Gen Z là gì? Tính cách, sở thích, điểm đặc biệt của Thế hệ Z

Date:

Share post:

Gen Z là gì? Tính cách, sở thích, điểm đặc biệt của Thế hệ Z. Ngày nay, nhiều người thường dùng Gen Z để chỉ một thế hệ nào đó. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể trả lời cụ thể hơn Gen Z là gì và đặc điểm của nó là gì. Tìm câu trả lời ở cuối bài viết này.

Gen Z là gì 1

Gen Z là gì và điểm đặc biệt của Thế hệ Z

Gen Z là gì?

Thế hệ Z, còn được gọi là Thế hệ Z. Đề cập đến những người sinh từ năm 1990 đến năm 2010. Ngoài ra, Thế hệ Z thường được gọi bằng các tên khác.

Chẳng hạn như thế hệ hậu thiên niên kỷ, thế hệ công nghệ, thế hệ Wii, thế hệ kỹ thuật số, thế hệ Internet, thế hệ Z, iGen, thế hệ gia đình, thế hệ kỹ thuật số mới, thế hệ mạng, số nhiều, Zoomers, …

Ở Việt Nam, dân số thế hệ Z khoảng 15 triệu người. Chiếm khoảng 25% lực lượng lao động cả nước. Và dân số thế giới thuộc thế hệ Z khoảng 2,6 tỷ người (khoảng 1/4 dân số).

Gen Z là gì 2
Gen Z là gì?

Đặc điểm của Gen Z, thế hệ Z là gì?

Thuật ngữ thế hệ Z lần đầu tiên xuất hiện trên báo chí vào năm 2000. Sau đó trở nên nổi tiếng và được sử dụng rộng rãi. Thế hệ Z được sinh ra trong thời đại của truyền thông xã hội. Với công nghệ thông tin tiên tiến nên thế hệ này được tiếp xúc với Internet từ rất sớm.

Gen Z là gì 3
Gen Z là gì

Do tiếp xúc sớm với Internet nên Gen Z rất dễ chấp nhận những thay đổi. Đổi mới từ phương tiện này. Với việc tiếp xúc với thiết bị liên lạc sớm hơn. Thế hệ này được hưởng những thay đổi mới lạ và các chức năng độc đáo trên thiết bị liên lạc.

Ngoài việc ra đời trong thời đại công nghệ phát triển. Phong cách thời trang của thế hệ Z cũng có những thay đổi mới, họ chuộng phong cách năng động, cá tính, độc đáo và “khác biệt”. “Vì vậy, khi xuống phố, bạn có thể bắt gặp những cô gái mặc váy ngắn. Áo thun crop top và những phụ kiện độc đáo, bắt mắt. Đàn ông thích quần áo rộng, giày thể thao và thời trang dạo phố“.

Gen Z là gì 4
Đặc điểm của Gen Z, thế hệ Z là gì?

Tại sao Gen Z lại khác biệt?

Gen Z đang là chủ đề nóng trong thời gian gần đây. Cộng đồng Gen Z trên mạng xã hội mọc lên như “nấm”. Mặc dù khoảng cách tuổi tác giữa Thế hệ Z và Thế hệ Y không quá lớn. Nhưng so với thế hệ Y hay thậm chí là thế hệ trước.

Những người trẻ thuộc thế hệ Z luôn có những đặc điểm nổi bật. Không khó để nhận thấy Gen Z đã tiếp xúc với môi trường công nghệ từ rất sớm. Vì vậy, Gen Z rất may mắn khi được “thừa hưởng” tất cả những điều mới mẻ. Cần thiết và nhanh chóng nạp kiến ​​thức vào não bộ của họ.

Gen Z là gì 5

Gen Z khác biệt

Điều này dẫn đến việc Gen Z luôn muốn trải nghiệm thử thách. Thay đổi bản thân và không sợ thất bại. Và hơn thế nữa. Thế hệ Z đã lướt Internet từ rất sớm nên họ đã nắm được “lĩnh vực” kiến ​​thức bổ ích.

Tương ứng với đó, những thay đổi trong cách nghĩ, cách nhìn nhận sự việc. Thậm chí khả năng chịu áp lực cũng trở nên “dày đặc”. Trên thực tế. Những người trẻ thuộc Thế hệ Z ngày nay đã đạt được thành công lớn khi còn khá trẻ.

