TỔNG HỢP CÁC KỸ THUẬT CHỐT SALE HIỆU QUẢ

Date:

Share post:

Hiện nay, bán hàng đang là một trong những xu hướng công việc mà nhiều người muốn hướng đến. Công việc mang lại nguồn thu nhập khủng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết Kỹ thuật chốt sale hiệu quả là gì và cách thực hiện sao cho hiệu quả nhất. Vì vậy, trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu cách chốt sale hiệu quả và nhanh chóng.

1. Chốt sale là gì?

Một thương vụ mua bán có được coi là một thương vụ thành công hay không phụ thuộc phần lớn vào kỹ thuật chốt sale hiệu quả. Đây được coi là bước vô cùng quan trọng trong bất kỳ quy trình bán hàng nào. Khi mua hàng, bạn sẽ bắt gặp nhân viên tư vấn và giới thiệu sản phẩm.

Tuy nhiên, để đi đến bước cuối cùng trong giai đoạn tuyên bố. Nhiều người tỏ ra bối rối và khó hiểu. Điều này cho thấy kiến ​​thức của họ chưa thật vững chắc.

cách chốt sale hiệu quả

Kỹ thuật chốt sale là một trong những điều cần thiết của nhân viên sale

Trong cuộc sống hiện đại, có rất nhiều thứ phải lo toan. Tuy nhiên, không phải vấn đề nào bạn cũng nhận thức và làm rõ được. Vì vậy, nhân viên bán hàng cần có vốn kiến ​​thức phong phú. Và kỹ năng chốt khách để có thể đáp ứng mọi nhu cầu và vấn đề của khách hàng.

Vậy, đâu là cách chốt sale hiệu quả?

2. Cách chốt sale hiệu quả, đơn giản

Dưới đây là những “mẹo chốt khách” của nhân viên bán hàng cực đơn giản và hiệu quả mà bạn nên tham khảo:

Chốt đơn bằng các câu mời khách mua hàng như: Mua ngay lập tức hoặc không bao giờ mua

bí quyết chốt sale

Chào mua ngay để tận dụng ưu đãi là một chiêu chốt khách hiệu quả. Đây được cho là một trong những kỹ thuật đóng cửa hiệu quả nhất. Nhân viên bán hàng sẽ cung cấp báo giá để nhắc nhở người mua về lợi ích của việc mua hàng ngay bây giờ.

Nếu khách hàng không mua gì ngay lập tức, họ sẽ bỏ lỡ những ưu đãi hiếm có. Đó là một cách tạo áp lực để khách hàng đưa ra quyết định nhanh chóng có mua hay không. Phương pháp bế mạc hiệu quả này có thể dẫn đến những kết quả vô cùng bất ngờ.

Nó sẽ đặt người mua vào trạng thái khẩn cấp và tạo ra cảm giác cấp bách. Tuy nhiên, nó chỉ dành cho những khách hàng tiềm năng thực sự muốn mua, đang do dự. Có thắc mắc và kỹ năng chốt sale của bạn. Tuy nhiên, trước khi thực hiện được kỹ năng này. Bạn cần cung cấp thông tin sản phẩm thật chi tiết và chính xác, những “câu người mua” hấp dẫn sẽ kích thích khách hàng.

Cách sale hiệu quả nhờ tóm tắt ngắn gọn lại giá trị sản phẩm

Sau khi bạn đã đưa ra hàng tấn thông tin chi tiết về sản phẩm và thuyết phục người mua choáng ngợp. Bạn nên tóm tắt các giá trị cốt lõi của mình. Đây sẽ là thông tin giúp khách hàng có thể hiểu sản phẩm một cách dễ dàng nhất. Mà không bị nhầm lẫn giữa quá nhiều thông tin.

Cần tóm tắt được giá trị của sản phẩm mà doanh nghiệp mang lại là cách sale hiệu quả

Cách làm này sẽ thu hút khách hàng tiềm năng quyết định đầu tư vào sản phẩm của bạn. Tuy nhiên, nhân viên kinh doanh cũng cần nghiên cứu thị trường và nhu cầu sản phẩm của khách hàng trước khi tư vấn để có phương thức bán hàng hiệu quả nhất. Điều này giúp bạn tự tin hơn khi tư vấn và có thể mang lại lợi nhuận cho công việc kinh doanh của mình.

