

Hãy thử các trò chơi và bài học tiết kiệm thời thơ ấu của chúng tôi theo một cách khác. Bạn không cần phải mua một con heo đất, một cái lọ hoặc một con heo đất, miễn là ví của bạn có nhiều ngăn để đựng tiền (có thể là những chiếc có khóa kéo). Hãy tạo thói quen để một số tiền cố định nhỏ vào ngăn bí mật này mỗi khi bạn tiêu tiền vào bất cứ việc gì (khoảng 10.000 hoặc 20.000 đồng cho tất cả các khoản lớn nhỏ). Đây là một số tiền nhỏ và hầu như không ảnh hưởng nhiều, nhưng bạn thử nhẩm tính, nếu mỗi ngày bạn tiêu ít nhất 1 lần và chỉ bỏ ra 10.000đ / lần thì bạn sẽ có ít nhất 3.650.000đ sau 1 năm, khiên bạn có thể làm những điều mình thích. .

Không vay mượn, nếu nợ thì hãy trả sớm

Nếu không phải trường hợp bất khả kháng thì không nên vay, đặc biệt là vay ngân hàng. Nếu bạn không phải là một nhà toán học và có thể biến tiền thành lợi nhuận, thì đi vay có nghĩa là nợ, có nghĩa là bạn sẽ không thể tiết kiệm cho đến khi trả hết. Đối với số dư thẻ tín dụng, hãy cố gắng thanh toán vào ngày đến hạn để tránh phải trả lãi ngân hàng; nếu một khoản thanh toán quá hạn, hãy cố gắng thanh toán càng sớm càng tốt.

Chọn hình thức tiết kiệm có lãi suất cao

Một cách tiết kiệm hiệu quả là chọn ngân hàng có tỷ lệ tiết kiệm cao hơn, dù chỉ một chút. Bạn có thể chọn ngay ngân hàng lương để mở tài khoản tiết kiệm hoặc có thể chọn ngân hàng lớn vì có vẻ an toàn hơn, nhưng bạn cũng có thể chọn ngân hàng khác nhỏ hơn một chút và khả năng trả lãi cao hơn. Sử dụng nhiều ngân hàng có thể bạn sẽ phải trả một chút chi phí nhưng xét về mặt tài chính, chọn dịch vụ mang lại cho bạn giá trị cao hơn, để tiết kiệm thì giá trị đó chính là tiền.

Ngoài lãi suất tiết kiệm, cũng có những ngân hàng có mức phí thấp hơn và là một phần của mạng lưới nhiều ngân hàng phổ biến và đối tác dịch vụ. Một phần của việc giảm phí ngân hàng kết hợp với tiết kiệm từ lợi ích thành viên, và bạn sẽ có một khoản tiền nhỏ để chi tiêu cho những việc nhỏ và tránh chia nhỏ các tờ tiền có mệnh giá lớn (bạn biết đấy). Chà, đó là tốc độ chúng ta phá vỡ nó một khi chúng ta chi tiêu nó. )

Để tiết kiệm tiền hiệu quả, bạn nên hạn chế vay mượn từ nhiều nguồn, nếu có nợ hãy trả sớm tránh lãi suất tăng

Tích cực mượn thay vì mua

Hãy đọc kỹ, chúng tôi khuyên bạn không nên mua, mượn hay sử dụng đồ của người khác, bạn rất dễ trở thành “con quái vật” keo kiệt trong mắt mọi người.

Bạn có thể cho bạn bè mượn tài liệu, sách vở, túi du lịch, quần áo và phụ kiện cho những dịp đặc biệt (vì họ cũng sẽ tiếc những bộ quần áo chỉ mặc được 1-2 lần), đồ du lịch và đồ công nghệ (nếu bạn chỉ định dùng một chiếc vài bầu trời). Bạn có thể thuê sách và phim, điều này thật tuyệt vời, vì chúng tôi hiện cung cấp dịch vụ đọc sách và phim trực tuyến với giá cực kỳ rẻ so với việc mua sách giấy, đĩa CD hay vé xem phim. Bạn cũng cần có ý thức cất giữ và sử dụng đồ đi mượn cẩn thận hơn bản thân, vừa là cách tiết kiệm, vừa là cách bảo vệ danh tiếng của chính mình – điều mà không tiền bạc nào có thể mua được.