Điểm đặc trưng và lợi thế của Gen Z

Yêu thích đồ công nghệ

Niềm đam mê công nghệ là đặc điểm rất nổi bật của Gen Z. Vì đây là thế hệ sinh ra trong thời kỳ bùng nổ công nghệ. Nên hầu hết các bạn đều có thể hiểu được điều này. Trẻ em của Thế hệ Z luôn tiếp thu những điều mới mẻ và tiến bộ công nghệ.

Hơn nữa, công nghệ đã cho họ thông tin để bắt kịp với sự phát triển nhanh chóng của các trang mạng xã hội như Facebook, Google … Hầu hết những người trẻ thuộc thế hệ Z đều tìm kiếm thông tin rất nhanh. Không cần tốn quá nhiều công sức.

Gen Z là gì 6

Yêu thích công nghệ

Ảnh hưởng mạnh mẽ đến tiêu dùng

Mặc dù thế hệ Z còn tương đối trẻ và không có khả năng tạo thu nhập mạnh. Nhưng nó có ảnh hưởng mạnh mẽ đến các nhóm người tiêu dùng ngày nay. Thế hệ Z có thể là những người ra quyết định. Hoặc họ có thể đi xa hơn, ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định mua sắm của cả gia đình.

Gen Z là gì 7

Ảnh hưởng đến tiêu dùng

Thích thú với nội dung tương tác

Thế hệ Z là thế hệ được tiếp xúc với công nghệ từ khi còn rất nhỏ. Nên họ thường rất đam mê các nội dung web tương tác và thường chỉ cần nhắc đến tên định dạng phát sóng trực tiếp.

Đây là hình thức tương tác thời gian thực cho phép Gen Z bình luận. Và tương tác trực tiếp với Streamer. Ngoài ra, họ cũng không còn trung thành với các game offline như khi còn nhỏ mà có xu hướng trải nghiệm các game MOBA như Liên Minh Huyền Thoại, Dota 2 …

Gen Z Yêu thích tương tác
Gen Z Yêu thích tương tác

Khả năng học tập và sáng tạo

Gen Z được đánh giá là có khả năng dạy bản thân “nghiêm túc”, vượt xa những người khác. Điều này cũng dễ hiểu vì họ đã được tiếp xúc với nhiều nguồn tài liệu khác nhau từ khi còn rất nhỏ. Điều quan trọng nhất là Gen Z còn có khả năng tự trau dồi ngoại ngữ. Và tích lũy một số phương pháp học tập hay.

Tính tự lập cao

Độc lập được coi là một kỹ năng quan trọng. Và may mắn là hầu hết Gen Z đều có đặc điểm này. Các em được tiếp xúc với nhiều công nghệ từ khi còn rất nhỏ nên đã tiếp thu được những kiến ​​thức bổ ích. Tạo tiền đề cho sự tự lập của các em.

Ngày nay, nhiều bạn trẻ đã lập được những thành tựu đáng kể. Họ đã từng bước nâng cao năng suất lao động. Có nguồn thu nhập riêng mà không phải phụ thuộc quá nhiều vào gia đình.

Gen Z tự lập cao

Tính tự lập cao

Tính cách và sở thích của Gen Z

Tín đồ “cuồng” Smartphone 

Tất nhiên, công nghệ luôn là một trong những thứ quan trọng nhất trong thời đại 4.0. Bởi chúng khiến cuộc sống ngày càng nâng cao. Đối với Thế hệ Z, những người sinh ra trong một xã hội văn minh công nghệ tiên tiến.

Họ đã rất quan tâm đến vấn đề đổi mới hiện đại ngay từ khi còn nhỏ. Hay nói một cách bình dân hơn, công nghệ là điều tất yếu. Giống như “hình với bóng” liên quan mật thiết đến cuộc sống của Thế hệ Z.

Gen Z cuồng Smartphone
Tín đồ cuồng SmartphoneTín đồ cuồng Smartphone

Thế hệ Z thường sử dụng các công cụ kỹ thuật số. Để cập nhật những tin tức mới nhất và xu hướng hiện đại. Quan trọng nhất, họ cũng sử dụng chúng để bày tỏ ý kiến ​​cá nhân trong cộng đồng và diễn đàn. Các thiết bị công nghệ như điện thoại di động không thể tách rời thế hệ Z. Họ thừa nhận rằng hầu hết thời gian rảnh trong ngày đều dành cho việc giải trí trên di động.