Việc thực hiện đơn hàng bằng cách tóm tắt giá trị và lợi ích của việc mua sản phẩm. Sẽ thu hút được những khách hàng có thể hình dung được giá trị mà họ sẽ nhận được. Đặc biệt, bạn cần chỉ ra những đặc điểm, điểm khác biệt so với các sản phẩm hiện có trên thị trường. Là “bí quyết chốt sale” hiệu quả nhất.

Chốt đơn nhanh gọn

Thông thường khi mua hàng, khách hàng luôn yêu cầu được giảm giá hoặc được khuyến mãi. Việc điều chỉnh các yếu tố này sẽ là “công thức gần gũi” hữu hiệu giúp khách hàng đạt được ý định mua hàng. Bạn cần nhanh chóng hỏi ý kiến ​​người quản lý và sử dụng chiết khấu. để đánh vào tâm lý của khách hàng và giúp họ quyết định mua hàng ngay lập tức.

Khi khách hàng hỏi nhân viên rằng sẽ có ưu đãi hay giảm giá nào khi mua sản phẩm này. Bạn nên trả lời là có, đó là một cách bán hàng hiệu quả.

Tuy nhiên, đừng quên bao gồm các yêu cầu mà khách hàng cần đóng ngay lập tức. Phần trình bày của bạn mang lại thế chủ động cho bạn và khiến khách hàng xem xét vấn đề. Đặc biệt, trước khi chốt sale sản phẩm nên cung cấp cho khách hàng giải pháp hợp lý. Để họ hài lòng khi mua sản phẩm của bạn.

Bí quyết chốt sale bằng việc đặt các câu hỏi cho khách hàng


các câu mời khách mua hàng

Đặt cho khách hàng các câu hỏi để nắm bắt được nhu cầu của họ là cách làm sale hiệu quả

Với kỹ năng đặt câu hỏi cho khách hàng. Nhân viên bán hàng có thể thăm dò nhu cầu của họ và chốt sale một cách hiệu quả. Điều này sẽ tập trung vào việc phát triển các mong muốn của khách hàng. Bạn thậm chí có thể đặt câu hỏi để làm cho khách hàng nhận thức được nhu cầu của họ. Và phá bỏ các rào cản.

Kỹ thuật chốt sale bằng cách giả định, lấy bớt đi

Một điều cực kỳ quan trọng của phương pháp chốt sale hiệu quả này là bạn cần suy nghĩ tích cực. Ngoài ra, bạn cần chú ý đến sở thích và phản đối của khách hàng.

Nếu bạn tin rằng bắt đầu bằng email đầu tiên mà bạn kết thúc đợt bán hàng. Thì nó có thể có tác động đáng kinh ngạc đến phần còn lại của đợt bán hàng. Sau khi gặp gỡ hoặc gặp gỡ khách hàng, bạn nên nghiên cứu về sản phẩm của mình.

Đồng thời, đừng quên cập nhật thông tin khách hàng của bạn. Hỏi khách hàng xem họ sẽ cảm thấy thế nào nếu sản phẩm đáp ứng được nhu cầu của họ. Tìm ra những cách bán hàng hiệu quả nhất để bạn có thể chốt đợt bán hàng và tăng năng suất của mình.

3. Kỹ năng chốt sale nhanh chóng

Dưới đây là những cách bán hàng hiệu quả nhất giúp bạn chốt sale nhanh chóng mà không phải ai cũng biết. Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu:

Cách làm sale hiệu quả nhờ tạo sự tin tưởng cho khách hàng

Là khách hàng, họ luôn thích một trang web hoặc trang người hâm mộ mà mọi người tin tưởng. Do đó, để thực hiện đơn hàng một cách hiệu quả và lấy được lòng tin của khách hàng. Trang fanpage của bạn phải có đầy đủ thông tin chi tiết và rõ ràng. Tiếp theo, mở rộng trang người hâm mộ của bạn lớn hơn thực tế.

Cần tạo được sự tin tưởng cho khách hàng là cách chốt đơn hàng hiệu quả

Nói chung, nếu bạn là một cửa hàng mới. Tiềm lực tài chính và cơ sở vật chất sẽ hạn chế. Tuy nhiên, bạn cần biết cách thổi phồng thực tế và thể hiện mình là một đơn vị chuyên nghiệp. Cần đưa tất cả những gì bạn thấy lên website hoặc fan page để khách hàng tin tưởng. Và lựa chọn đó là cách bán hàng hiệu quả nhất.