Tránh mượn tiền, mỹ phẩm, điện thoại, nhu yếu phẩm, đồ gia dụng, đây là những thứ bạn có trách nhiệm trang bị cho mình, và không ai muốn cho bạn mượn thứ mà họ cũng phải cố gắng để bảo vệ cuộc sống hàng ngày của mình. Đừng ăn thịt người khác, bạn biết tại sao, phải không?

Hãy chọn giá đúng!

Đây không phải là một trò chơi trên TV, đó là điều bạn nên làm mỗi khi quyết định chi tiền cho nó. Trừ khi bạn đang muốn mua một món đồ độc đáo chỉ có thể được bán bởi một người bán (những thứ như thế này rất hiếm và thường không cần thiết), hãy kiểm tra giá trước khi mua và đừng vội mua ngay khi nhìn thấy. Có ai khác bán mặt hàng này không?

Nếu bạn đang mua sắm trực tuyến, Google sẽ giúp bạn tham khảo giá nhanh chóng và dễ dàng, cũng như các trang web cộng đồng mua sắm (nhưng hãy nhớ đọc nguồn, điều khoản mua hàng và chi phí liên quan). Nếu bạn đang mua sắm theo cách truyền thống, hãy kiểm tra giá tại nhiều quầy hàng trong chợ bán cùng một mặt hàng hoặc nếu bạn mua tại một cửa hàng bán lẻ, hãy kiểm tra giá trực tuyến trước. Ở trung tâm thương mại, đừng “có hàng mới đến”, hãy ưu tiên những món hàng giảm giá, vì hàng mới về cũng sẽ trở thành món hàng giảm giá trong một ngày gần nhất, bạn có dùng ngay những món đã mua để hưởng giá trị “hàng mới về”, và số tiền bỏ ra. “một đi không trở lại.”

Cuối cùng, đừng chỉ trích hàng “sale”, “second-hand” và đừng mua những thứ mình không cần vì tham rẻ, ham rẻ. Hãy tự hỏi bản thân trước khi mua sắm: “Tôi có cần nó ngay bây giờ không? Tôi sẽ cần nó trong bao lâu? Nơi nào bán đảm bảo rẻ nhất?”

Kiểm soát chi phí viễn thông

Chi phí này bao gồm chi phí điện thoại, internet và truyền hình cáp, là những chi phí cần thiết trong cuộc sống hiện đại để duy trì kết nối với thế giới, cũng như các khoản đầu tư cần thiết cho công việc và các cơ sở vật chất, các mối quan hệ xã hội. Nhưng hầu hết chúng ta chi tiêu cho viễn thông nhiều hơn mức chúng ta cần và sử dụng.

Xem lại hóa đơn viễn thông của bạn trong 6 tháng qua và đánh giá lại nhu cầu thực tế của bạn. Bạn cần thuê cáp quang chỉ để lướt web (kể cả xem phim HD trực tuyến cũng không cần cáp quang)? Bạn cần thuê một gói truyền hình cáp với hàng trăm kênh và thậm chí bạn không thể xem TV trong vài ngày, hoặc nhiều nhất là một vài kênh (vì bạn có thể xem TV trực tuyến bây giờ, điều đó có cần thiết không?)? bạn cần gọi điện nhiều như vậy khi bạn đã có email và trò chuyện? Và bạn có thực sự cần 3G để truy cập Internet tốc độ cao mọi lúc, mọi nơi hay chỉ để “cắm mặt” và khoe ảnh trên Facebook?