Ý thức bảo vệ môi trường

Thế hệ Z còn được mệnh danh là “thế hệ sống và làm việc vì môi trường”. Công nghệ đã làm cho đời sống và tư duy của con người ngày càng nâng cao. Tiềm thức bảo vệ đồng ruộng cũng được nâng cao hơn rất nhiều. Hầu hết Gen Z thích các sản phẩm thân thiện với môi trường và thực phẩm hữu cơ. Họ thích sử dụng cốc giấy dễ hư hỏng hơn là cốc nhựa.

Thế hệ Z hiện đang tích cực chú ý đến các vấn đề môi trường. Cộng đồng bảo vệ môi trường đang hoạt động tích cực trên các trang mạng xã hội. Đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự phát triển nhận thức về môi trường của Thế hệ Z.

Gen Z Bảo vệ môi trường
Bảo vệ môi trườngBảo vệ môi trường

Yêu thích KOLs

Hiện nay các trang mạng xã hội phát triển rất nhanh. Nên việc tiếp cận KOL cũng trở nên dễ dàng hơn. Thông qua Youtube, Facebook, … Thế hệ Z có thể nhanh chóng theo dõi cuộc sống. Và công việc hàng ngày của các KOLs mà mình yêu thích. Chưa kể, các chương trình phát sóng trực tiếp. Mang đến cho Gen Z cơ hội tương tác trực tiếp với những người truyền cảm hứng và động lực cho họ.

Thế hệ Z ở Việt Nam thường sử dụng nền tảng Instagram. Để theo dõi những người nổi tiếng trong và ngoài nước. Không khó hiểu khi họ luôn muốn hoàn thiện bản thân. Dần trở nên hoàn thiện và thích những mẫu ấn tượng của mình.

Gen Z Mến mộ KOLs
Gen Z Mến mộ KOLsGen Z Mến mộ KOLs

Say mê tính năng Story

Story là chức năng để chủ tài khoản chia sẻ những khoảnh khắc thú vị. Và ấn tượng hàng ngày của mình thông qua hình ảnh hoặc video. Truyện sẽ biến mất hoàn toàn trong vòng 24 giờ kể từ khi xuất bản. Tất nhiên, Gen Z rất muốn thể hiện cá tính. Và phong cách của mình nên hầu hết họ đều rất “thích” tính năng này.

Chưa kể, Story còn là công cụ đắc lực cho các startup Gen Z, hỗ trợ mọi công việc. Niềm vui, nỗi buồn và hình ảnh bản thân trong cuộc sống hàng ngày. Kết hợp với nhau giúp Gen Z kết nối với nhau và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp trên các nền tảng mạng xã hội.

Gen Z Tính năng Story
Gen Z Tính năng Story

Bộc lộ cảm xúc qua Emoji

Có sự cân bằng giữa Thế hệ Z và Thế hệ X. Thế hệ X chủ yếu giao tiếp gián tiếp qua điện thoại, cách liên lạc còn nhiều bất tiện. Tuy nhiên, ở thế hệ Z, chỉ cần họ có nền tảng xã hội và kết nối mạng ổn định, hàng trăm tin nhắn. Hàng nghìn tin nhắn có thể được gửi đến bất kỳ nơi đâu.

Tin tức trên mạng xã hội hiện đang là một trong những công cụ truyền thông phổ biến nhất. Thường là Messenger, Zalo, Viber… Những nền tảng này giúp cuộc sống của Gen Z phát triển theo chiều hướng tích cực trên nhiều phương diện như nói. Bộc lộ cảm xúc, trò chuyện…

Đặc biệt khi Gen Z muốn bày tỏ cảm xúc của mình. Họ thường sử dụng biểu tượng cảm xúc độc đáo. Ví dụ: Facebook cho phép chúng ta tạo biểu tượng cảm xúc ấn tượng của riêng mình.

Nắm bắt xu hướng

Gen Z tiếp cận và làm quen với mọi nền tảng công nghệ hiện đại. Nên có thể hiểu họ là nhân tố nắm bắt xu hướng rất nhanh. Tốc độ bắt kịp xu hướng và sức lan tỏa của thế hệ Z là cực cao.