Ngoài ra, đừng quên chăm sóc cẩn thận hơn cho hình ảnh trang web của bạn. Đồng thời cung cấp thông tin thực tế về sản phẩm của bạn. Để khách hàng có thể tìm thấy thông tin và cảm thấy tin tưởng.

Chốt sale hiệu quả nhờ tư vấn nhiệt tình

Tư vấn nhiệt tình cũng là cách sale hiệu quả hiện nay.

Bạn là nhân viên kinh doanh, nhưng bạn cần tập trung vào quá trình tư vấn khách hàng chứ không phải bán hàng. Khi khách hàng biết rõ về sản phẩm của bạn. Việc tìm kiếm nơi bán hàng sẽ nhanh chóng và dễ dàng. Có một số điều cần lưu ý ở đây:

 • Đừng trả lời quá nhiều tin nhắn cho khách hàng cùng một lúc. Điều này sẽ khơi dậy sự tò mò của họ về sản phẩm của bạn.
 • Đừng tập trung vào việc chốt thương vụ mà hãy tư vấn một cách tận tâm và nhiệt tình nhất có thể. Khi khách hàng hài lòng với gợi ý của bạn, họ cũng sẽ sẵn sàng mua sản phẩm hơn.
 • Đừng trả lời tin nhắn ngay mà cần thiết lập trả lời tự động. Sau một vài phút, hãy trả lời câu hỏi của khách hàng.
 • Tuy nhiên, đừng bắt khách hàng phải đợi lâu. Quá trình chờ đợi này có thể khiến họ phải chọn một địa chỉ khác.

Cách chốt đơn hàng bằng việc thúc đẩy khách hàng quyết định nhanh

Không dễ để khách hàng mua được sản phẩm của bạn một cách nhanh chóng. Cách bán hàng hiệu quả là mua nhanh để không bỏ lỡ. Thời gian khuyến mãi sắp hết hoặc quà may mắn cho bạn … ở đầu bài. Khi bạn sử dụng những từ hấp dẫn này, mong muốn mua hàng sẽ được thúc đẩy. Đồng thời cũng là cách bán hàng nhanh chóng.

Cách sale hiệu quả nhờ kỹ năng telesale hiệu quả

Dưới đây là một số những yếu tố cần có của người bán khi sử dụng kỹ năng telesale:

kỹ thuật chốt sale

Người telesale có nhiều kỹ năng cũng là cách sale hiệu quả

 • Cần người có giọng nói dễ chịu, tuyệt đối không nói ngọng, không nói tiếng địa phương.
 • Đó cần phải là một người mạch lạc, dễ hiểu và có sức thuyết phục cao.
 • Cần đặt những câu hỏi mở để thu hút khách hàng và hiểu nhu cầu của họ.
 • Người thích ứng nhanh và xử lý tình huống linh hoạt.
 • Người bán cần phải là người hiểu biết về một sản phẩm trước khi bán nó.
 • Bắt buộc phải có cái nhìn bao quát và cụ thể về sản phẩm mình định bán.
 • Cần tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho mình và nắm rõ thông tin của họ.
 • Thông tin đối thủ cạnh tranh bắt buộc phải có
 • Cần xây dựng kịch bản và lường trước từng tình huống trước khi gọi cho khách hàng để có thể dễ dàng xử lý.

Thông thường, mỗi cuộc trò chuyện với khách hàng không quá 5 phút. Tuy nhiên, mục đích mà nó mang lại là rất lớn. Nếu bạn biết cách bán hàng hiệu quả, bạn sẽ có thể bán hàng và chốt hàng thành công. Đây rất có thể là nguồn khách hàng tiềm năng của bạn.

Kỹ năng chốt khách hàng nhờ đánh vào tâm lý, luôn theo sát khách hàng

Kỹ năng chốt khách hàng quan trọng không kém là bạn cần đánh vào tâm lý khách hàng.

Bạn cần hiểu rằng mỗi khách hàng đến với bạn đều có những nhu cầu và sở thích hoàn toàn khác nhau. Vì vậy, các nhà tư vấn cần nghiên cứu và nắm vững các yếu tố cơ bản một cách cẩn thận để có thể hiểu được chúng. Cần phải biết cách hiểu khách hàng để tạo niềm tin. Và giúp họ mua hàng của bạn dễ dàng hơn.