Hãy “xuống tay” cắt giảm các dịch vụ viễn thông không cần thiết, hạ cấp các gói cước không sử dụng hết tính năng và tìm giải pháp viễn thông kết hợp (như USB thu wifi cho tivi xem phim online, tivi). Bạn có thể loại bỏ chi phí đi cáp mà không cần mua một TV cao cấp có truy cập internet). Sau khi tối ưu hóa giá cước viễn thông, bạn sẽ thấy rằng cuộc sống trong thời đại thông tin không quá đắt đỏ như bạn nghĩ.

Hãy cắt giảm tối đa những chi phí không cần thiết trong gia đình nếu có thể

Nghĩ trước khi chi

Tóm lại cho tất cả những cách trên, bạn chỉ cần nhớ 2 việc:

Thứ nhất: Đánh giá lại chi tiêu hiện tại của bạn để tối ưu hóa chi phí định kỳ, ban đầu có thể mất một số công việc, nhưng khi bắt đầu, bạn thậm chí sẽ không nhớ mình đã tiết kiệm được bao nhiêu tiền trước đó.

Thứ hai: đừng vội tiêu tiền chỉ vì nghĩ đến nó. Hãy tập thói quen tự hỏi bản thân xem chi phí mua sắm là bao nhiêu, và nếu bạn vẫn không thuyết phục được bản thân, hãy nhờ thêm người khác giúp đỡ. Nếu bạn cần tiêu tiền và quyết định chi tiêu, hãy dành 15 phút để kiểm tra giá cả và nhà cung cấp để có được thỏa thuận tốt nhất (Quá trình tham khảo đôi khi có thể khiến bạn mất tập trung khi mua sắm).

Một số lưu ý khác

Đặt giới hạn cho những chi phí không lường trước được. Ví dụ, nếu bạn đi chơi với bạn bè vào cuối tuần này, hãy đặt hạn mức chi tiêu tối đa 500.000 đồng cho bữa tiệc, giữ số tiền đó trong một ngăn riêng của ví và cố gắng chỉ tiêu trong ngày. đi chơi xa.

Ưu tiên chi tiêu tiền mặt thay vì quẹt thẻ (dù là thẻ tín dụng hay thẻ ATM) và chỉ mang theo một lượng tiền mặt vừa phải. Bằng cách sử dụng tiền mặt, bạn sẽ không thể tiêu nhiều hơn số tiền hiện có, điều này có thể không giúp bạn tiết kiệm tiền, nhưng sẽ giúp bạn tránh bị thâm hụt do bội chi.

Mua một chiếc ví nhiều ngăn và đặt mỗi ngăn với số tiền tối đa bạn có thể chi tiêu cho một sản phẩm hoặc dịch vụ trong một tháng (ví dụ: ngăn đựng thực phẩm, ngăn đựng đồ cần thiết, ngăn đựng quần áo). thanh toán hóa đơn……). Bạn chỉ cần tính hạn mức của các khoản phí này vào đầu tháng, sau đó chi tiêu một phần, càng nhiều càng tốt.

Trên đây Khoisu.com đã giới thiệu một số cách tiết kiệm tiền hiệu quả, thoạt nhìn thì có vẻ đơn giản nhưng để đạt được những điểm trên thì cần phải có sự kiên trì và quyết tâm của bản thân và gia đình.

Quay lại Khởi Sự

Mẫu thời trang nhận may đồng phụcđồng phục giá rẻáo thun local brand , áo thun đoàn thanh niên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Related articles

Việt Nam khó có thể hạ thêm lãi suất khi không còn nhiều dư địa

Việc sử dụng công cụ lãi suất đã đến điểm mấu chốt, Việt Nam không còn nhiều dư...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu xứng đáng tăng gấp đôi, nhưng...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu...

Top 5 Xưởng may đồng phục áo thun uy tín tại TPHCM

Áo thun đồng phục là một trong những loại đồng phục phổ biến hiện nay và được sử...

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỤP LOOKBOOK TRONG BÁN HÀNG THỜI TRANG ONLINE

Chụp Lookbook dần trở thành bước không thể thiếu trong quá trình ra mắt loạt sản phẩm thời...