Người giàu nhất hành tinh: làm việc 120 giờ/tuần và ở nhà thuê

Date:

Share post:

Người giàu nhất hành tinh: Ở nhà thuê, từng làm việc 120 giờ/tuần. Elon Musk, tỷ phú sở hữu khối tài sản gần 290 tỷ USD trên hành tinh. Bận rộn với công việc và làm việc 120 giờ một tuần.

Người giàu nhất hành tinh: Ở nhà thuê, từng làm việc 120 giờ/tuần - 1
Tỷ phú Elon Musk, giám đốc điều hành Tesla và SpaceX

Người giàu nhất hành tinh với gần 290 tỷ USD

Tài sản của tỷ phú, Tesla và CEO SpaceX Elon Musk tiếp tục tăng đáng kể. Củng cố vị trí người giàu nhất hành tinh.

Sau khi giá cổ phiếu của hãng sản xuất ô tô điện Tesla tăng gần 13%. Khối tài sản của Musk đã tăng thêm hơn 36 tỷ USD trong giao dịch ngày 25/10. Đây là mức tăng tài sản trong một ngày lớn nhất trong lịch sử của Chỉ số tỷ phú Bloomberg. Tương đương với người giàu thứ 34 trên thế giới.

Tỷ phú Elon Musk
Tỷ phú Elon Musk

Thành tích này giúp Tesla lọt vào hàng ngũ “tập đoàn” có giá trị thị trường hơn 1 nghìn tỷ USD. Đồng thời giúp khối tài sản của Elon Musk đạt xấp xỉ 289 tỷ USD. Do đó, hiện tại, tài sản của Elon Musk nhiều hơn 100 tỷ USD so với tỷ phú Jeff Bezos. Người từng là người giàu nhất thế giới. Khối tài sản hiện tại của Musk thậm chí còn vượt xa giá trị thị trường của Toyota. Hãng xe lớn thứ hai thế giới.

Tỷ phú ở nhà thuê, từng làm việc 120 giờ/tuần

Elon Musk ở trong một căn nhà thuê lắp ghép 36 m2
Elon Musk ở trong một căn nhà thuê lắp ghép 36 m2

Tuy sở hữu khối tài sản khổng lồ. Nhưng Elon Musk vẫn quyết định bán toàn bộ bất động sản. Và ở trong một căn nhà thuê chỉ rộng 36 m2 trị giá 50.000 USD gần trụ sở công ty hàng không vũ trụ SpaceX ở bang Texas, Mỹ. Căn nhà mà tỷ phú Musk thuê là một căn nhà lắp ghép. Được xây dựng bởi công ty Boxabl Casita với thiết kế đơn giản.

Musk từng chia sẻ: “Thực tế, tôi sẽ trở thành một người không sở hữu bất kỳ tài sản nào. Ngoại trừ cổ phần trong công ty do tôi lãnh đạo. Nếu công việc căng thẳng và đòi hỏi sự tập trung. Thì dù tôi có ngủ trong nhà máy hay không. Nhưng tôi có con, và tôi cần thêm không gian cho chúng. Thuê một căn hộ hoặc một cái gì đó tương tự là một giải pháp hợp lý. “

Là nhà sáng lập kiêm CEO của công ty công nghệ hàng đầu thế giới. Elon Musk luôn bận rộn trong công việc, khiến vị tỷ phú này có lúc “quên ăn quên ngủ”. Vào năm 2018, Musk cho biết trong một cuộc phỏng vấn với The New York Times rằng ông từng làm việc 120 giờ một tuần (khoảng hơn 17 giờ một ngày). Và ngủ trên sàn nhà máy.

Trong quá trình phát triển Tesla Model 3. Ông thậm chí đã không rời khỏi nhà máy Tesla trong vài ngày. Trong thời gian đó, Musk thậm chí phải dùng đến thuốc an thần. Và thuốc ngủ để có thể chìm vào giấc ngủ trong thời gian ngắn.

“Khi đó, tôi luôn phải lựa chọn không ngủ hoặc không sử dụng Ambien. Tôi thậm chí không rời khỏi nhà máy trong 3-4 ngày. Và phải chấp nhận không gặp gia đình, bạn bè”, Musk chia sẻ với New York. Times và thừa nhận rằng đó là giai đoạn khó khăn và thử thách nhất trong sự nghiệp của anh.

Tuy nhiên, từ kinh nghiệm của bản thân. Anh nhận ra rằng kiệt sức sẽ làm giảm hiệu quả công việc. Musk cho biết, lịch trình làm việc 120 giờ mỗi tuần. Khiến anh cảm thấy kiệt sức và mệt mỏi, giống như hàng loạt tế bào thần kinh bị đốt cháy.

Vì vậy, anh quyết định rút ngắn thời gian làm việc và có nhiều thời gian nghỉ ngơi. Dành thời gian cho gia đình, bạn bè. Tỷ phú cho biết từ cuối năm 2018 đến nay. Ông duy trì tần suất làm việc bền vững xấp xỉ 80-90 giờ / tuần. Ông cho rằng, để làm việc hiệu quả, một người cần ngủ ít nhất 6 tiếng mỗi ngày. Khởi Sự

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Related articles

Việt Nam khó có thể hạ thêm lãi suất khi không còn nhiều dư địa

Việc sử dụng công cụ lãi suất đã đến điểm mấu chốt, Việt Nam không còn nhiều dư...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu xứng đáng tăng gấp đôi, nhưng...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu...

Top 5 Xưởng may đồng phục áo thun uy tín tại TPHCM

Áo thun đồng phục là một trong những loại đồng phục phổ biến hiện nay và được sử...

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỤP LOOKBOOK TRONG BÁN HÀNG THỜI TRANG ONLINE

Chụp Lookbook dần trở thành bước không thể thiếu trong quá trình ra mắt loạt sản phẩm thời...