Vợ cũ Shark Bình không thèm lên Shark Tank, sang hẳn Singapore gọi vốn được 5 triệu đô

Date:

Share post:

Vợ cũ Shark Bình không thèm lên Shark Tank, Công ty khởi nghiệp công nghệ Teky của Đào Lan Hương vừa nhận được khoản đầu tư 5 triệu USD từ một công ty Singapore.

Mới đây, Teky, một công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực Edtech (công nghệ giáo dục) đã gọi vốn thành công 5 triệu USD. Teky được thành lập bởi doanh nhân Đào Lan Hương. Cô được biết đến là vợ của Chủ tịch NextTech Shark Nguyễn Hòa Bình.

Teky, một công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực Edtech (công nghệ giáo dục), đã huy động thành công 5 triệu đô la Mỹ từ Sweef Capital (có trụ sở tại Singapore) và nhà đầu tư hiện tại Strategy Year Holdings, Deal Street Asia đưa tin. Thương vụ này cũng đánh dấu khoản đầu tư đầu tiên của Sweef Capital từ Quỹ Trao quyền Kinh tế cho Phụ nữ Đông Nam Á.

Teky được thành lập bởi doanh nhân Đào Lan Hương

Khoản đầu tư này sẽ giúp Học viện Công nghệ và Đổi mới Teky mở rộng các dịch vụ giáo dục trong hệ thống giáo dục công lập và các chương trình sau giờ học cho trẻ em từ 5-18 tuổi.

Teky – viết tắt của Tek (Technology), viết tắt của giới trẻ, được thành lập bởi doanh nhân Đào Lan Hương. Cô được biết đến là vợ cũ của Chủ tịch NextTech Shark Nguyễn Hòa Bình.

“Dự án Teky như một cơ hội định mệnh để tôi thực hiện sứ mệnh giúp đỡ thế hệ tương lai, giúp con cái tôi trang bị kỹ năng số, nắm bắt cơ hội và tránh rủi ro mất việc làm từ robot và trí tuệ nhân tạo, để kiến ​​tạo tương lai.” Kể từ đó, chúng tôi không chỉ coi dự án này là một mô hình kinh doanh mà còn hết sức tâm huyết mang đến những giá trị tốt nhất cho trẻ em Việt Nam để các em không bị bỏ lại phía sau so với thế giới. Đây cũng là mục tiêu lớn nhất của Teky”, bà Đào Lan Hương từng chia sẻ trong một bài phỏng vấn.

Teky được thành lập bởi doanh nhân Đào Lan Hương

Hiện tại, học phí các khóa học của Teky dao động từ 50.000 VND/giờ đến 500.000 VND/giờ, giúp trẻ khám phá công nghệ, tiếp xúc và thực hành các hoạt động lập trình, lập trình web, làm game, STEAM…

Teky cho biết học viện sử dụng các công cụ công nghệ và thiết bị học tập hàng đầu thế giới của Hoa Kỳ, Trung Quốc và Hàn Quốc. Nội dung kiến ​​thức hướng đến các lứa tuổi khác nhau theo chuẩn CSTA&ETS K12 của Mỹ. Công ty cam kết giúp trẻ 7 tuổi có thể viết chương trình game; 13 tuổi có thể viết ứng dụng; cam kết biến chứng nghiện game thành đam mê công nghệ; đảm bảo phát triển tư duy logic, tăng cường khả năng sáng tạo, và nuôi dưỡng đam mê.

Người đứng sau công nghệ giáo dục mới huy động được 5 triệu đô la để xây dựng hệ sinh thái ‘Alibaba Việt Nam’ với Shark Bình.

Về lý lịch, bà Đào Lan Hương từng là học sinh chuyên Hóa của Trường Hà Nội Amsterdam, một trường danh tiếng của Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, cô thi đỗ vào trường đại học kinh tế quốc dân.

bà Đào Lan Hương từng là học sinh chuyên Hóa

Chị Hương, sống tại Trung tâm tài năng trẻ FPT đã gặp gỡ và làm quen với Shark Bình. Cả hai quen nhau từ năm thứ hai đại học. Cô và Shark Bình thành lập NextTech từ con số không. Trước đây cô từng là Phó chủ tịch của NextTech Group.

Tuy nhiên, năm 2017, nữ doanh nhân quyết định rời NextTech và lấn sân sang lĩnh vực giáo dục, thành lập cơ sở Teky đầu tiên.

Sau khi thành lập tập đoàn, các sản phẩm mới như giải pháp thanh toán thẻ tín dụng di động mPOS, cổng thương mại điện tử xuyên biên giới WeShop, giải pháp hậu cần thương mại điện tử Boxme, ví điện tử di động Vimo…

bà Đào Lan Hương

Công ty TNHH Tập đoàn NextTech từng được mệnh danh là “Alibaba của Việt Nam”, được bình chọn là một trong 10 doanh nghiệp có ảnh hưởng đến sự phát triển Internet Việt Nam giai đoạn 2007-2017.

Trong danh mục đầu tư, NextTech đang rót vốn vào hơn 20 doanh nghiệp, chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử, fintech và truyền thông.

Các dự án đáng chú ý được NextTech xây dựng và tài trợ bao gồm các nhóm fintech với cổng thanh toán Ngân Lượng, ví điện tử Vimo, nền tảng thanh toán AlePay, mPOS, Nextpay hay Tienngay.vn…  

Ở lĩnh vực thương mại điện tử, NextTech cũng rót vốn vào nhiều nền tảng như Misell, Pushsale, Cuccu, Coolmate…

Ngoài ra, tập đoàn còn đầu tư vào các thương hiệu Boxme, HeyU, FastGo trong e-logistics và Topcv, Schola, Tick.com trong truyền thông…

Nhà tài trợ web: Đồng phục UVI – In áo theo yêu cầu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Related articles

Việt Nam khó có thể hạ thêm lãi suất khi không còn nhiều dư địa

Việc sử dụng công cụ lãi suất đã đến điểm mấu chốt, Việt Nam không còn nhiều dư...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu xứng đáng tăng gấp đôi, nhưng...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu...

Top 5 Xưởng may đồng phục áo thun uy tín tại TPHCM

Áo thun đồng phục là một trong những loại đồng phục phổ biến hiện nay và được sử...

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỤP LOOKBOOK TRONG BÁN HÀNG THỜI TRANG ONLINE

Chụp Lookbook dần trở thành bước không thể thiếu trong quá trình ra mắt loạt sản phẩm thời...