Sau khi khách hàng đồng ý mua là bạn đã hoàn thành 50%. Tuy nhiên, 50% còn lại là quá trình thanh toán. Đây là giai đoạn bạn cần quan sát khách hàng của mình. Và là một kỹ thuật chốt khách hàng quan trọng.

Bạn nên gọi điện cho khách để xác nhận hàng đã về chưa. Và bao lâu thì khách nhận được hàng. Sau khi khách hàng nhận hàng cần gọi điện để kiểm tra tình trạng hàng hóa và đánh giá của khách hàng.

Kỹ năng marketing vô cùng quan trọng

Bạn cần biết rằng ngay khi khách hàng có nhu cầu mua hàng của bạn. Họ sẽ liên hệ với bạn. Nhưng nếu họ thực sự không cần, thì bạn cần động viên họ và có nhu cầu mua. Dưới đây là một số điều cần lưu ý trong tiếp thị sản phẩm:


Marketing cũng là kỹ năng chốt khách hàng mà bạn cần học

 • Khách hàng có nhu cầu vui lòng để lại tin nhắn để mình liên hệ. Điều này có nghĩa là bạn cần tiếp thị lại sản phẩm một lần nữa. Đưa ra những ưu đãi hấp dẫn để kích cầu chi tiêu.
 • Đừng quá tự đề cao, việc nhắn tin thường xuyên có thể khiến khách hàng của bạn khó chịu. Hãy chọn thời điểm khách hàng đang nghỉ ngơi và bán hàng thư thái nhất.

4. Kịch bản chốt sale thần tốc

Hãy cùng tìm hiểu các tình huống có thể chốt đơn hàng nhanh chóng. Và các mẹo chốt khách hàng quan trọng:

Sản phẩm

Cách làm sale hiệu quả cũng đến từ chính sản phẩm của doanh nghiệp.

Khi khách hàng có thắc mắc và muốn biết sản phẩm của bạn có phải hàng chất lượng hay không thì bạn không nên vội vàng khẳng định. Cung cấp cho họ một nguồn thông tin mà họ có thể xác minh. Đồng thời cung cấp cho họ một số đặc điểm. Để họ có thể nhận biết được hàng thật và hàng giả.

Nếu bạn có bằng chứng xác thực rằng sản phẩm của bạn là hàng thật, hãy cho họ xem. Đồng thời bạn cũng cần chắc chắn rằng nếu sản phẩm là hàng giả bạn sẽ hoàn tiền 100%. Và chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Đó là một cách hiệu quả để bán hàng khiến khách hàng cảm thấy tin tưởng. Bạn cần biết rằng danh tiếng của một cửa hàng không phải ngẫu nhiên mà có. Sự kiên trì là một trong những chìa khóa thành công của bạn.

Giá cả

Nếu một khách hàng muốn biết liệu giá của công ty bạn có cao hơn những công ty khác hay không. Bạn không nên đi lòng vòng. Đồng thời, đừng trả lời rằng đây là mức giá tốt nhất trên thị trường. Và đánh giá thấp đối thủ cạnh tranh. Điều này hoàn toàn vô nghĩa và sẽ khiến bạn đánh mất hình ảnh của mình trước khách hàng.

Giá cả là yếu tố mà khách hàng cực kỳ quan tâm khi mua hàng và là cách làm sale hiệu quả

Câu trả lời hài lòng nhất của khách hàng là. “Có thể giá sản phẩm của bạn cao hơn một chút so với các cửa hàng khác. Tuy nhiên, bạn yên tâm là giá đó là hàng chính hãng và có thời gian bảo hành lâu dài. Đối với những địa chỉ có giá thấp hơn thì sản phẩm của họ có thể không phải của chất lượng cao. Hoặc họ đã trừ đi những ưu đãi dành cho khách hàng”

Tiếp theo, hãy trung thực khi khách hàng cần biết thêm về sản phẩm. Bạn cần phải tìm ra một giải pháp hợp lý cho vấn đề và làm cho thân chủ cảm thấy tin tưởng hơn.

Hậu mãi và sự đáp ứng

Một trong những cách quan trọng không kém để chốt sale hiệu quả là dịch vụ sau bán hàng và sự hài lòng của khách hàng. Khách hàng xinh đẹp chắc chắn quan tâm đến chế độ hậu mãi, bảo hành khi muốn mua bất kỳ sản phẩm nào. Nhiệm vụ của nhân viên là khắc phục điều này để khách hàng cảm thấy an toàn hơn.