Những trào lưu này đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của họ. Và được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Ngoài ra, Gen Z cũng là một đầu thu quảng cáo tốt. Do đó, các nhà quảng cáo thường ưu tiên phổ biến thông tin trên các nền tảng mạng xã hội.

Sử dụng mạng xã hội thường xuyên

Thế hệ Z có xu hướng dành nhiều thời gian rảnh trên Internet và mạng xã hội. Nói dễ hiểu hơn, ngoài những công việc chính như học tập, cuộc sống, công việc. Thì phần lớn thời gian tôi sẽ tiếp xúc với những tin tức mới nhất và lên mạng.

Tuy nhiên, điều này cũng đang phát triển theo chiều hướng tích cực và tiêu cực. Mặt tiêu cực là nếu Gen Z dành quá nhiều thời gian cho “sống ảo”. Sẽ khiến cuộc sống phụ thuộc vào nó. Tuy nhiên, xét về mặt tích cực, điều này sẽ giúp Gen Z tích lũy kiến ​​thức. Học hỏi nhiều điều mới, nắm bắt xu hướng thị trường hiện nay.

Gen Z thường xuyên theo dõi Instagram
Gen Z thường xuyên theo dõi Instagram

Gen Z thường xuyên theo dõi Instagram

Tư duy và kiểm định thông tin

Thế hệ Z được sinh ra trong thời đại công nghệ cực thịnh nên cách suy nghĩ. Cách tiếp nhận thông tin cũng phải trải qua quá trình sàng lọc và kiểm tra vô cùng nghiêm ngặt. Vì vậy, Gen Z không tin vào những tin tức chưa được kiểm chứng trên mạng xã hội.

Nghĩa là thông tin đó phải đến từ những nguồn đáng tin cậy. Điều này dẫn đến muốn chinh phục thương hiệu của bạn. Thì nội dung đi kèm phải ấn tượng và mang lại giá trị nào đó.

Gen Z thường đưa ra những quyết định khôn ngoan. Vì trước khi mua sản phẩm, Gen Z có xu hướng tìm kiếm thông tin và đọc bình luận của nhóm… Hơn nữa, Gen Z hầu hết tin tưởng vào gia đình, bạn bè. Hoặc các chuyên gia, KOLs nổi tiếng có kiến ​​thức và kinh nghiệm trong ngành – Những người mà họ ngưỡng mộ.

Tư duy và kiểm định thông tin
Tư duy và kiểm định thông tin

Hiểu được bản thân

Tôi phải nói rằng lợi thế của Gen Z là họ hiểu họ thích gì. Họ là ai và đang làm gì. Gen Z rất cá tính, muốn làm những điều họ thích. Trải nghiệm những điều họ chưa từng thử trước đây và chấp nhận thử thách. Đây có thể nói là một thế hệ rất tự tin vào con đường của mình. Và tin vào quyết định của chính mình.

Nhắc đến Gen Z, chúng ta nghĩ ngay đến phương châm “Luôn tự tin vào bản thân”. Họ biết cách thích nghi với phong cách này. Vì vậy, họ thường “tậu” những trang phục “mát mẻ”. Để thể hiện phong cách, cá tính độc đáo của mình.

Coi trọng sự bình đẳng

Công nghệ ngày nay đang phát triển nhanh chóng và mọi khoảng cách đang nhanh chóng thu hẹp. Vì vậy, Gen Z sẽ không phân biệt bạn trên Internet và bạn ngoài đời. Gen Z rất tôn trọng các cộng đồng trực tuyến. Vì họ tập hợp bạn bè từ khắp nơi trên thế giới có cùng tầm nhìn, sở thích và mục tiêu.

Họ đã tạo ra một cộng đồng sôi nổi và nhiệt tình. Kết nối với nhau và thảo luận về những chủ đề mà họ thích. Ngoài ra, họ không có xu hướng là bên thứ ba phân biệt giới tính. Luôn tôn trọng sự bình đẳng giữa mọi người.

Gen Z Coi trọng bình đẳng
Coi trọng bình đẳng

Những hiểu lầm về Gen Z

Tham vọng

Gen Z thường bị nhầm là có nhiều tham vọng, kể cả ở trường học và nơi làm việc. Vì nhiều nhà tuyển dụng cho rằng Gen Z cần lương cao và phúc lợi tốt. Vượt xa kinh nghiệm của họ. Ngoài ra, Gen Z hoạt động rất “tình cờ”. Và có thể rút lui khi nhận được lời đề nghị hấp dẫn từ một công ty khác.

