Đột ngột bị quốc gia tỷ dân cấm cửa, công ty mẹ Shopee bay luôn 16 tỷ USD

Date:

Share post:

Đột ngột bị quốc gia tỷ dân cấm cửa, công ty mẹ Shopee bay luôn 16 tỷ USD. Các nhà đầu tư lo ngại rằng ứng dụng lớn khác của Sea, Shopee. Có thể là ứng dụng tiếp theo bị cấm.

Sea Ltd mất hơn 16 tỷ USD giá trị thị trường. Sau khi Ấn Độ đột ngột cấm trò chơi di động phổ biến nhất của tập đoàn này. Các nhà đầu tư ngày càng lo ngại rằng lệnh cấm có thể chỉ là khởi đầu cho những rắc rối mà công ty sẽ phải đối mặt.

Đột ngột bị quốc gia tỷ dân cấm cửa

Group Sea có trụ sở tại Singapore đã lên sàn chứng khoán vào năm 2017. Và nhanh chóng trở thành công ty có giá trị nhất Đông Nam Á. Với tiềm năng mở rộng thị trường ra ngoài thị trường trong lĩnh vực trò chơi, thương mại điện tử và dịch vụ tài chính. Quyết định của New Delhi cấm Free Fire, một hoạt động kinh doanh béo bở của công ty. Nhấn mạnh những căng thẳng địa chính trị mà Sea đang đối mặt. Và sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các đối thủ như Lazada của Alibaba Group Holding Ltd.

Ấn Độ đã cấm hàng trăm ứng dụng của Trung Quốc trong hai năm qua. Nhưng việc đột ngột gia hạn chính sách đối với Sea. Đã khiến ban quản lý và các nhà đầu tư ngạc nhiên. Công ty khởi nghiệp được thành lập bởi Forrest Li. Người sinh ra ở Trung Quốc nhưng hiện có quốc tịch Singapore. Cổ đông lớn nhất của nó là gã khổng lồ truyền thông xã hội Trung Quốc Tencent Holdings Ltd.

Angus Mackintosh, người sáng lập CrossASEAN Research. Công ty xuất bản báo cáo Smartkarma. Cho biết: “Ấn Độ được coi là một trong những động lực tăng trưởng lớn tiếp theo cho lĩnh vực thương mại điện tử và trò chơi Seaside. Ngoài Đông Nam Á”. cũng như cấm ứng dụng Shopee do chương trình cấm Free Fire. Sea có thể mất lợi thế phát triển. “

Các nhà đầu tư lo ngại Ấn Độ cũng có thể cấm doanh nghiệp lớn thứ hai của Sea, Shopee. Công ty có khoảng 300 nhân viên và 20.000 người bán hàng địa phương tính đến tháng 12. Hôm thứ Hai, Li đảm bảo với các cổ đông tại cuộc họp đại hội đồng thường niên rằng công ty đã biết về tình hình. Cổ phiếu của Sea tại New York giảm hơn 18%. Chỉ sau một đêm khi các nhà phân tích cố gắng phân tích lý luận của Ấn Độ. Và đánh giá lại triển vọng tăng trưởng của Sea. Cổ phiếu đã mất gần 2/3 giá trị kể từ tháng 10.

Nhà phân tích Oshadhi Kumarasiri của Lightstream Research. Người đã cung cấp báo cáo nghiên cứu Smartkarma. Cho biết lệnh cấm Free Fire có thể hạn chế hoạt động kinh doanh giải trí kỹ thuật số tổng thể của Sea, do đó hạn chế khả năng mở rộng Shopee Bank sang các thị trường mới. Ông nói: “Với việc Ấn Độ cấm Free Fire. Khả năng mở rộng của Shopee ở Ấn Độ đang gặp rủi ro.

Sea vẫn là một trong những câu chuyện thành công lớn nhất ở Đông Nam Á. Một đế chế bán lẻ và giải trí trực tuyến với gần 10 tỷ USD doanh thu hàng năm. Khoảng 32 trong số 33 nhà phân tích duy trì xếp hạng mua vào cổ phiếu.

Một số nhà phân tích coi động thái này là một nỗ lực để giải quyết các câu hỏi về nguồn gốc của Sea. Và các nhà hoạch định chính sách của Sea. Nhưng ngoài ra, việc Tencent rút lui dần dần cũng là một tổn thất tiềm ẩn rất lớn đối với Sea. Bởi sự hỗ trợ của Tencent chính là động lực thúc đẩy Sea vươn lên trong những năm gần đây, đưa Sea trở thành một trong những người chiến thắng lớn nhất thế giới.

Quay lại Khởi Sự

Mẫu thời trang nhận may đồng phụcđồng phục giá rẻáo thun local brand , áo thun đoàn thanh niên.

Nguồn: http://danviet.vn/bat-ngo-bi-quoc-gia-ty-dan-cam-cua-cong-ty-me-shopee-bay-luon-16-ty-usd-50202216214599831.htm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Related articles

Việt Nam khó có thể hạ thêm lãi suất khi không còn nhiều dư địa

Việc sử dụng công cụ lãi suất đã đến điểm mấu chốt, Việt Nam không còn nhiều dư...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu xứng đáng tăng gấp đôi, nhưng...

VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội vào năm 2024 theo Giám đốc Dragon Capital, nhiều cổ phiếu...

Top 5 Xưởng may đồng phục áo thun uy tín tại TPHCM

Áo thun đồng phục là một trong những loại đồng phục phổ biến hiện nay và được sử...

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỤP LOOKBOOK TRONG BÁN HÀNG THỜI TRANG ONLINE

Chụp Lookbook dần trở thành bước không thể thiếu trong quá trình ra mắt loạt sản phẩm thời...