5 kỹ năng làm giàu mà bạn không được học ở trường

Date:

Share post:

Kỹ năng làm giàu bạn chưa từng học qua ở trường. Những lời khuyên như: “hãy làm việc ngay cả khi bạn không thích” và “đừng bao giờ thách thức sếp” … không còn được áp dụng trong thời đại ngày nay.

Những điều không được học trong trườngẢNH: BUSINESS INSIDER

Thay vào đó, những lời khuyên sau đây có thể giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất trong sự nghiệp của mình.

Mối quan hệ xã hội có giá trị tương đương với kiến thức cá nhân

Trong tuần đầu tiên của công việc mớiạn có thể cảm thấy như đang ở trong một thế giới hoàn toàn xa lạ. Ở nơi đó, bạn hầu như không biết một ai và không thể theo kịp bất cứ điều gì. Đây là lúc bạn phải bắt đầu xây dựng các mối quan hệ xã hội với đồng nghiệp của mình.

Mối quan hệ xã hội có giá trị tương đương với kiến thức cá nhân

“Các mối quan hệ xã hội là một dạng phụ thuộc lẫn nhau. Nó được xây dựng dựa trên lòng tin của mọi người và tình cảm thực sự dành cho mọi người. Bạn phải xây dựng mối quan hệ với đồng nghiệp để hỗ trợ và hướng dẫn bạn trong công việc họ làm”. Bà Margaret Heffernan, Giám đốc điều hành của 5 doanh nghiệp trên khắp nước Mỹ cho biết.

Khi bắt đầu một công việc mới, bạn nên cố gắng gặp gỡ càng nhiều người càng tốt. Xin họ lời khuyên, nhờ họ giúp đỡ. Học hỏi từ họ khi bạn còn thiếu sót, và kết bạn với họ. Điều này không chỉ giúp bạn trở thành một nhân viên tốt hơn mà còn cảm thấy tự tin hơn.

Đừng để nỗi sợ thất bại lấn át bạn

Trong một cuộc khảo sát nhỏ. Thất bại là nỗi sợ hãi phổ biến nhất trong số 1.000 người sống ở Hoa Kỳ. Theo báo cáo, 13,4% sợ bị mất việc làm và 6,1% đã từ bỏ việc thăng chức. Vì họ không biết cách nắm bắt cơ hội.

Đừng để nỗi sợ thất bại lấn át bạn

Trong một thế giới phẳng, chúng ta rất dễ cảm thấy khó chịu khi nhìn và nghe về sự thành công của bạn bè mình. Hay sự thành công của những người bình thường sở hữu những công ty triệu đô chỉ sau một đêm. Tuy nhiên, những câu chuyện này rất ít và bạn thuộc phần còn lại. Nhưng đừng để nỗi sợ thất bại ngăn cản bạn đưa sự nghiệp của mình đến một điểm mà bạn không bao giờ nghĩ là có thể.

Luôn luôn hỏi người xung quanh: “Làm thế nào để tôi có thể giúp bạn”

Tham dự các sự kiện truyền thông là một phần quan trọng trong sự nghiệp của bạn. Ở đó, bạn có cơ hội gặp gỡ bạn bè, đối tác, thậm chí là cả sếp tương lai của mình. Vì vậy, hãy tham gia nhiều hoạt động và cư xử như một người thân thiện. Ngoài ra, bạn nên giữ liên lạc với những người bạn mới gặp. Vì nó có thể hữu ích trong tương lai gần.

“Khi bạn gặp ai đó lần đầu tiên, hãy hỏi: Bạn có cần giúp đỡ không? Bạn có nghĩ sẽ hỗ trợ bạn trong tương lai không?”

Phải xác định rõ mục tiêu của bản thân

Sheryl Sandberg, được cho là một trong những phụ nữ thành công. Và nổi tiếng trong thế giới kinh doanh hiện đại, nói: “Không có gì trong cuộc sống là dễ dàng. Nếu bạn ‘cố’ suy nghĩ mọi thứ quá dễ dàng. Bạn có thể bỏ lỡ những điều quan trọng hơn trong cuộc sống. Cơ hội lớn. Công việc giống như một phòng tập thể dục trong rừng. “Vì vậy, bạn cần xác định rõ mục tiêu của mình:

• Bạn phải có một mục tiêu. Đôi khi mục tiêu đó có thể xa rời thực tế nhưng buộc phải có mục tiêu để tiến bước đến tương lai.

• Lập ra kế hoạch 18 tháng và tự hỏi mình: Tôi muốn làm gì và tôi sợ điều gì?”

Bạn nên tạo ra một cuộc sống dựa trên niềm đam mê của mình.

Bạn không cần phải vắt hết sức mình để có được thành công.

Để thành công, một số người phải làm việc cả ngày. Trả lời email trên giường và phải có mặt tại văn phòng lúc 7 giờ sáng. Tuy nhiên, một số người thành công khác. Trong đó có “nữ hoàng truyền thông” Arianna Huffington lại không đồng tình với quan điểm này. Cô ấy nói, hãy đặt ra ranh giới cho chính mình. Ví dụ, dừng trả lời email sau 6 giờ tối và dành thời gian vào buổi tối để tạo ra một buổi sáng thư giãn. Vì vậy, bạn sẽ có thể làm được nhiều việc hơn. Và có nhiều năng lượng hơn để làm việc mà không cần phải đốt cháy bản thân.

Quay lại Khởi Sự

Mẫu thời trang nhận may đồng phụcđồng phục giá rẻáo thun local brand , áo thun đoàn thanh niên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Related articles

Việt Nam khó có thể hạ thêm lãi suất khi không còn nhiều dư địa

Việc sử dụng công cụ lãi suất đã đến điểm mấu chốt, Việt Nam không còn nhiều dư...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu xứng đáng tăng gấp đôi, nhưng...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu...

Top 5 Xưởng may đồng phục áo thun uy tín tại TPHCM

Áo thun đồng phục là một trong những loại đồng phục phổ biến hiện nay và được sử...

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỤP LOOKBOOK TRONG BÁN HÀNG THỜI TRANG ONLINE

Chụp Lookbook dần trở thành bước không thể thiếu trong quá trình ra mắt loạt sản phẩm thời...