Tuy nhiên, thế hệ Z đã lớn lên dưới sức ép của thời đại công nghệ và nền kinh tế toàn cầu. Nên mức sống của họ cũng dần trở nên nề nếp hơn so với thế hệ trước. Hầu hết các bạn trẻ ngày nay đều nhận thức sâu sắc về việc tiết kiệm cho tương lai. Họ luôn cố gắng tìm kiếm những cơ hội mới. Để giúp mình trở nên hoàn thiện hơn và an toàn hơn về mặt tài chính.

Quá tham vọng
Quá tham vọng

Tự cao

Gen Z khi tham gia thị trường lao động luôn có thái độ thể hiện khả năng. Chính vì lối suy nghĩ này và sự khác biệt trong suy nghĩ so với những thế hệ trước. Đã dẫn đến những cách làm việc đổi mới. Điều này khiến việc hòa nhập vào văn hóa công sở mất rất nhiều thời gian. Và mọi người có cái nhìn tiêu cực về Gen Z.

Các anh chị lớn tuổi luôn khó hợp tác với các bạn trẻ trong công việc. Vì Gen Z thích học hỏi những điều mới mẻ. Có trách nhiệm với mọi việc và thích ứng tốt nhưng lại ngại những lời chỉ trích và góp ý. Có lẽ, Gen Z cần tiếp tục chờ đợi những thay đổi rõ ràng hơn. Thông qua việc thể hiện trải nghiệm nơi làm việc và tích hợp các phong cách làm việc, để có thể thay đổi quan điểm này.

Lối sống tự do

Không giống như thế hệ trước, hầu hết Thế hệ Z biết những gì họ thích và không muốn làm. Điều này giúp họ có một lối sống tự do và quyết định những gì họ thích. Tư duy cởi mở cũng được áp dụng trong công việc. Họ không chọn gắn bó với một công việc cụ thể. Mà muốn bắt đầu kinh doanh và làm việc như một freelancer. Bằng chứng là hiện nay có rất nhiều freelancer ở mọi lĩnh vực khác nhau.

Lối sống tự do
Ưa thích Lối sống tự do

Tuy nhiên, tự do cũng có giới hạn của nó. Nhiều công ty cho biết nhân viên thuộc thế hệ trẻ thường xin nghỉ việc đột ngột mà không báo trước theo quy định. Dù chỉ là một bộ phận nhỏ nhưng lối sống tự do này. Đã khiến hình ảnh của Thế hệ Gen Z trong mắt giới doanh nhân ngày càng xấu đi. Nhưng một lần nữa, biết bạn là ai và bạn thích gì cũng đáng được khen ngợi.

Vì sao nói Gen Z là thế hệ “vàng”

Một từ đẹp đẽ Thế hệ Z là thế hệ đã thay đổi thế giới. So với những thế hệ trước, lớn lên trong thế giới mạng là một lợi thế rất lớn. Thế hệ Z nắm chắc thông tin, họ đều là những người sinh ra trong mọi lĩnh vực công nghệ.

Nên họ sẽ chủ động đón nhận cả “đại dương” kiến ​​thức. Kỹ năng giao tiếp và thuyết trình trước đám đông được coi là kỹ năng hàng đầu. Rất may là thế hệ trẻ này về cơ bản đã nắm được điều này, vốn được coi là thế mạnh của thế hệ Z.

Phong cách làm việc và lối sống của thế hệ Z gần như gắn liền với hai từ “linh hoạt”. Đối với những người trẻ này, không gian làm việc rất quan trọng. Và họ có thể thích nghi tốt với môi trường mới. Gen Z đón nhận sự đổi mới, năng suất và tính linh hoạt trong mọi tình huống.

Gen Z thế hệ vàng
Gen Z thế hệ vàng

Ngoài ra, Thế hệ Z cũng được coi là thế hệ có ảnh hưởng tích cực đến thế giới. Ví dụ, họ hưởng ứng mạnh mẽ các chiến dịch như trồng cây. Sản phẩm giấy, đồ tái chế, họ bị thu hút bởi nhiều vấn đề xã hội như các hoạt động từ thiện, công việc mang lại lợi ích và giá trị nhân văn cho cộng đồng.

