5 kỹ năng vận hành doanh nghiệp nhỏ nhanh chóng tăng trưởng

Date:

Share post:

Công việc quản lý và vận hành doanh nghiệp nhỏ luôn mang đến cho nhà quản lý nhiều thách thức, phải đối mặt với hàng loạt vấn đề từ kinh doanh, nhân sự, quản lý nội bộ, v.v… Giúp nhà quản lý tổng kết các vấn đề gặp phải và điều hành doanh nghiệp tốt hơn.

kỹ năng vận hành doanh nghiệp nhỏ

Hoạch định chiến lược hợp lý

Khi sự cạnh tranh từ các đối thủ trong và ngoài nước ngày càng gay gắt thì những ý tưởng mới về sản phẩm, dịch vụ vẫn chưa đủ giúp doanh nghiệp có chỗ đứng trên thị trường. Doanh nghiệp khi tham gia thị trường phải có chiến lược hợp lý để tìm ra “đại dương xanh” cho mình – vạch ra hình ảnh, đặc điểm của nhóm khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp hướng đến, từ đó đưa ra chiến lược thâm nhập thị trường ngách và tiếp xúc với khách hàng . .

Xây dựng thương hiệu riêng và chiến lược marketing/truyền thông

Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp không chỉ là câu chuyện của các công ty đa quốc gia hay các công ty lớn mà là câu chuyện của tất cả các doanh nghiệp tham gia thị trường. Xác định tính cách và đặc điểm độc đáo của thương hiệu của bạn thông qua logo, khẩu hiệu, màu sắc, tầm nhìn, sứ mệnh, v.v. Từ đó, một chiến dịch truyền thông được thiết lập để thúc đẩy hoạt động thương mại. Nhiều doanh nghiệp nhỏ còn ngại chi ngân sách cho quảng cáo, nhưng đó là hoạt động cần thiết giúp doanh nghiệp định vị và giữ vững chỗ đứng trong tâm trí khách hàng.

Quản lý vốn và thiết lập ngân sách tài chính

Tìm tiền và quản lý dòng tiền là một trong những tình huống khó xử mà các nhà quản lý phải đối mặt. Bên cạnh nguồn vốn sẵn có và vốn vay ngân hàng, “thuê tài chính” đã trở thành hình thức bổ sung vốn cho doanh nghiệp được nhiều nhà quản lý tìm đến.Thuê tài chính dần trở thành kênh huy động vốn đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp. Bên cạnh đó, nhà quản lý cần quan tâm đến việc quản lý dòng tiền, phân bổ ngân sách hợp lý cho các hoạt động điều hành, giảm thiểu rủi ro thiếu hụt dòng tiền bằng cách xem xét các chỉ số tài chính như chi phí hoạt động, chi phí bán hàng, tỷ suất lợi nhuận gộp, các tỷ số tài chính trung gian.

Xây dựng quy trình và kiểm soát nội bộ

Để doanh nghiệp vận hành trơn tru ngay từ đầu, các nhà quản lý cần thiết lập các quy trình và chính sách nội bộ hợp lý cho các bộ phận liên quan. Việc hệ thống hóa các quy trình giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí vận hành, nhà quản trị có thể nhanh chóng xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình hoạt động theo các nguyên tắc, quy trình đã được thiết lập. Việc mất hoặc thay thế người phụ trách cũng sẽ được sắp xếp hợp lý và không ảnh hưởng lớn đến hiệu quả hoạt động.

Tận dụng nền tảng số và digital marketing

Lợi thế của các start-up khi tham gia thị trường là việc ứng dụng công nghệ mới giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động kinh doanh ngay từ đầu. Trong thời đại 4.0, nhà quản trị có thể dễ dàng tìm thấy các phần mềm quản lý đa năng hỗ trợ kế toán, kho, bán hàng và các lĩnh vực khác, giúp doanh nghiệp quản lý dễ dàng, hiệu quả hơn đồng thời tiết kiệm chi phí nhân sự. Ngoài ra, tiếp thị số cũng thu hút được sự quan tâm của nhiều start-up do mang lại hiệu quả cao và chi phí thấp hơn nhiều so với các kênh quảng cáo truyền thống. Việc tận dụng các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram, LinkedIn,… không chỉ giúp nhà quản lý cải thiện kết quả kinh doanh mà còn dễ dàng gắn kết nhân viên hơn.

Nhà tài trợ web: Đồng phục UVI – In áo theo yêu cầu, In gia công logo đồng phục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Related articles

Việt Nam khó có thể hạ thêm lãi suất khi không còn nhiều dư địa

Việc sử dụng công cụ lãi suất đã đến điểm mấu chốt, Việt Nam không còn nhiều dư...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu xứng đáng tăng gấp đôi, nhưng...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu...

Top 5 Xưởng may đồng phục áo thun uy tín tại TPHCM

Áo thun đồng phục là một trong những loại đồng phục phổ biến hiện nay và được sử...

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỤP LOOKBOOK TRONG BÁN HÀNG THỜI TRANG ONLINE

Chụp Lookbook dần trở thành bước không thể thiếu trong quá trình ra mắt loạt sản phẩm thời...