Khách hàng luôn quan tâm đến chính sách bảo hành dài hạn chi tiết. Công việc của nhân viên là cung cấp thông tin để họ có thể đáp ứng nhu cầu.

Khi khách hàng gọi điện và gửi thông tin sản phẩm cho bạn mà bạn không thể trả lời ngay được. Bạn cần cài đặt chế độ trả lời tự động. Tiếp theo, bạn sẽ duyệt và giới thiệu các sản phẩm có lợi ích rõ ràng nhất. Nếu khách hàng hài lòng với sản phẩm nhưng không có ý định mua. Hãy truyền cảm hứng và động lực để họ sử dụng sản phẩm đó. Đây là cách hiệu quả nhất để chốt giao dịch.

5. 3 câu hỏi khiến khách hàng không thể từ chối chốt sale

kỹ năng chốt sale


Các câu hỏi có vai trò như các câu mời khách mua hàng là cách chốt sale hiệu quả

Ngoài ra, một trong những phương pháp bán hàng hiệu quả là: đặt câu hỏi, giúp nhân viên bán hàng đưa ra nội dung kịch bản cuộc trò chuyện của mình. Từ đó, nhân viên bán hàng sẽ có được thông tin về sở thích của người mua hàng và phân tích chúng. Tất nhiên, khi bạn biết nắm vững nghệ thuật chốt thì tỷ lệ thành công là rất cao. Dưới đây là ba câu hỏi thường được sử dụng bởi các bậc thầy về tắt máy:

 • Sản phẩm / dịch vụ có mang lại lợi ích và đáp ứng nhu cầu của bạn không?
 • Bạn có nghĩ rằng sản phẩm này có thể mang lại lợi ích cho cuộc sống và nhu cầu kinh doanh của bạn?
 • Bạn có muốn hoàn thành phần còn lại của quy trình để bắt đầu sử dụng sản phẩm này không?

Trước khi sử dụng 3 dạng câu này để bán hàng. Bạn cần chuẩn bị thật kỹ và luyện tập thật tốt. Biết cách lặp lại nhiều lần để tạo thành thói quen, sau đó đặt câu hỏi cho khách hàng một cách tự nhiên hơn để chốt sale hiệu quả.

Đồng thời, bạn cũng cần biết cách dẫn dắt để vào vấn đề một cách nhẹ nhàng, thoải mái. Nếu bạn sử dụng nó một cách nghiêm túc và đưa ra những câu hỏi chốt sale phù hợp thì chắc chắn tỷ lệ thành công sẽ cao.

6. Công cụ quản lý bán hàng online thông minh

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng công cụ quản lý bán hàng trực tuyến như một trong những cách chốt sale hiệu quả giúp quản lý bán hàng dễ dàng. Tuy nhiên, giữa muôn vàn loại công cụ khác nhau. Bạn nên chọn cho mình một loại của một tổ chức uy tín và được đánh giá cao.

Đây là phần mềm quản lý bán hàng tích hợp nhiều kênh như Facebook, trang đích, v.v. vào một gói. Nó giúp khách hàng nhanh chóng phản hồi đánh giá và phân tích hộp thư đến. Đồng thời, phần mềm sẽ tự động đặt hàng và kết nối với đơn vị vận chuyển để theo dõi đơn hàng. Nhờ vậy, đã giúp chủ cửa hàng tiết kiệm chi phí thuê nhân viên, tiết kiệm thời gian và tránh sai sót.

Trên đây là những cổ phiếu của chúng tôi về doanh số đóng cửa hợp lệ để bạn tham khảo.

Quay lại Khởi Sự

Mẫu thời trang nhận may đồng phụcđồng phục giá rẻáo thun local brand , áo thun đoàn thanh niên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Related articles

Việt Nam khó có thể hạ thêm lãi suất khi không còn nhiều dư địa

Việc sử dụng công cụ lãi suất đã đến điểm mấu chốt, Việt Nam không còn nhiều dư...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu xứng đáng tăng gấp đôi, nhưng...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu...

Top 5 Xưởng may đồng phục áo thun uy tín tại TPHCM

Áo thun đồng phục là một trong những loại đồng phục phổ biến hiện nay và được sử...

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỤP LOOKBOOK TRONG BÁN HÀNG THỜI TRANG ONLINE

Chụp Lookbook dần trở thành bước không thể thiếu trong quá trình ra mắt loạt sản phẩm thời...