Tóm lại, Thế hệ Z là thế hệ những người trẻ tự tin, cá tính mạnh mẽ. Ham học hỏi và có thể phát biểu ý kiến ​​của mình tại nơi mình học tập và làm việc.

So sánh đặc trưng giữa Gen Z và Gen Y

Đặc điểmGen ZGen Y
Công nghệTiếp xúc với công nghệ từ sớm, hiểu biết về công nghệKiến thức về công nghệ còn hạn chế
Xu hướngTốc độ bắt trend và tạo trend cực kỳ nhanh chóngChỉ bắt trend, ít tạo xu hướng
Bộ vi xử lýĐa nhiệmĐơn nhiệm
Ra quyết địnhTheo tiếng gọi con timTheo gia đình
Trải nghiệmYêu thích khám phá những điều mới lạHạn chế nhu cầu trải nghiệm, có xu hướng quay trở về nhà khi có thời gian rảnh.
Thể hiện cá tínhMuốn cá tính đặc trưng, không đụng hàngNhu cầu thể hiện bản thân không cao
Quan niệm về chi tiêuTích cực săn “sale”Tiết kiệm ngân sách
Cách giao tiếpTự do, thoải mái, vui vẻ, thân thiệnCẩn thận, lịch sự
Chia sẻ cuộc sốngĐa dạng: Cảnh vật, câu chuyện, khoảng khắc vui buồn, trải nghiệm mới lạ, …Câu chuyện thường ngày

Các thế hệ khác

Ngoài thế hệ Gen Z, hiện nay còn có một số thế hệ khác như:

  • Thế hệ alpha (α): Thế hệ này là những người sinh từ năm 2013 đến năm 2025.
  • Millennials: Thế hệ này, còn được gọi là Thế hệ Y. Là thế hệ tiếp theo của Thế hệ X, trước Thế hệ Z. Thế hệ này sinh từ năm 1981 đến năm 1996.
  • Thế hệ Xennials: Còn được gọi là thế hệ thu nhỏ. Oregon Trail hoặc Catalano và các tên gọi khác. Thế hệ này là những người sinh từ năm 1975 đến năm 1985.
  • Thế hệ X: Thế hệ này còn được biết đến với những cái tên khác. Chẳng hạn như Thế hệ X, Baby Bust, Latchkey. Thế hệ MTV hay Thế hệ X, là thế hệ sinh từ năm 1965 đến 1980.
  • Thế hệ bùng nổ trẻ em: Đây còn được gọi là thế hệ bùng nổ dân số thế giới. Thế hệ này là một nhóm những người sinh từ năm 1946 đến năm 1964.
  • Thế hệ im lặng: Đây là thế hệ thầm lặng. Thế hệ này có một nhóm người sinh từ năm 1925 đến năm 1945.
  • Thế hệ vĩ đại nhất: Thế hệ này được coi là thế hệ vĩ đại nhất và thế hệ này là những người sinh từ năm 1910 đến năm 1924.
  • Thế hệ Interbellum: Đây là thế hệ giữa hai cuộc chiến tranh. Chỉ có những người sinh từ năm 1901 đến năm 1913.
  • Thế hệ The Lost là thế hệ đã mất, thế hệ cô đơn. Chỉ một nhóm người sinh từ năm 1890 đến năm 1915.
Các thế hệ khác

Các thế hệ khác

Bài viết này giới thiệu chi tiết đến bạn Thế hệ Gen Z là gì? Tổng quan về thông tin hữu ích cho Gen Z. Mong rằng bạn sẽ thu được nhiều kiến ​​thức bổ ích qua bài viết này. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào. Hãy để lại bình luận và đừng quên chia sẻ bài viết đến bạn bè của mình nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Related articles

Việt Nam khó có thể hạ thêm lãi suất khi không còn nhiều dư địa

Việc sử dụng công cụ lãi suất đã đến điểm mấu chốt, Việt Nam không còn nhiều dư...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu xứng đáng tăng gấp đôi, nhưng...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu...

Top 5 Xưởng may đồng phục áo thun uy tín tại TPHCM

Áo thun đồng phục là một trong những loại đồng phục phổ biến hiện nay và được sử...

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỤP LOOKBOOK TRONG BÁN HÀNG THỜI TRANG ONLINE

Chụp Lookbook dần trở thành bước không thể thiếu trong quá trình ra mắt loạt sản phẩm thời...